23/12/2022

3 lưu ý khi order quần áo Taobao dù không biết tiếng Trung

Không ít khách hàng cho rằng, việc mua hàng online ở Việt Nam đã khó khi bản thân không kiểm soát được chất lượng hàng hoá thì order hàng từ các sàn TMĐT Trung Quốc còn khó khăn hơn nhiều. Bởi lẽ ngoài nỗi lo mua phải hàng kém chất lượng thì mọi mọi người còn phải “đối mặt” với trở lại không biết tiếng Trung. Tuy nhiên trên thực tế, bạn chỉ cần nắm trong tay vài lưu ý nhỏ là đã có thể dễ dàng mua sắm quần áo trên các sàn TMĐT nổi tiếng Trung Quốc như Taobao, Tmall rồi.

Tìm những shop có độ tin cậy cao

Với những trang TMĐT có thời gian thành lập khá dài như Tmall hay Taobao thì bạn nên chọn những shop có thời gian mở bán từ 5 năm trở lên và đã đạt đến mức vương miện vàng, xanh. Bạn cũng cần lưu ý đến một số chỉ số bên dưới như phục vụ, phát hàng… trước khi mua hàng.

Ưu tiên những shop có ảnh thật sản phẩm

Mua hàng online đều có chung đặc điểm là không thể nhìn tận mắt và xem tận tay. Vì vậy khi chọn các shop trên Taobao, bạn nên ưu tiên các shop có đầy đủ hình ảnh chi tiết của sản phẩm. Những bức ảnh cần đủ rõ để bạn có thể nhìn được kết cấu vải cũng như đường chỉ khâu. Không cần phải biết tiếng Trung, chỉ cần nhìn những hình ảnh shop cung cấp, bạn cũng có thể biết sản phẩm này có tốt hay không. Việc đăng tải các hình ảnh sản phẩm chi tiết, rõ ràng cũng thể hiện người bán có trách nhiệm và tăng thêm sự tin tưởng với khách hàng của mình.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến những shop mua sắm đăng tải hình ảnh sản phẩm với người mẫu đeo càng ít phụ kiện, trang sức càng tốt. Chỉ như vậy bạn mới chú ý kĩ hơn đến sản phẩm quần áo muốn mua.

Kiểm tra phần bình luận của khách cũ

Một trong những mẹo quan trọng mà không phải ai cũng làm khi mua sắm quần áo trên các sàn TMĐT là đọc kỹ phần bình luận của khách hàng cũ trước khi quyết định “chốt đơn”. Tuy các bình luận trên Tmall, Taobao đều được viết bằng tiếng Trung Quốc nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng các phần mềm dịch để hỗ trợ. Ngoài ra, bạn cũng cần “soi kỹ” các bức ảnh được khách hàng mua trước đó đăng tải lên để hiểu rõ hơn về sản phẩm.

Một trong những mẹo mà ít người biết chính là để ý đến cấp độ mua hàng của khách từng mua. Cũng giống như người bán, những người mua hàng cũng được đánh giá qua các độ uy tín như trái tim, kim cương, vương miện… Vì thế khách bình luận có càng nhiều cấp vương miện hay kim cương thì càng có độ tin cậy cao và nên mua theo.

Đặc biệt, không nên mua hàng của những shop bình luận chỉ sau khi mua hàng 0 đến 3 ngày bởi vì những bình luận trong thời gian này khả năng cao là do người bán đã gửi những chiếc 红包 (phong bì đỏ) lì xì cho khách. Vì vậy những người bình luận sau khi mua vài ngày sẽ có độ uy tín hơn vì họ có thể đã trải nghiệm sản phẩm rồi mới đưa ra kết luận.

Có thể bạn quan tâm: