03/01/2024

Túi sưởi Trung Quốc và các lưu ý cần biết để vừa giữ ấm hiệu quả vừa đảm bảo an toàn

Túi sưởi được xem là giải pháp giữ ấm hiệu quả trong mùa đông gió lạnh. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng sử dụng nó không an toàn, dễ gây ra các nguy hiểm. Nhất là túi sưởi Trung Quốc. Vậy có nên mua túi sưởi nội địa Trung về sử dụng, kinh doanh không?

Túi sưởi là gì?

Túi sưởi có rất nhiều tên gọi như túi giữ nhiệt, túi chườm đa năng, túi chườm nóng…. Đúng như tên gọi, túi sưởi là sản phẩm có khả năng giữ ấm, sưởi ấm cơ thể vào ngày lạnh.  Hiện nay, túi sưởi có rất nhiều loại. Tuy nhiên phổ biến nhất là túi sưởi không dùng điện và có điện.  

Túi sưởi không dùng điện

Cấu tạo của loại này rất đơn giản. Với túi sưởi nước nóng sẽ gồm có chiếc túi rỗng, khi muốn sưởi chỉ cần cho thêm nước nóng vào túi là được. Còn với túi sưởi dùng lò vi sóng thì ngoài túi bên ngoài có thêm gel giữ nhiệt ở bên trong. Khi muốn sử dụng thì chỉ cần cho túi vào trong lò vi sóng hoặc cho vào nước nóng để làm nóng.

Túi sưởi điện

So với loại trên, túi sưởi điện có cấu tạo phức tạp hơn. Chúng gồm có túi thiết kế kín, bên trong có chứa dung dịch với khả năng tích nhiệt, ống xả khí, jack cắm điện, rơ le tự ngắt…. Dung dịch ở trong túi gồm có muối, nước, hóa chất tích nhiệt cao. Còn bên ngoài túi nhiệt làm từ lớp vải, bên trong sẽ là lớp nhựa PVC giúp ngăn ngừa hiện tượng rò rỉ dung dịch, sưởi ấm tốt.

Các lưu ý khi sử dụng túi sưởi Trung Quốc đảm bảo an toàn

Chọn túi sưởi chính hãng đã đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng, các bạn nên chú ý điều sau:

  • Không nên sử dụng túi sưởi trong khi sạc. Nếu muốn dùng, bạn nên rút sạc ra
  • Không để cho trẻ đến gần nơi cắm điện túi sưởi.
  • Không nghịch túi sưởi. Điều này sẽ khiến nó dễ bị rách, bục, dẫn tới dung dịch, điện bị rò rỉ.
  • Không dùng các vật sắc nhọn để vạch, dùng vật nặng đè lên trên túi.
  • Tuyệt đối nên bỏ chiếc túi đã bị rò rỉ để tránh gây ra các rủi ro.
  • Nếu như cắm sạc hãy đảm bảo túi sưởi khô, không bị ướt.

Gobiz – Phần mềm Quản lý nhập hàng & Logistics cho đơn vị đa quốc gia.

Đăng ký dùng thử: https://bit.ly/gobiz-tuvan

Hotline: 0388.432.436

Website:https://gobiz.vn/

Có thể bạn quan tâm: