Cùng với mì hộp đến từ Việt Nam, Nhật Bản hay Hàn Quốc, mì hộp đến từ Trung Quốc cũng là một trong những món được nhiều người săn đón và tìm mua.
Đây hẳn là “sư phụ” của rất nhiều bạn sinh viên trong những ngày cuối tháng. Với hương vị đậm đà, đậm chất Trung Hoa, mì Khang Sư Phụ là một trong các loại mì hộp Trung Quốc được rất nhiều người dùng yêu thích và sử dụng.
Loại mì hộp Trung Quốc này sẽ gồm một gói mì, nước sốt, gói rau củ và gói thịt khô. Được ứng dụng công nghệ chiên không dầu nên sợi mì cực dai và giòn với màu sắc vàng tươi, khác hoàn toàn với màu sắc vàng đậm của các loại mì của Việt Nam.
Mì Khang Sư Phụ gồm rất nhiều vị khác nhau như vị bò cay, bò hầm, dưa bò, gà hầm nấm, bò tiêu xanh, bò sốt tiêu đen, bò kho nấm, hải sản và bò ngâm ớt xanh. Mức giá của mì Khang Sư Phụ cũng khá rẻ, chỉ khoảng 200.000 VNĐ cho 1 thùng khoảng 12 hộp mì.
Ngoài lẩu thì mì cay Trùng Khánh MIAOFOOD cũng là một trong những loại mì hộp Trung Quốc khá nổi tiếng. Mì cay Trùng Khánh chủ yếu có những thành phần và topping khá đơn giản như lạc, cải muối và cải thìa. Một số các loại mì hộp Trung Quốc khác sẽ có thêm những topping như thịt lợn kho, thịt bò hầm hay lòng lợn om.
Mức giá của loại mì này sẽ dao động trong khoảng từ 20.000 – 30.000 VNĐ, khá rẻ so với chất lượng của nó.
Loại mì trộn này được thiết kế trong một chiếc hộp giấy, bên trong là mì và các loại gia vị đi kèm như tủi rau củ, nước sốt, nước tương, lạc, đậu hủ,… Loại mì hộp Trung Quốc này là sự kết hợp hoàn hảo của sự dai giòn của sợi mì và cay nhẹ của các loại gia vị.
Loại mì tôm hộp Trung Quốc này sẽ phù hợp cho những bạn bận rộn, không có thời gian nấu nước do chỉ cần đổ nước sôi và ngồi chờ khoảng 3 – 4 phút là bạn đã có ngay một ly mì trộn nóng hổi rồi.
Mì hộp Trung Quốc này có rất nhiều vị khác nhau như sốt me, chua cay, sốt mè, cay, sốt ớt,… Hơn nữa, mức giá của mì trộn sẽ dao động trong khoảng từ 20000 – 40.000 VNĐ.
Mỳ trộn ăn liền Nam Xương là loại mì của địa phương ở thành phố Nam Xương- tỉnh Giang Tây – loại mì này được làm từ Gan. mì gạo khô được làm thủ công nên sợi mì đàn hồi và dai dai. Khi bắt đầu sử dụng chúng ta cho ra đĩa/bát trộn với ớt băm nhỏ, đậu phộng, cà rốt cắt hạt lựu, dầu mè, hành lá và các gia vị khác, có thể nêm nếm tùy theo khẩu vị khác nhau…