15/09/2023

Bật mí bí kíp order hàng chính hãng “chuẩn không cần chỉnh” từ sàn thương mại điện tử Trung Quốc

Với sự phát triển của hình thức order hàng hoá từ nước ngoài về Việt Nam, rất nhiều khách hàng đã lựa chọn mua hàng chính hãng thông qua các sàn thương mại điện tử Trung Quốc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách order đúng trang web tin cậy. Cùng Gobiz “bỏ túi” một vài bí kíp để luôn mua được hàng chính hãng chất lượng tốt, giá cả phù hợp.

Nên mua hàng chính hãng ở đâu?

Chọn cửa hàng chính hãng hoặc cửa hàng được hãng uỷ quyền

Hiện nay, rất nhiều các hãng lớn như Adidas, Nike, Lining… đã mở cửa hàng chính hãng trên những nền tảng thương mại điện tử lớn. Vì là cửa hàng của hãng nên các sản phẩm được đăng bán đều “chuẩn” chất lượng, giá cả cũng như chính sách bồi thường, đổi trả… Do đó, nếu muốn tìm kiếm những cửa hàng như vậy trên Tmall, Taobao… bạn có thể thêm cụm từ 官方旗舰店 (cửa hàng chính hãng).

Chọn các sàn thương mại điện tử uy tín

Một số các sàn thương mại điện tử nổi tiếng như Tmall, JD.com… đều có các yêu cầu cao về chất lượng và tính xác thực của hàng hoá. Họ cũng thường xuyên hợp tác với các nhà sản xuất có tên tuổi để đảm bảo độ uy tín cho sản phẩm phân phối. Vì vậy, khi mua hàng online, đặc biệt là hàng chính hãng, bjan cần lựa chọn những người bán có uy tín và xếp hạng cao tại các sàn thương mại điện tử tên tuổi.

2 nền tảng thương mại điện tử đáng tin cậy

Tmall

Tmall là nền tảng thương mại điện tử thuộc tập đoàn Alibaba và được đánh giá cao vì luôn chú trọng đến chất lượng và độ uy tín của sản phẩm. Rất nhiều các thương hiệu lớn đã trực tiếp mở cửa hàng trên Tmall nên khách hàng có thể hoàn tâm yên tâm mua sắm. Bên cạnh đó, Tmall còn đưa ra hàng loạt các chính sách bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng như bồi thường 30% nếu phát hiện hàng giả, đổi trả hàng không lý do trong vòng 7 ngày….

JD.com

Cũng là một trong những nền tảng thương mại điện tử nổi tiếng, JD.com có yêu cầu cao về chất lượng cũng như tính xác thực của sản phẩm. Hầu hết các sản phẩm được bán ra đều do JD.com tự vận hành hoặc trực tiếp hợp tác với những thương hiệu tên tuổi nên khách hàng có thể dễ dàng mua được hàng chính hãng. Ngoài ra, các chính sách đổi trả hay dịch vụ hậu mãi của JD.com cũng giúp bảo vệ người tiêu dùng tốt hơn.

2 nền tảng thương mại điện tử dễ mua phải hàng giả

Taobao

Vì số lượng người bán trên Taobao quá lớn nên khách hàng có thể gặp khó khăn trong việc lựa chọn cũng như kiểm tra chất lượng. Mặc dù nền tảng này thường xuyên đưa ra các biện pháp chống hàng giả nhưng bạn vẫn có thể gặp phải vấn đề mua nhầm sản phẩm kém chất lượng khi order Taobao.

Các mạng xã hội như Wechat, QQ…

Thông qua việc kết nối với bạn bè, trò chuyện nhóm… trên những mạng xã hội như Wechat, QQ… bạn sẽ rất dễ “rơi vào bẫy” của người bán “không có tâm” và mua phải những món hàng nhái, hàng chất lượng kém… Các mạng xã hội này cũng không có “cơ chế” xét duyệt như sàn thương mại điện tử nên rất khó để kiểm soát được người bán cũng như sản phẩm được bán ra.

Có thể bạn quan tâm: