02/08/2023

3 loại bút cảm ứng thông dụng và ưu điểm khi order bút cảm ứng từ Trung Quốc

Nhờ có bút cảm ứng, các thao tác trên máy tính bảng, điện thoại… của bạn sẽ đơn giản và dễ dàng hơn hẳn.

3 loại bút cảm ứng thông dụng:

Bút cảm ứng Bluetooth

Loại bút này được ứng dụng công nghệ Bluetooth, bởi thế nó có khả năng tương thích được với rất nhiều thiết bị khác nhau. Bên cạnh đó, đầu bút được thiết kế cảm biến điện dung, sở hữu khả năng nhận diện tiếp xúc tốt cùng độ nhạy cực kỳ cao.

Bút cảm ứng Stylus

Bút cảm ứng Stylus là loại bút thường được sử dụng cho máy tính bảng và điện thoại. Đầu cảm biến điện dung nên không thể kết nối thông qua công nghệ sóng dây nhưng nó có thiết kế đơn giản, sử dụng dễ dàng nên được nhiều người lựa chọn.

Bút cảm ứng Wacom

Loại bút này được dùng cho những người yêu cầu các sản phẩm sở hữu độ nhạy cao. Đầu bút được trang bị cảm biến đặc biệt, có khả năng nhận diện được lực nhẹ và nặng của thao tác. Bởi vậy mà chiếc bút cực kỳ phù hợp với người dùng làm công việc thiết kế, ký họa, họa sĩ.

Tiêu chí khi chọn mua bút cảm ứng

Công nghệ cảm ứng của bút

Công nghệ cảm ứng trên đầu bút là yếu tố hàng đầu quyết định đến hiệu quả sử dụng của sản phẩm. Phần lớn các thiết bị này hiện nay đều sử dụng màn hình cảm ứng điện dung, bởi vậy mà bạn nên chọn mua bút cảm ứng có đầu điện dung dang Stylus phổ thông

Độ nhạy lực của bút tốt

Độ nhạy lực là khả năng cảm ứng lực tiếp xúc với đầu bút của màn hình. Dòng bút Stylus không sở hữu độ nhạy cao nên nó chỉ phục vụ được cho những tiếp xúc chạm và thực hiện những tác vụ bình thường. Nếu bạn muốn tìm dòng bút kỹ thuật được dùng để phục vụ cho nhu cầu vẽ hay phác thảo nội dung thì cần phải chọn loại có độ nhạy tốt. 

Thiết kế và kiểu dáng

Người dùng cần chú ý đến thiết kế cũng như kiểu dáng của bút cảm ứng. Bạn nên chọn những loại có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi để bạn có thể dễ dàng mang đi. Đường kính bút cũng phải thuận tiện cho việc cầm nắm để không bị trơn trượt khi thao tác lâu. Tốt nhất bạn nên chọn cho mình loại bút có thân nhựa ABS hoặc nhựa cứng vì chúng có khả năng chịu nhiệt tốt. 

Một số NCC bán bút cảm ứng uy tín:

Có thể bạn quan tâm: