07/11/2023

5 loại quạt sưởi tốt và an toàn mà bạn nên biết khi “mua sắm” đầu đông

Quạt sưởi là một trong những thiết bị sưởi tốt và an toàn cho da hiện nay, được sử dụng nhiều vào mùa đông để tăng độ ấm cho căn phòng và cơ thể. 

Quạt sưởi là gì? Các loại quạt sưởi phổ biến

Hiểu một cách đơn giản, quạt sưởi là thiết bị sưởi ấm mùa đông, được sử dụng nhiều bởi mức giá rẻ, dễ sử dụng và đem lại hiệu quả giữ ấm cao. Sức nóng của quạt sưởi được tạo ra nhờ hơi nóng của thiết bị bên trong quạt. Các thiết bị này có thể là dây mayso, sợi carbon hoặc đèn halogen.

Hiện tại, các mẫu quạt sưởi khác nhau sẽ có mức giá khác nhau, dao động từ 150 – 600 nghìn, một số loại quạt sưởi còn có thiết kế 2 chiều nóng và mát nên sử dụng được ở cả 2 mùa. 

Quạt sưởi được chia thành nhiều loại khác nhau nhờ vào cấu tạo của bóng đèn, chất liệu, kiểu dáng thiết kế. Thông thường quạt sưởi có một số loại dưới đây:

Quạt sưởi carbon

Đây là thiết bị sưởi sử dụng bóng đèn carbon, có hình dáng giống với dây Mayso. Loại bóng sưởi này không đốt oxy, lan tỏa sức nóng trong diện tích nhỏ, hẹp, trong phạm vi 1m phía trước quạt.

Quạt sưởi điện

Quạt sưởi điện là thiết bị sử dụng thanh nhiệt để tạo sức nóng, giống với bộ phận phát nhiệt của máy sấy quần áo, hoặc một số sử dụng dây mayso để tạo nhiệt. Loại quạt sưởi này thường tỏa nhiệt ra nhanh hơn, nóng hơn, nhưng công suất của chúng lại cao. 

Quạt sưởi halogen

Mẫu quạt sưởi này sử dụng bóng đèn halogen giúp làm ấm một không gian nhất định. Ưu điểm của việc sử dụng loại bóng đèn này là có thể làm ấm nhanh, sức nóng vô cùng vừa phải, dễ chịu, không đốt cháy oxy, an toàn cho người sử dụng.

Quạt sưởi cây

Quạt sưởi cây là mẫu quạt giống với các loại quạt điện thông thường, chỉ khác là chúng sử dụng bóng sưởi để tạo độ ấm. Loại quạt sưởi này thường có cánh quạt, bởi thế mà chúng thổi hơi nóng đi xa hơn.

Quạt sưởi để bàn

Loại quạt này có thiết kế nhỏ gọn, có thể để được trên bàn. Chúng được thiết kế bằng các loại bóng sưởi như halogen và sợi carbon, giá thành cũng khá rẻ và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Cần lưu ý gì khi mua quạt sưởi Trung Quốc?

Để có thể nhập mua quạt sưởi Trung Quốc về Việt Nam chất lượng và hiệu quả nhất, bạn cần chú ý một số điều dưới đây:

  • Chú ý đến giá thành của quạt sưởi: Thông thường, quạt sưởi là thiết bị có mức giá khá rẻ, dao động trong khoảng giá từ 150 – 600 nghìn. Bạn có thể tùy thuộc vào túi tiền và nhu cầu để tìm ra được mẫu quạt như ý muốn.
  • Chú ý đến công suất của quạt sưởi: Các loại quạt sưởi thường có công suất cao hơn các loại quạt điện thông thường, mức công suất từ 600W đến 2000W. Những loại có quạt gió thổi sẽ có công suất cao hơn, vì chúng sử dụng cho không gian lớn.
  • Diện tích sử dụng: Nếu bạn sử dụng quạt sưởi cho không gian nhỏ hẹp thì có thể sử dụng các loại quạt sưởi halogen hoặc sợi carbon mà không cần thêm cánh. Còn nếu sử dụng cho không gian lớn, thì bạn nên chọn các loại có cánh quạt để hơi nóng có thể đi xa hơn, làm ấm không gian nhanh và rộng hơn.
  • Chọn loại quạt sưởi phù hợp: Hiện tại, có rất nhiều loại quạt sưởi khác nhau như loại bóng sợi halogen, bóng sợi carbon… trong đó bóng bằng halogen được nhiều người sử dụng nhiều nhất hiện nay, đem lại độ an toàn cao và không gây hại cho da.
  • Chú ý đến thương hiệu yêu thích: Có rất nhiều thương hiệu quạt sưởi khác nhau trên thị trường. Tùy vào nhu cầu và sở thích mà bạn nên chọn mua quạt từ thương hiệu mình muốn.
  • Quạt sưởi 2 chiều: Quạt sưởi 2 chiều có thể giúp bạn sưởi ấm vào mùa đông, đồng thời làm mát và mùa hè. Bởi thế để tiện dùng thì bạn có thể chọn quạt 2 chiều để tiết kiệm chi phí và tiện dụng.

______________________

Gobiz – Phần mềm Quản lý nhập hàng & Logistics cho đơn vị đa quốc gia.
Đăng ký dùng thử: https://bit.ly/gobiz-tuvan
Hotline: 0388.432.436
Website:https://gobiz.vn/

Có thể bạn quan tâm: