08/07/2023

4 loại túi xách Trung Quốc mà người bắt đầu kinh doanh cần phân biệt để tránh “bị lừa”

Các loại túi xách Trung Quốc đã và đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam với nhiều mẫu mã, chủng loại, kiểu dáng. Nếu bạn cũng đang muốn nhập túi xách Trung Quốc về kinh doanh, thì bạn cần phân biệt được 4 loại túi xách dưới đây!

Lý do nên chọn túi xách Trung Quốc

  • Giá thành rẻ: Nếu bạn mới khởi nghiệp và có số vốn ít thì các mặt hàng Trung Quốc, đặc biệt là túi xách Trung Quốc sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Bạn sẽ rất khó để có thể tìm được một nơi nào mà các mẫu túi xách rẻ như tại Trung Quốc. 
  • Mẫu mã đa dạng: Túi xách Trung Quốc có nhiều phân khúc khác nhau dành cho các đối tượng khách hàng khác nhau. Mỗi phân khúc lại có các mẫu mã, kiểu dáng, hoạt tiết và kích thước đa dạng, phong phú, giúp người mua có thể thoải mái lựa chọn mẫu đồ mình thích.
  • Chất lượng đảm bảo: Dù sản phẩm ở phân khúc nào thì giá thành của các mẫu túi xách cũng vô cùng đảm bảo, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng khi kinh doanh mặt hàng này tại Việt Nam. 
  • Dễ dàng nhập hàng: Bạn có thể dễ dàng nhập mua các sản phẩm tại Trung Quốc với nhiều cách khác nhau. Có thể đến một số cách như sang nhập hàng trực tiếp, nhập hàng tại các chợ đầu mối tại Việt Nam… Trong đó, cách nhập hàng phổ biến nhất chính là nhập hàng trên các trang TMĐT của Trung Quốc.

4 loại túi xách Trung Quốc bạn cần biết

Túi xách Fake 1 (F1)

Đây chính là loại túi xách phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, túi xách fake 1 hay còn được gọi là túi xách Trung Quốc F1. Đây là loại túi xách rất được rất nhiều thương lái chuyên nhập hàng Trung Quốc về bán chọn lựa cũng như những người tiêu dùng ở những nước đang phát triển ưa chuộng trong đó có Việt Nam. Đặc điểm của dòng túi này đó chính là mẫu mã phong phú, đa dạng, liên tục cập nhật và sản xuất theo xu hướng thời trang đang thịnh hành trên thế giới, chất lượng tương xứng với giá tiền, khá tốt và có giá thành rẻ.

Với dòng túi Fake 1, chất lượng sẽ tốt hơn những dòng hàng Fake 2, Fake 3 rẻ tiền hơn. Những dòng túi Fake 1 hầu hết được sản xuất tại Quảng Châu, Chiết Giang – Trung Quốc còn những dòng túi còn lại như dòng fake 2, Fake 3 thường chỉ được gia công tại các xưởng ở Việt Nam, chất lượng kém hơn rất nhiều và giá siêu rẻ, mẫu mã nhái cũng kém thẩm mỹ hơn, nhìn sẽ dại hơn những mẫu mã được sản xuất tại Trung Quốc. Tất nhiên với những loại hàng Fake 2, Fake 3 vẫn có thể đặt sản xuất tại các xưởng tại Trung Quốc nhưng thường sẽ rất ít xưởng nhận sản xuất bởi giá thành sản xuất quá thấp, ít lợi nhuận.

Túi xách Super Fake

Với những loại túi xách super Fake thì đây là loại túi xách cao cấp hơn với những loại túi xách Trung Quốc F1. Nếu như túi xách F1 tập trung vào những tầng lớp học sinh sinh viên hay những người có thu nhập thấp thì hàng Super Fake lại tập trung vào những người có thu nhập ổn định hơn, có nhu cầu dùng hàng chất lượng, tinh tế và thời trang hơn.

Với những chiếc túi hàng Super Fake, được đánh giá là giống đến hơn 90% hàng chính hãng. Có một số đặc điểm sẽ được làm công phu, chi tiết hơn với những loại túi xách Fake 1. Nhu cầu của túi Super Fake ở Việt Nam hiện nay khá lớn, lượng tiêu thụ cũng nhiều, phù hợp với những bạn nào muốn nhập hàng Trung Quốc với dòng cao cấp hơn.

Túi Like Auth

Cũng giống như cái tên gọi của nó, hàng Like Auth là hàng giống y như hàng chính hãng. Đây chính là dòng túi cao cấp nhất trong những dòng túi xách Trung Quốc.

Được nhái hoàn hảo đến 99% từ chi tiết nhỏ như các phụ kiện đi kèm, khăn buộc quai… đến cả hóa đơn, thể bảo hàng cũng như các loại giấy hướng dẫn sử dụng. Tất cả đều được làm giả y hệt hàng thật. Với những người không có chuyên môn, việc nhận biết thật giả sẽ cực kì khó, thậm chí với những người có chuyên môn thẩm định cũng phải mất một khoảng thời gian mới phân biệt được.

Túi xách nội địa Trung (hàng thiết kế)

Đây là những mặt hàng túi được xưởng sản xuất tại Trung Quốc gia công theo những đơn đặt hàng lớn với những kiểu dáng giống nhưng lại không nhái bất kỳ hãng nổi tiếng nào, loại hàng này sẽ được dập mác theo thương hiệu của công ty thiết kế.

Tại những nước như châu Âu, châu Mỹ, túi xách thiết kế khá được ưa chuộng bởi vì mẫu mã đẹp, chất lượng tốt mà giá cả lại rẻ hơn những chiếc túi xách hàng hiệu đắt đỏ.

 

Có thể bạn quan tâm: