17/04/2024

5 “quy tắc vàng” khi chọn mua găng tay chịu nhiệt Trung Quốc

Găng tay chịu nhiệt Trung Quốc có mẫu mã đa dạng và phong phú. Trong đó, có nhiều loại kém chất lượng, không đáp ứng được tiêu chuẩn trên thị trường. Do đó, để có được sản phẩm tốt, đảm bảo an toàn, bạn nên áp dụng 5 nguyên tắc vàng khi chọn dưới đây.

Găng tay chịu nhiệt là gì? Ứng dụng trong đời sống

Găng tay chịu nhiệt (găng tay cách nhiệt) là loại găng tay bảo hộ có đặc điểm chống chịu nhiệt rất tốt. Chúng được ra đời giúp bảo vệ đôi tay của người lao động tránh khỏi nguy cơ bị tổn thương do môi trường nhiệt độ quá lạnh hay quá cao gây ra. Tùy vào từng nhu cầu và chất liệu cấu thành mà loại găng tay này phân ra nhiều loại để phù hợp với từng môi trường làm việc.

Hiện nay, sản phẩm này đang được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống, trong rất nhiều ngành nghề, môi trường khác nhau như:

  • Sản xuất thủy tinh: Nghề này tiếp xúc với nhiệt độ cao. Bởi khi đó mới dễ làm nóng chảy thủy tinh, tạo hình dễ dàng. Vì thế, đôi tay luôn chịu ảnh hưởng tới nhiệt độ cao, cần được bảo vệ một cách kỹ càng.
  • Rèn, đúng kim loại: Tương tự như thủy tinh, để có thể tạo hình khối kim loại, chúng ta cũng cần làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao. Do đó, tay sẽ là bộ phận tiếp xúc với vật nóng này.
  • Phòng cháy chữa cháy: Nói tới ngành nghề có liên quan tới nhiệt độ cao thì không thể bỏ qua  phòng cháy chữa cháy. Ngoài việc mặc quần áo chống cháy, găng tay chịu nhiệt Trung Quốc nói riêng, găng tay chịu nhiệt khác  nói chung cũng rất cần thiết giúp bảo vệ người lính trong khi thực hiện cứu nạn nhân trong vụ hỏa hoạn.
  • Thực phẩm đông lạnh: Nhiệt độ quá lạnh cũng dễ gây tổn thương đến cho đôi tay. Vì thế, mọi người ở trong khu vực này đều sử dụng găng tay cách nhiệt để làm việc thuận tiện.

5 nguyên tắc vàng khi chọn găng tay chịu nhiệt Trung Quốc

Thị trường găng tay bảo hộ chịu nhiệt có rất nhiều loại, đa dạng mẫu mã. Do đó, muốn tìm kiếm sản phẩm để sử dụng, kinh doanh, bạn cần chú ý lựa chọn sao cho phù hợp, đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc. Dưới đây là một số nguyên tắc quan trọng khi chọn găng tay chịu nhiệt nội địa Trung Quốc, các bạn cùng tham khảo.

Đo nhiệt độ môi trường và các vật tiếp xúc

Điều quan trọng để quyết định tới việc chọn găng tay chịu nhiệt chính là do nhiệt độ môi trường, các vật tiếp xúc. Bởi tùy vào từng dòng găng tay mà khả năng sẽ chịu nhiệt ở mức độ khác nhau. Vì thế, bạn nên chắc chắn găng tay của mình chịu được mức nhiệt với vật tiếp xúc, môi trường làm việc. Bạn hoàn toàn có thể dùng nhiệt độ hồng ngoại để kiểm tra việc này.

Đảm bảo găng tay có mức chịu nhiệt phù hợp

Khi đã đo được nhiệt độ ở môi trường làm việc, chọn găng tay chịu nhiệt Trung Quốc có mức độ bảo vệ phù hợp thì bạn nên thử nghiệm chúng với từng mức nhiệt tới khi đạt tới mức độ cao nhất. Bởi bạn sẽ không biết được khi làm việc, găng tay có thay đổi như thế nào. Do đó, tốt nhất là bạn nên thử nghiệm trước.

Hiện nay, nhiều nhà xưởng ở Trung Quốc đã áp dụng tiêu chuẩn CHAR. Hiểu theo cách đơn giản là thử nghiệm này cho biết được mức nhiệt  tối đa bạn có thể dùng để giữ vật trong khoảng 40s trước khi thấy đau.

Kiểm tra nhiệt độ vật liệu ở bên ngoài găng tay

Găng tay chịu nhiệt Trung Quốc có nhiều loại làm từ chất liệu riêng biệt. Tùy từng loại có mức độ chống nóng khác nhau. Do đó, để có thể đảm bảo được an toàn cho người dùng trong thời gian dài, nhiều thương hiệu đã nghiên cứu, tạo ra các găng tay làm từ chất liệu chống nhiệt tốt. Nhưng không phải nơi nào cũng sản xuất ra sản phẩm chất lượng cao. Do đó, khi bạn chọn lựa, hãy chú ý tới chất liệu da bên ngoài.

Đừng quên xem độ khéo léo của chiếc găng tay

Khi đáp ứng tiêu chí an toàn về khả năng chịu nhiệt, bạn nên để ý tới mức độ khéo léo găng tay. Có nghĩa, chúng cần vừa vặn, mang cho người sử dụng cảm thấy thoải mái, không ảnh hưởng tới công việc.

Xem xét mối nguy hại khác

Ngoài nhiệt, môi trường làm việc thì còn nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn khác. Các bạn cần liệt kê để có thể chọn sản phẩm găng tay chịu nhiệt phù hợp, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý lựa chọn găng tay chịu nhiệt Trung Quốc đến từ thương hiệu uy tín, có chế độ bảo hành tốt. Điều này sẽ giúp bạn mua sản phẩm chất lượng, an toàn, có độ bền cao hiệu quả.

______________________

Gobiz – Phần mềm Quản lý nhập hàng & Logistics cho đơn vị đa quốc gia.
Đăng ký dùng thử: https://bit.ly/gobiz-tuvan
Hotline: 0388.432.436
Website:https://gobiz.vn/

Có thể bạn quan tâm: