25/07/2023

Cách đo size giày cho nam nữ theo bảng size giày Trung Quốc.

Giày ở Trung Quốc có sự đa dạng và độ phổ biến lớn trên thị trường toàn cầu.

Trung Quốc đã trở thành một trong những quốc gia hàng đầu sản xuất giày dép, và sản xuất hàng triệu đôi giày mỗi năm cho cả thị trường trong nước và xuất khẩu.

Trong đó, Size giày Trung Quốc là một chủ đề rất quan trọng đối với những ai quan tâm đến giày Trung Quốc. Vậy làm sao để chọn size giày cho đúng? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Cách đo size giày Trung Quốc

Để chọn được đôi giày Trung Quốc phù hợp với kích cỡ chân của mình, bạn cần biết cách đo size giày Trung Quốc. Thông thường, size giày Trung Quốc được đo theo chiều dài của bàn chân, bao gồm cả chiều dài và chiều rộng. Tuy nhiên, phương pháp đo size giày Trung Quốc có thể khác nhau tùy vào nhà sản xuất và kiểu giày.

Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ

– Một tấm giấy A4 hoặc một tờ giấy lớn.

– Bút hoặc bút chì.

– Một thước đo hoặc thước dây.

Bước 3: Đo chiều dài chân

– Đặt tấm giấy lên mặt phẳng (sàn nhà) và đứng lên tấm giấy, đảm bảo cả hai chân đều đứng thẳng và cân đối.

– Dùng bút hoặc bút chì để đánh dấu điểm đầu ngón chân (đầu ngón chân cái) và điểm gót chân (gần nhất với phần sau của chân) trên tấm giấy. Và đánh dấu 2 điểm rộng nhất của bàn chân.

Bước 4: Đo chiều dài chân

– Sử dụng thước đo hoặc thước dây để đo khoảng cách giữa hai điểm đã đánh dấu trên tấm giấy ( hai điểm chiều dài và hai điểm chiều rộng).

Bước 5: Xác định size giày Trung Quốc

– So sánh kích thước chân của bạn với bảng size của nhà sản xuất giày Trung Quốc hoặc các bảng size chung có sẵn trên các trang web mua sắm trực tuyến.

Lưu ý: việc đo size giày Trung Quốc nên được thực hiện mỗi buổi sáng hoặc khi chân của bạn đang ở trạng thái nghỉ ngơi, vì chân có thể có kích thước khác nhau vào cuối ngày sau khi đã hoạt động nhiều giờ. Nếu bạn không chắc chắn hoặc kích thước chân của bạn ở giữa hai size, nên chọn size lớn hơn để tránh việc giày quá chật.

Các câu hỏi về Size Giày Trung Quốc

Bạn đang quan tâm đến size giày Trung Quốc nhưng vẫn còn rất nhiều thắc mắc? Bạn không biết cách đo size giày Trung Quốc hay lựa chọn size giày như thế nào khi mua trực tuyến? Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về size giày Trung Quốc và những câu trả lời đáp ứng sự tò mò của bạn.

Size giày Trung Quốc có khác với size giày Việt Nam không?

Câu trả lời là có, size giày Trung Quốc và size giày Việt Nam khác nhau. Thông thường, hệ thống size giày ở Việt Nam sử dụng các quy chuẩn quốc tế như EU (Châu Âu) hoặc US (Hoa Kỳ). Còn size giày Trung Quốc có thể nhỏ hơn so với EU hoặc US. Vì vậy, size giày Trung Quốc sẽ nhỏ hơn size giày Việt Nam khoảng 1-2 size. Ví dụ, nếu bạn sử dụng size giày 38 ở Việt Nam, có thể bạn sẽ cần size giày 39 hoặc 40 khi mua giày Trung Quốc.

Tôi nên chọn size giày Trung Quốc như thế nào?

Để chọn size giày Trung Quốc phù hợp, bạn cần đo kích cỡ chân của mình và so sánh với bảng size giày Trung Quốc. Bạn có thể tìm kiếm trên mạng hoặc yêu cầu nhân viên bán hàng hỗ trợ. Nếu bạn mua giày trực tuyến, hãy chú ý đến bảng size giày được cung cấp và đọc các đánh giá của khách hàng trước khi quyết định mua.

Làm sao để biết được size giày của mình khi mua trực tuyến?

Khi mua giày Trung Quốc trực tuyến, bạn có thể dễ dàng tìm thấy bảng size giày được cung cấp trên trang web. Hãy đo kích cỡ chân của mình và so sánh với bảng size giày để lựa chọn size phù hợp. Ngoài ra, đọc kỹ các đánh giá của khách hàng trước đó để đánh giá chất lượng sản phẩm và chính xác của size giày.

Với những câu hỏi thường gặp về size giày Trung Quốc như trên, hy vọng bạn đã tìm thấy câu trả lời đáp ứng nhu cầu của mình. 

Có thể bạn quan tâm: