23/08/2023

6 “tuyệt chiêu”giúp bạn tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng khi order “hàng chính hãng”

Hàng chính hãng là những hàng hoá được sản xuất bởi các thương hiệu đã được đăng ký bảo hộ và quá trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt thông qua chủ thương hiệu. Khi mua những sản phẩm này, đặc biệt từ các sàn TMĐT “đông đúc” như Taobao, Tmall… khách hàng sẽ rất dễ mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Với 6 mẹo dưới đây, bạn có thể yên tâm mua sắm online mà vẫn săn được hàng chính hãng giá rẻ.

Kiểm tra feedback

Trong bán hàng, các nhận xét, đánh giá hoặc phản hồi của người dùng về sản phẩm, dịch vụ của shop thường được gọi chung là feedback. Vì vậy, để kiểm tra xem người bán có đáng tin cậy, các sản phẩm của shop có chất lượng hay không, bạn có thể đọc kỹ các feedback trước khi chọn mua. Nên chọn mua những shop có lượng feedback cao và được nhiều người phản hồi tốt.

Xem ảnh thật sản phẩm

Khi mua các sản phẩm order, hầu hết mọi người đều chỉ được xem qua các bức ảnh hay video mà người bán cung cấp trên web. Nếu cảm thấy bức ảnh quá “hoàn hảo”, bạn nên kiểm tra kỹ vì đây có thể là hình ảnh được tải xuống từ trang web chính hãng. Để bản thân không bị “rơi vào bẫy” của những shop bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng… bạn có thể yêu cầu họ cung cấp những hình ảnh mới hoặc chân thực hơn của sản phẩm.

So sánh sản phẩm của shop với trang web chính thức

Trước khi quyết định có mua hàng hay không, bạn có thể so sánh hình ảnh người bán cung cấp và hình ảnh sản phẩm được hãng đăng tải trên trang web chính hãng. Từ những chi tiết nhỏ trên ảnh, bạn cũng có thể xác định được sản phẩm có phải là hàng thật hay không.

Kiểm tra sản phẩm shop đang cung cấp

Hầu hết các shop Taobao, Tmall… đều có hàng hoá khá đa dạng, phong phú. Đặc biệt, với những shop chuyên “đồ hãng”, bạn sẽ thấy họ đăng tải các sản phẩm từ nhiều hãng nổi tiếng khác nhau. Nếu shop quảng cáo họ đang bán song song cả hàng chính hãng và các sản phẩm hàng Rep (hàng mô phỏng), hàng Fake (hàng nhái)… thì bạn không tránh mua.

Không nên “tham” hàng rẻ

Hầu hết mọi người đều cho rằng chỉ những sản phẩm thuộc các thương hiệu lớn, đắt tiền mới có thể bị làm giả. Thế nhưng trên thực tế, có rất nhiều shop sản xuất hàng giả “nhắm” đến những thương hiệu vừa và nhỏ. Vì vậy, khi gặp những shop có giá rẻ hơn giá trên web của hãng quá nhiều hoặc những shop bán hàng thương hiệu “bình dân”, bạn vẫn cần kiểm tra thật kỹ trước khi quyết định chi tiền.

Giữ bình tĩnh trước những món đồ thương hiệu

Trước khi “lao vào”mua hàng, bạn cần sử dụng khả năng phán đoán nhanh nhạy, đúng đắn của bản thân để xác định xem người bán có thực sự cung cấp cho mình những sản phẩm chính hãng xứng đáng với số tiền bạn sắp bỏ ra hay không.

✅ Gobiz Global – Phần mềm Quản lý nhập hàng & Logistics cho các đơn vị đa quốc gia.

📞 Hotline: 0388.432.436

🌐 Website: https://gobiz.vn/

#Go-Crossborder #Gobiz#Gobizvn

Có thể bạn quan tâm: