13/09/2023

4 App mua đồ cũ Trung Quốc nổi tiếng, người đam mê đồ second hand chắc chắn không thể bỏ qua

Nếu là một người yêu thích mua sắm hàng second hand, đây chính là 4 App săn đồ cũ Trung Quốc sinh ra dành cho bạn.

Xianyu

Xianyu là app mua đồ cũ Trung Quốc chuyên cung cấp các sản phẩm đã qua sử dụng và thuộc quyền quản lý của Alibaba. Tại đây, bạn có thể mua đồ cũ Trung từ những sản phẩm mới nhất trên thị trường cho đến những món đồ không còn sản xuất với đa dạng những mức giá khác nhau.

Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” hơn các sàn thương mại điện tử khác của Trung Quốc nhưng cho đến thời điểm hiện tại, trang web mua đồ cũ Trung đã có hơn 200 triệu lượt người truy cập không chỉ ở trong nước mà còn ở nước ngoài. Do đó, số lượng người mua đồ cũ Trung Quốc trên app này cực kỳ khổng lồ và nó vẫn còn tăng qua từng năm.

Ưu điểm

 • Mẫu mã đa dạng: Bạn có thể tìm mua đồ cũ Trung Quốc với đa dạng các mặt hàng từ chính hãng cho đến bình dân như đồ công nghệ, đồ gia dụng, quần áo,… chỉ với một click.
 • Giá cả cạnh tranh: Mức giá của các sản phẩm luôn được công khai rõ ràng trên trang bán đồ cũ Trung Quốc Xianyu. Không chỉ vậy, khi mua đồ cũ Trung Quốc trên app này, bạn sẽ nhận thấy giá bán vô cùng cạnh tranh. Do đó, nếu tìm thấy một sản phẩm phù hợp, bạn có thể đàm phán với người bán để nhận được mức giá “hời” nhất.
 • Chính sách bảo vệ quyền lợi của người dùng: Khi mua đồ cũ Trung trên Xianyu, ở khâu thanh toán, hệ thống sẽ không vội thanh toán tiền của bạn cho nhà cung cấp mà chỉ khi bạn xác nhận đã nhận được hàng và hài lòng với sản phẩm thì người bán mới có thể nhận được tiền.

Nhược điểm

 • Hàng không như kỳ vọng: Do là app mua đồ cũ Trung Quốc nên chắc chắn sẽ có một số mặt hàng được bán trên Xianyu sẽ không đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng. Điều này có thể là do hình ảnh mà shop đăng tải đôi lúc cũng không thể phản ánh được tình trạng thực tế của hàng hóa.
 • Nguy cơ bị lừa đảo: Mặc dù trang web mua đồ cũ Trung Xianyu kiểm duyệt rất chặt chẽ nhưng vẫn sẽ có một số cửa hàng cố tình đăng tải những thông tin giả về chất lượng sản phẩm. Đó là lý do tại sao khi mua đồ cũ Trung, bạn rất dễ mua phải những mặt hàng kém chất lượng, nhất là khi bạn sử dụng hình thức thanh toán bên ngoài app.
 • Thường xuyên lỗi: Đây là một nhược điểm rất lớn đối với người Việt Nam khi mua đồ cũ Trung Quốc trên Xianyu. Nguyên nhân là do đầu số +84 của Việt Nam thường xuyên bị lỗi khi đăng nhập vào app. Điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm của người dùng trên app mua đồ cũ Trung Quốc này.

Zhuanzhuan

Zhuanzhuan là một trong những app mua đồ cũ Trung Quốc của công ty công nghệ Zhuanzhuan Spirit Bắc Kinh, thuộc tập đoàn Zhuanzhuan. Trang web mua đồ cũ Trung Quốc này có nhiều chính sách hỗ trợ cho cả người mua và người bán. Đặc biệt, người mua cá nhân cũng có thể kiểm tra hàng hóa trước khi thanh toán.

Được ra mắt từ năm 2015, hiện nay 转转 đã có hơn 30 danh mục giao dịch với nhiều ngành hàng khác nhau như điện thoại, sách, quần áo, giày dép, phụ kiện, đồ nội thất, đồ gia dụng,…

Ưu điểm

 • Có sự kiểm tra chặt chẽ đối với người bán khi tham gia vào nền tảng.
 • Có thể đăng nhập thông qua hoặc liên kết Wechat
 • Có chức năng mời bạn bè mua bán.
 • Người mua được hỗ trợ kiểm tra hàng hóa trước khi thanh toán.
 • Mặc dù là đồ cũ nhưng chất lượng của sản phẩm vẫn được đảm bảo.

Nhược điểm

 • Phải chịu thêm phí vận chuyển nếu muốn trả hàng hoặc đổi trả hàng hóa.

Aihuishou

Aihuishou là trang mua đồ cũ Trung Quốc chủ yếu cung cấp các sản phẩm điện tử như điện thoại, máy tính,… Trang mua sắm đồ cũ Trung Quốc này được rất nhiều người dùng tin dùng bởi an tonaf, giá cao và thuận tiện. Bên cạnh đó, app cũng hợp tác với nhiều trang thương mại điện tử nổi tiếng như JD.com, Yihaodian hay Samsung để tổ chức các dịch vụ “thu cũ đổi mới” với mục đích giúp nhiều người dùng có thể thay thế điện thoại mới với chi phí thấp. Hiện nay, Aihuishou đang là một trong những trang web mua đồ cũ Trung Quốc có sức ảnh hưởng nhất định trong lòng người tiêu dùng.

Ưu điểm

 • Hỗ trợ các giao dịch qua 2 hình thức là trực tuyến và ngoại tuyến.
 • Có thể định giá điện thoại trực tiếp bằng cách điền vào bảng câu hỏi và chọn mẫu mã, chất lượng,… của điện thoại di động.
 • Hỗ trợ nhiều phương thức giao dịch và vận chuyển như giao hàng miễn phí (Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Thâm Quyến), giao dịch tại cửa hàng (Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Thâm Quyến) và chuyển phát nhanh (toàn quốc).

Nhược điểm

 • Chỉ cung cấp các dịch vụ mua – bán các thiết bị điện tử cũ, tập trung chủ yếu vào điện thoại.
 • Trong một số trường hợp, Aihuishou có sự khác biệt lớn giữa giá trị đã được định giá và giá bán thực tế.

Lizhuan

Lizhuan là app mua đồ cũ Trung Quốc được phát triển bởi công ty TNHH Công nghệ Lizhuan Thâm Quyến. Đây là một ứng dụng mua đồ cũ Trung Quốc thế hệ mới, cũng là nền tảng tiên phong về mô hình giao dịch mới. Nền tảng giao dịch đồ cũ “Jizhuan dựa vào cộng đồng” giúp giao dịch nhanh hơn, thuận tiện hơn, và không phải lo lắng hơn. Hàng hóa hay sản phẩm ảo sẽ được xuất hiện nhanh chóng thông qua việc xác thực tên và vị trí của người mua.

Bên cạnh đó, ứng dụng mua đồ cũ Trung Quốc này còn có những chức năng như cho thuê nhà ở khẩn cấp, vận chuyển thú cưng, tuyển dụng người dọn phòng và các chức năng dịch vụ tuyển dụng lao động khẩn cấp nhằm đáp ứng nhu cầu của tất cả người dùng.

Ưu điểm

 • Có thể chuyển ngay lập tức bất kỳ mặt hàng nào bạn muốn giao dịch trong vòng hai giờ.
 • An toàn khi giao dịch: Người dùng phải được cơ quan công an thực hiện xác thực tên thật trên toàn mạng trước khi thực hiện giao dịch để mọi người dùng có thể yên tâm giao dịch.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức hơn khi sử dụng những ứng dụng mua đồ cũ Trung Quốc truyền thống
 • Không cần phí vận chuyển và đóng gói cấp tốc.

Nhược điểm

 • Chi phí cao hơn so với việc mua đồ cũ Trung Quốc trên các tảng web khác.

Có thể bạn quan tâm: