26/05/2023

CÁC CHI PHÍ CÓ THỂ PHÁT SINH KHI ORDER HÀNG TỪ TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM

Phí vận chuyển nội đia, phí vận chuyển quốc tế… là một trong những loại phí có thể phát sinh khi order hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Bên cạnh việc lựa chọn những đơn vị vận chuyển lớn, uy tín thì người mua hàng cũng cần “nắm được” các chi phí có thể phá sinh trong quá trình đặt hàng và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Tuỳ từng thời điểm, các loại phí này sẽ có những thay đổi khác nhau và người mua nên cân nhắc kỹ để luôn mua được hàng chất lượng với giá phù hợp.

Phí bắt buộc:

Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc: Là phí giao hàng được tính tại Trung Quốc dựa theo khoảng cách kho hàng của Nhà cung cấp (NCC) đến nơi nhận của khách hàng tại Trung Quốc. Đây là một trong những loại phí bắt buộc và NCC sẽ thu theo bảng phí vận chuyển của chuyển phát nhanh. Để giảm thiểu phí vận chuyển nội địa, bạn có thể chọn những NCC gần với kho; mua hàng với số lượng lớn…

Phí vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam (còn gọi là Phí vận chuyển quốc tế): Đây là khoản phí bắt buộc mà bạn phải trả theo bảng phí mà đơn vị vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam quy định. Mức phí này sẽ được tính theo các đơn vị như: cân nặng, mét khối, khoảng cách vận chuyển… và có thể thay đổi tuỳ vào chính sách công ty vận chuyển tại thời điểm đó.

Phí không bắt buộc

Phí kiểm đếm hàng hoá: Đây là loại phí không bắt buộc và phát sinh khi khách hàng có nhu cầu. Mức phí này sẽ do bên vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Hà Nội thu và dựa theo số lượng sản phẩm. Nếu không có nhu cầu kiểm đếm hàng hoá, bạn có thể bỏ qua và không cần trả tiền cho loại phí này. Tuy nhiên, nếu mua các sản phẩm có giá trị cao hoặc có thiết kế dễ hỏng, gẫy… bạn nên sử dụng dịch vụ Kiểm hàng để hạn chế được những rủi ro có thể phát sinh khi đặt hàng.

Phí đóng hàng: Đây là dịch vụ phát sinh theo yêu cầu nên bạn không bắt buộc phải sử dụng dịch vụ hay trả tiền cho khản phí này. Thông thường, những mặt hàng cần sử dụng dịch vụ đóng hàng (đóng gỗ hoặc đóng bọt khí) sẽ là hàng dễ vỡ, dễ hỏng hóc trong quá trình vận chuyển hoặc có giá trị cao.

Phí bảo hiểm hàng hoá: Là một loại phí không bắt buộc và bạn có thể tuỳ thuộc vào nhu cầu của bản thân để quyết định có sử dụng hay không. Khi sử dụng phí bảo hiểm hàng hoá, bạn sẽ được bồi thường trong trường hợp hàng hóa hư hỏng, mất mát trong quá trình vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Mức phí cho phí bảo hiểm hàng hoá sẽ do đơn vị vận chuyển quy định và chỉ tính phí khi khách hàng sử dụng thêm dịch vụ này.

Phí giao hàng nội địa Việt Nam: Đây là khoản phí vận chuyển phát sinh từ kho của đơn vị vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đến địa chỉ của bạn tại Việt Nam. Khoản phí này không bắt buộc và bạn hoàn toàn có thể đến tận kho của đơn vị vận chuyển lấy hàng.

Có thể bạn quan tâm: