24/12/2023

Bật mí 4 loại máy hàn miệng túi phổ biến, người đang “nhen nhóm” kinh doanh không nên bỏ qua

Máy hàn miệng túi giúp bạn bảo quản đồ, đặc biệt là thực phẩm một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cũng chính vì thế mà ngày càng có nhiều loại máy hàn miệng túi ra đời.

Thế nào là máy hàn miệng túi?

Máy hàn miệng túi đóng vai trò quan trọng trong việc lưu trữ thực phẩm, thuốc, phim ảnh… giúp tránh xâm nhập vi khuẩn, và thực phẩm sẽ được tươi lâu hơn. Bởi thế mà nó ngày càng được nhiều người ưu tiên sử dụng.

Máy hàn miệng túi là một loại máy dùng nhiệt độ để làm kín miệng túi nilon, nhựa… để bọc đồ dùng, thực phẩm, tránh không khí hoặc vi sinh vật xâm nhập làm hỏng sản phẩm. Loại máy này sẽ được dùng khi đóng gói sản phẩm, trước khi sử dụng các loại máy in hạn sử dụng và mực in date để đóng gói.

4 loại máy hàn miệng túi phổ biến nhất hiện nay

Hiện tại, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các mẫu máy hàn miệng túi với giá thành, kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Về cơ bản, nó được chia làm 4 loại, cụ thể: 

Máy hàn miệng túi dập tay 

 Máy hàn miệng túi dập tay 

Máy hàn miệng túi dập tay 

Mẫu máy này sử dụng thao tác thủ công bằng cách dùng tay nhấn cần dập xuống để hàn miệng túi. Máy có công suất nhỏ cũng chi phí thấp, có thể hàn được miệng túi nilon, không hạn chế độ dày mỏng và đường hàn tương đối hẹp. Bởi thế loại máy này thường được dùng trong gia đình hoặc các cửa hàng có quy mô nhỏ.

Các loại máy hàn miệng túi dập tay được làm bằng sơn tĩnh điện bên ngoài, đảm bảo an toàn khi sử dụng, không bị rò điện. Thời gian làm nhiệt có thể điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với nhu cầu.

Máy hàn miệng túi liên tục

 Máy hàn miệng túi liên tục

Máy hàn miệng túi liên tục

Máy hàn miệng túi liên tục có băng tải, có thể điều chỉnh cao thấp bằng tay quay, đồng thời điều chỉnh tốc độ của máy bằng núm xoay. Phần vỏ máy được cấu tạo bằng inox, bởi thế nên máy vô cùng chắc chắn và sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh. Loại máy này có thanh dán, có thể điều chỉnh nhiệt độ và khoảng cách để phù hợp với nhiều loại túi khác nhau như PE, PP…

Loại máy này cho năng suất lớn hơn nhiều lần so với các loại máy hàn miệng túi dập tay. Máy cho mối hàn đẹp, phẳng, không bị sần sùi, bởi thế mà nó được sử dụng nhiều tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có quy mô lớn.

Máy hàn miệng túi thổi khí

 Máy hàn miệng túi thổi khí

Máy hàn miệng túi thổi khí

Máy hàn miệng túi thổi khí có cơ chế hoạt động liên hoàn, vừa thổi khí vừa hàn miệng túi, giúp kéo dài thời gian cho các sản phẩm ở dạng bột mịn, bánh giòn hay dịch lỏng. Loại máy này có cơ chế hoạt động vô cùng đơn giản, công suất lớn nên có thể hàn hàng nghìn sản phẩm trong thời gian ngắn, từ đó tiết nghiệp chi phí. Loại máy này thường được sử dụng rộng rãi trong việc đóng gói bánh kẹp, bim bim… 

Máy hàn miệng túi dập chân

 Máy hàn miệng túi dập chân

Máy hàn miệng túi dập chân

Đây là loại máy sử dụng thao tác nhấn chân, nên rất tiện dụng khi sử dụng trong quá trình sản xuất. Loại máy này cho đường hàn vô cùng chắc chắn, đẹp với độ rộng đường hàn lên đến 1cm. Chiều dài đường hàn lên đến 30cm.

Máy hàn miệng túi bằng chân sử dụng phương pháp làm nhiệt từ trở lá ốp vào 2 thanh đồng trên dưới. Từ đó, thiết bị máy truyền nhiệt vào mép túi cần dán. Máy có tính di động cao, được sử dụng nhiều tại các nhà máy cũng như khu công nghiệp với các loại túi nilon làm từ chất liệu PVC, PE… cùng các loại giấy cán màng, túi đường, bánh kẹo…

______________________

Gobiz – Phần mềm Quản lý nhập hàng & Logistics cho đơn vị đa quốc gia.
Đăng ký dùng thử: https://bit.ly/gobiz-tuvan
Hotline: 0388.432.436
Website:https://gobiz.vn/

Có thể bạn quan tâm: