23/10/2023

3 CÁCH NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC GIÁ SỈ TẬN GỐC CHO CÁC CHỦ SHOP KINH DOANH

Nhập hàng Trung Quốc giá sỉ tận gốc luôn là mong muốn hàng đầu của các chủ shop kinh doanh ở Việt Nam. Bởi nhập hàng chất lượng, giá rẻ sẽ giúp chủ shop dễ bán và thu lại được lợi nhuận một cách nhanh chóng. Dưới đây là 3 cách nhập hàng Trung Quốc giá sỉ phổ biến nhất mà các chủ shop vẫn thường áp dụng.

Lý do nên nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh

Lý do nên nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh

Trung Quốc có nguồn hàng đa dạng, gần biên giới Việt Nam và giá thành cũng rất rẻ nên được bán phổ biến ở thị trường Việt Nam. Mặc dù, cũng có không ít hàng hóa được nhập từ các nước như Đức, Hàn, Nhật, Thái Lan… song hàng hóa Trung Quốc vẫn chiếm  đa số bởi một số lý do như sau:

Dễ dàng đặt mua hàng Trung Quốc online

Với sự phát triển của mạng điện tử, công nghệ thông tin người các chủ shop sẽ không cần sang trực tiếp Trung Quốc để mua hàng. Thay vào đó, các chủ shop sẽ ngồi tại nhà và đặt hàng qua các sàn thương mại điện tử (TMĐT) như Taobao, Tmall, 1688… Các trang web này cho phép chủ shop tìm kiếm, mua hàng, thanh toán dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản. Chưa kể, hàng hóa sẽ được ship về tận nhà nên chủ shop cũng không cần tốn quá nhiều chi phí, thời gian cho việc nhập hàng về kinh doanh.

Hàng Trung Quốc có mức giá vô cùng rẻ

Các loại hàng hóa được bán từ trung Quốc có giá thành rất rẻ, dễ hiểu là Trung Quốc có sẵn nguồn nguyên liệu dồi dào, nhân công rẻ. Chưa kể, chính phủ Trung Quốc luôn đưa ra các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất. Do đó, giá thành của sản phẩm sẽ rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm được nhập từ nước khác.

Chất lượng hàng hóa đảm bảo

Mặc dù lượng hàng hóa của Trung Quốc được sản xuất ra mỗi ngày cực kỳ lớn, song nó cũng luôn đảm bảo được chất lượng tốt. Xuất phát từ việc Trung Quốc có hàng trăm nghìn nhà cung cấp khác nhau và nhiều nhà cung cấp cùng bán một mặt hàng. Để tạo sự cạnh tranh với nhau thì ngoài số lượng, mẫu mã độc đáo thì chất lượng cũng là yếu tố mà các nhà sản xuất ưu tiên hàng đầu.

Mẫu mã đa dạng và phong phú

Yếu tố đầu tiên khiến hàng hóa Trung Quốc chiếm ưu thế đó chính là chúng có mẫu mã phong phú, đa dạng. Dễ hiểu là Trung Quốc sở hữu nhiều trung tâm thương mại, khu chợ lớn kinh doanh hàng triệu mặt hàng khác nhau. Đến với những nơi này người mua hàng có thể tìm được bất cứ một mặt hàng nào mà mình muốn từ hàng giá rẻ, bình dân đến cao cấp.

Các mặt hàng phổ biến đó chính là quần áo thời trang, phụ kiện, đồ gia dụng, đồ nội thất, đồ văn phòng phẩm, phụ kiện xe hơi, nguyên vật liệu xây dựng, đồ ăn…Tất cả những mặt hàng này luôn được cập nhật xu hướng mới nhất trên thị trường, vì thế bạn cũng sẽ không sợ nhập phải hàng cũ, hàng lỗi mốt gây ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của mình.
3 cách nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam giá rẻ

Nhập hàng Trung Quốc tại các chợ đầu mối, chợ cửa khẩu Việt Nam

nhập hàng trung quốc về việt nam
Quần áo được bán phổ biến ở chợ đầu mối Ninh Hiệp.

Chợ đầu mối, chợ cửa khẩu giáp Trung Quốc cũng là một địa chỉ nhập hàng lý tưởng của dân kinh doanh ở Việt Nam. Các khu chợ này cũng sẽ bán buôn các mặt hàng được nhập trực tiếp từ Trung Quốc về nước. Hình thức kinh doanh đa số là bán buôn nên các chủ shop cũng sẽ nhập được hàng với mức giá rẻ hơn các kênh phân phối khác tại Việt Nam.

Ưu điểm khi nhập hàng Trung Quốc ở chợ đầu mối Việt Nam

 • Được trực tiếp xem sản phẩm: Tương tự như cách nhập hàng ở chợ đầu mối Trung Quốc, khi nhập hàng ở các chợ đầu mối Việt Nam chủ shop sẽ được xem sản phẩm, đánh giá chất lượng hàng hóa. Nhờ đó, giảm thiểu được tình trạng nhập phải hàng kém chất lượng.
 • Không cần biết tiếng Trung: Đa phần người bán hàng là chủ shop Việt Nam nên người nhập hàng không cần biết tiếng Trung vẫn có thể mua hàng, thương lượng giá cả một cách dễ dàng.
 • Không tốn nhiều thời gian: Nhập hàng tại các chợ đầu mối ở Việt Nam quãng đường không quá xa nên bạn chỉ mất khoảng 1 – 2 ngày để nhập hàng và vận chuyển về cửa hàng.
 • Không cần số vốn quá lớn: Do khoảng cách không quá xa nên chủ shop chỉ cần nhập số lượng hàng nhỏ. Từ 5 – 10 triệu là bạn đã có thể nhập hàng ở những khu chợ này rồi.
 • Không cần lo thủ tục hải quan: Các hàng hóa ở khu chợ đầu mối Việt Nam được phép buôn  bán ở Việt Nam nên chủ shop cũng không cần lo lắng về việc phải làm thủ tục hải quan cho hàng hóa.

Nhược điểm khi nhập hàng Trung Quốc ở chợ đầu mối

 • Không nhập được giá thấp nhất: Các mặt hàng khi nhập về Việt Nam sẽ mất một khoản chi phí trung gian cao. Do đó, giá nhập hàng sẽ không rẻ như khi bạn nhập hàng tại các xưởng của Trung Quốc.
 • Dễ bị trộn hàng kém chất lượng: Chủ shop không nhập hàng trực tiếp với người sản xuất nên khó kiểm soát được chất lượng sản phẩm. Nếu không cẩn thận sẽ dễ nhập phải hàng giả, hàng kém chất lượng được trộn chung cùng hàng thật.
 • Dễ bị chặt chém: Hàng hóa ở những khu chợ đầu mối không được niêm yết rõ ràng nên nếu không có kinh nghiệm nhập hàng sẽ dễ bị chặt chém.

  Nhập hàng trực tiếp từ Trung Quốc
 • Với những chủ shop có số vốn lớn và không muốn nhập hàng qua các chợ đầu mối ở Việt Nam, thì có thể cân nhắc sang tận Trung Quốc để đánh hàng. Địa điểm đánh hàng được các chủ shop ưu tiên hàng đầu đó chính là Quảng Châu. 
 • Từ lâu, Quảng Châu được xem là thủ phủ của tỉnh Quảng Đông Trung Quốc. Sở hữu dân số lên đến 25 triệu người (năm 2017), Quảng Châu có điều kiện địa lý gần với các nước Đông Nam Á, không ngoại trừ Việt Nam. Quảng Châu cũng là nơi sở hữu nhiều xưởng sản xuất, chợ, trung tâm thương mại lớn phục vụ cho nhu cầu buôn bán hàng sỉ của các nhà sản xuất, doanh nghiệp, xưởng sản xuất đến từ khắp mọi nơi ở Trung Quốc.
 • Các chợ bán buôn nổi tiếng ở Quảng Châu có thể kể đến như chợ Shahe, chợ Bạch Mã, chợ 13…những khu chợ này bán đa dạng các mặt hàng từ đồ gia dụng, đồ thời trang, đồ điện tử, giày dép, đồ nội thất, điện thoại…cho chủ shop dễ dàng lựa chọn. Tuy nhiên, khi sang Trung Quốc đánh hàng chủ shop cũng cần có kế hoạch rõ ràng về số lượng, chi phí, các địa điểm nhập hàng cụ thể để việc nhập hàng thuận tiện nhất
  Ưu điểm khi sang Trung Quốc đánh hàng
 • Mua hàng chất lượng: Khi sang Trung Quốc đánh hàng các chủ shop sẽ được trực tiếp xem sản phẩm, kiểm tra trực tiếp về chất liệu, cách thức hoạt động. Điều này sẽ đảm bảo mua được hàng hóa chất lượng và giá rẻ.
 • Hàng hóa đa dạng: Ở chợ đầu mối của Trung Quốc có hàng trăm nghìn nhà cung cấp, xưởng sản xuất khác nhau nên hàng hóa cũng phong phú, đa dạng. Nhờ đó, các chủ shop cũng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn khi nhập hàng trong nước.
 • Giá thành rẻ: Sở hữu nguồn nguyên liệu dồi dào, nhân công rẻ và nhập trực tiếp từ các nhà sản xuất nên chủ shop sẽ luôn nhập được hàng với giá rẻ tận gốc.
 • Dễ dàng thương lượng giá cả: Do được mua bán trực tiếp với các đại lý, xưởng sản xuất Trung Quốc nên chủ shop sẽ dễ dàng thương lượng, mặc cả khi mua hàng.
 • Hạn chế khi đánh hàng Trung Quốc
 • Chi phí nhập hàng lớn: Khi trực tiếp sang Trung Quốc đánh hàng chủ shop sẽ phải bỏ ra một số tiền cực kỳ lớn cho việc đi lại, ăn ở, làm hộ chiếu, chi phí nhập hàng và cả tiền vận chuyển hàng hóa về Việt Nam.
 • Tốn thời gian, công sức: Sang tận Trung Quốc nhập hàng các chủ shop sẽ phải tự tìm kiếm hàng hóa, nhà cung cấp, đi lại, vận chuyển nên sẽ mất khoảng hơn 1 tuần để nhập hàng tại các khu chợ.
 • Cần biết tiếng Trung: Sang Trung Quốc nhập hàng đồng nghĩa với việc người mua sẽ phải trực tiếp thực hiện các giao dịch. Do đó việc nắm rõ tiếng Trung cơ bản là điều cần thiết giúp bạn dễ dàng di chuyển, đi lại và mua hàng.
 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ: Chủ shop muốn sang Trung Quốc nhập hàng phải mang đầy đủ hộ chiếu, visa hay giấy thông hành mới có thể sang Trung Quốc mua hàng thành công.
 • Khó khăn khi vận chuyển: Khi nhập hàng chủ shop cũng sẽ phải trực tiếp vận chuyển về hoặc nhờ đến các đơn vị trung gian để vận chuyển hàng hóa về nước.
 • Cách nhập hàng Trung Quốc qua sàn TMĐT
 • Một trong những cách nhập hàng Trung Quốc được các chủ shop kinh doanh cực kỳ ưa chuộng đó là nhập hàng từ các sàn TMĐT lớn của Trung Quốc như Taobao, Tmall, 1688. So với các cách nhập hàng khác thì nhập hàng qua sàn TMĐT không chỉ tiết kiệm thời gian, công sức mà còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.
  Nhập hàng Trung Quốc qua sàn TMĐT
 • Đa dạng mẫu mã: Taobao, 1688, Tmall sở hữu nguồn hàng phong phú, đa dạng. Chủ shop có thể tìm được tất cả các mặt hàng trên hệ thống từ đồ gia dụng, mỹ phẩm, quần áo, đồ điện tử, giày dép…với kiểu dáng, size số, màu sắc khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn.
 • Mua hàng nhanh chóng: Thay vì đến tận nơi mua hàng chủ shop chỉ cần ngồi tại nhà lướt hình ảnh, xem phản hồi của người mua hàng sau đó mua hàng và chờ vận chuyển về nhà mà không tốn nhiều thời gian.
 • Giá thành rẻ: Các nhà cung cấp trên sàn TMĐT đa phần là các chủ shop, doanh nghiệp, xưởng sản xuất lớn tại Trung Quốc. Do đó, nên chủ shop sẽ được nhập hàng với giá cả phải chăng.
 • Có thể nhập hàng số lượng ít: Khi nhập hàng trên sàn TMĐT chủ shop hoàn toàn có thể mua số lượng hàng hóa ít (chỉ từ 1 sản phẩm) vẫn được hưởng mức giá sỉ như khi bạn mua số lượng hàng hóa nhiều.
 • Hạn chế khi nhập hàng Trung Quốc qua sàn TMĐT
 • Rào cản ngôn ngữ: Các sàn TMĐT của Trung Quốc chỉ hỗ trợ tiếng Trung nên chủ shop sẽ gặp không ít khó khăn khi mua hàng cũng như thương lượng với nhà cung cấp về giá cả.
 • Khó đánh giá được chất lượng sản phẩm: Vì nhập hàng qua mạng chủ shop chỉ được nhìn sản phẩm qua hình ảnh, video. Do đó, khó đánh giá được chất lượng sản phẩm thực tế.
 • Khó tìm nhà cung cấp uy tín: Trên sàn TMĐT có hàng trăm nghìn nhà cung cấp khác nhau và việc tìm cho mình một nhà cung cấp cũng không hề dễ dàng.
 • Khó khăn khi thanh toán: Các sàn TMĐT Trung Quốc hỗ trợ thanh toán qua tài khoản Alipay liên kết ngân hàng nội địa Trung và thẻ thanh toán quốc tế. Song không phải ai cũng có tài khoản này để thực hiện việc thanh toán thành công.
 • Chỉ ship nội địa Trung Quốc: Các sàn TMĐT Trung Quốc chỉ hỗ trợ ship nội địa, vì thế chủ shop cũng sẽ gặp không ít khó khăn trong việc vận chuyển hàng hóa về nước.

  Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc giá rẻ tận gốc.
  Muốn nhập hàng Quảng Châu về kinh doanh giá rẻ, các chủ shop cần lưu ý một số vấn đề như sau:
 • Lựa chọn các mặt hàng có giá tận gốc tại Quảng Châu
  Các chủ shop muốn tối ưu chi phí khi nhập hàng và công việc kinh doanh được thực hiện thuận lợi nhất chủ shop nên ưu tiên một số mặt hàng như:
 • Ngành thời trang: Mặt hàng thời trang được kinh doanh phổ biến, chi phí nhập hàng thấp và dễ thu lại lợi nhuận trong thời gian ngắn.
 • Ngành linh phụ kiện điện tử: Để kinh doanh mặt hàng này chủ shop cần có sự am hiểu về đồ điện tử, ưu điểm của nó là dễ vận chuyển và mua bán.
 • Ngành công nghiệp: Đây cũng là mặt hàng có nhu cầu sử dụng nhiều tại Việt Nam.
 • Ngành gia dụng: Đồ gia dụng nội địa Trung Quốc có mẫu mã đa dạng, chất lượng, giá thành rẻ và là món đồ hút khách ở thị trường Việt Nam.
 • Ngành hóa mỹ phẩm: Là mặt hàng mang đến lợi nhuận lớn nếu chủ shop nhập được sản phẩm chất lượng.
 • Ngành thực phẩm: Ẩm thực Trung Quốc rất đa dạng và là mặt hàng bán cực kỳ chạy ở thị trường Việt Nam.
  Không nhập hàng Trung Quốc tràn lan
 • Khi kinh doanh sẽ rất khó xác định được nhu cầu của thị trường, vì thế nếu mới kinh doanh chủ shop nên nhập trước số lượng ít hàng hóa về bán. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá chất lượng cũng như tham khảo nhu cầu thị trường trước khi nhập số lượng lớn.
  Tạo mối quan hệ dài lâu với nhà cung cấp
 • Tạo dựng mối quan hệ với nhà cung cấp Trung Quốc sẽ đảm bảo hàng hóa chất lượng và giá thành luôn tốt nhất. Đồng thời, tạo dựng mối quan hệ làm ăn lâu dài cũng hạn chế được tình trạng gặp phải lừa đảo khi nhập hàng.

  Hi vọng với 3 cách nhập hàng Trung Quốc giá sỉ tận gốc cho các chủ shop kinh doanh trên đây sẽ giúp chủ shop lựa chọn được cách thức nhập hàng phù hợp nhất.


  ______________________
  Gobiz – Phần mềm Quản lý nhập hàng & Logistics cho đơn vị đa quốc gia.
  Đăng ký dùng thử: https://bit.ly/gobiz-tuvan
  Hotline: 0388.432.436
  Website: https://gobiz.vn/ 

Có thể bạn quan tâm: