15/01/2024

Cách chọn mua thắt lưng da bò Trung Quốc đơn giản, mix đồ hàng ngày hay đem tặng đều hợp

Thắt lưng da bò là một trong những sự lựa chọn tốt nhất cho các chàng trai, chính vì vậy mà nó được các chàng trai cực kỳ yêu thích và ưa chuộng. Vậy liệu thắt lưng da bò Trung Quốc là gì và làm sao để có thể chọn thắt lưng da bò Trung Quốc sao cho phù hợp.

Thắt lưng da bò Trung Quốc là gì?

Thắt lưng da bò là thắt lưng làm từ da bò – đây là chất liệu vô cùng mềm mịn, giá thành cao hơn so với các loại da khác. Da bò là loại da tự nhiên, kèm theo lông của con bò và chưa được tẩy trắng. Màu gốc của da sẽ được giữ nguyên khi sản xuất nên nó có thể giữ được sự đặc biệt có nó.

Thông thường, da thật muốn sản xuất được các sản phẩm thời trang cần phải trải qua quy trình thuộc da, điều này sẽ loại bỏ được vi khuẩn, lông, mùi, giúp da không bị mục trong quá trình sử dụng. Sau đó, sản phẩm sẽ được làm bóng bề mặt, nhuộm màu, phủ sơn giúp da mặt mềm mại với độ bền cao. Chính vì thế mà thắt lưng da bò có sự đàn hồi và chịu lực tốt, không bị bong tróc hoặc da màu.

Thắt lưng da bò với da trâu khác nhau ở điểm nào?

Nhiều người thường nhầm lẫn da bò và da trâu, tuy nhiên giữa chúng cũng có nhiều điểm khác biệt, có thể kể đến như:

Lỗ chân lông trên bề mặt da

Theo đó, thắt lưng da trâu sẽ có lỗ chân lông lớn hơn thắt lưng da bò, chính vì thế mà bạn có thể quan sát thắt lưng bằng mắt thường và bề mặt bên trong. Nếu là da bò thì lỗ chân lông phân bố đều và khăng khít, có lỗ tròn, thẳng. Khi quan sát kỹ sẽ thấy được độ mềm mịn. Còn da trâu cứng hơn da bò, nhà sản xuất thường sẽ làm biến mất hoàn toàn lỗ chân lông trên da trâu để đưa vào sử dụng.

Dựa vào vân da

Bạn có thể gập dây lưng lại cho vân dồn lại rồi quan sát, nếu là thắt lưng da bò thì vẫn sẽ nhiều, nhỏ, gần như san sát nhau. Còn nếu là thắt lưng da trâu thì bạn sẽ thấy ít vân, vân to hơn và xuất hiện thưa hơn.

Dựa vào độ mềm mại

Theo đó, da bò thường mỏng, mềm nên thắt lưng da bò sẽ mềm mại và mịn màng hơn. Trong khi đó thì thắt lưng da trâu sẽ thường thô ráp sần sùi hơn. Để phân biệt, họ có thể sờ bề mặt da, điều này sẽ khiến bạn nhận định được chính xác đâu là da bò đâu là da trâu.

Cách chọn thắt lưng da bò Trung Quốc phù hợp

Khi lựa chọn thắt lưng da bò Trung Quốc, bạn cần chú ý một số điều dưới đây:

  • Khi chọn mua, bạn cần tránh những chiếc thắt lưng da bò có đóng đinh sắt hoặc đục lỗ nhiều, bởi độ đa dụng sẽ không cao và chúng chỉ áp dụng cho các khách hàng ở độ tuổi 20.
  • Bạn không nên lựa chọn một chiếc thắt lưng da bò hầm hố cho một bộ suit hay comple. Ngược lại, bạn không nên kết hợp quần jean với chiếc thắt lưng da bò sang trọng lịch sự. 
  • Tốt nhất, khi diện quần âu áo sơ mi và sơ vin, bạn nên chọn cho mình chiếc thắt lưng phù hợp nếu không muốn trông mất thẩm mỹ.
  • Với các mẫu thắt lưng da bò hay bất kỳ một loại thắt lưng da nào, bạn không nên tự đục lỗ để thắt lưng không bị hỏng hay rách.
  • Nếu bạn có một chút am hiểu về thời trang thì có thể sử dụng thắt lưng da bò với màu sắc khác nhau, mix với các kiểu đồ khác nhau.

______________________

Gobiz – Phần mềm Quản lý nhập hàng & Logistics cho đơn vị đa quốc gia.
Đăng ký dùng thử: https://bit.ly/gobiz-tuvan
Hotline: 0388.432.436
Website:https://gobiz.vn/

Có thể bạn quan tâm: