27/11/2023

4 cách dịch bảng size quần áo trẻ em Trung Quốc cho bố mẹ Việt

4 cách dịch size quần áo trẻ em Trung Quốc giúp bố mẹ hạn chế được việc mua quần áo quá chật hoặc quá rộng khi mặc sẽ gây khó chịu cho bé, cũng gây lãng phí tiền bạc, thời gian do quá trình khiếu nại, đổi trả phức tạp vì bất đồng ngôn ngữ. Cùng theo dõi  trên bạn nhé.

Quần áo trẻ em Trung Quốc với nhiều kiểu dáng thời trang, giá cả lại rất phải chăng

Cách dịch bảng size quần áo trẻ em sơ sinh Trung Quốc 

Khi lựa chọn quần áo trẻ sơ sinh, cần lựa chọn các nhãn hàng đảm bảo, chất liệu mềm mại, tự nhiên, ít xù lông để đảm bảo an toàn cho các bé, đồng thời đảm bảo sự thoải mái cho trẻ khi mặc đồ. Với đồ sơ sinh, size quần áo sẽ không phân biệt nam nữ mà phân biệt theo số tháng của trẻ (được ký hiệu kèm với chữ M)

Dịch bảng size quần áo trẻ em Trung Quốc tiêu chuẩn

Bất kỳ quốc gia nào cũng có một bảng size quần áo tiêu chuẩn riêng, Trung Quốc cũng không ngoại lệ. Bảng size quần áo tiêu chuẩn thường không phân biệt giới tính các bé, các kích thước dựa vào cân nặng và chiều cao của trẻ để các nhãn hàng dễ dàng tuân thủ theo quy tắc. Bảng size quần áo trẻ em Trung Quốc Tiêu chuẩn sẽ được đánh số từ 1 đến 10, cụ thể theo bảng dưới đây.

Cách dịch bảng size quần áo trẻ em Trung Quốc theo giới tính

Đến độ tuổi phát triển, các bé nam và bé nữ sẽ có sự phát triển khác nhau về chiều cao, cân nặng. Bởi vậy quần áo trẻ em Trung Quốc cũng sẽ có bảng kích thước theo giới tính khác nhau. Bên cạnh đó, để mua được quần áo từ Trung Quốc vừa vặn cho trẻ nhỏ, cần chú ý các shop bán đồ trẻ em ở Trung Quốc thường có 2 bảng size chính, bao gồm bảng size số và bảng size quần áo hệ chữ. Khi lựa đồ để có thể chắc chắn kích thước của bé, cũng như tư vấn cho khách hàng phải nắm rõ các bản dịch bảng size quần áo trẻ em này.

Cách dịch bảng size quần áo trẻ em Trung Quốc cho bé gái

Tương tự với đồ cho các bé trai, các shop thời trang trẻ em bên Trung Quốc sẽ chia thành 2 loại chính bao gồm bảng size theo hệ số (dựa trên chiều cao của trẻ) và bảng size quần áo theo hệ chữ (tương tự như ở Việt Nam). 

Thỏa sức làm điệu cho bé với quần áo trẻ em gái đặt từ Trung Quốc

Bảng size quần áo bé gái hệ size số

Quần áo của bé gái dựa trên hệ size số của Trung Quốc được tính toán theo chiều cao trung bình, cân nặng trung bình của người dân ở đất nước tỷ dân. Do hình thể của người Trung Quốc và Việt Nam có những điểm khác biệt tương đối, khi lựa chọn quần áo ở các shop thời trang cho bé gái sử dụng bảng size số, nên đặc biệt chú ý so sánh giữa cân nặng và vòng mông của các bé với bản dịch bảng size quần áo trẻ em Trung Quốc dưới đây để lựa chọn quần áo vừa với các bé.

Bảng size quần áo bé gái hệ size số

Bảng size quần áo bé gái hệ size số của Trung Quốc cũng tương tự với Việt Nam. Đặc biệt là tuổi dậy thì ở bé gái diễn ra sớm hơn bé trai, vậy nên bảng size này thường dành cho các đối tượng là những bé gái dưới 14 tuổi. Cụ thể được trình bày dưới bản dịch sau:

Tags:

Có thể bạn quan tâm: