02/08/2023

Cách hủy đơn hàng taobao sau khi thanh toán

Tại sao phải hủy đơn Taobao

Cũng giống như khi mua hàng trên trang thương mại điện tử Shoppe tại Việt Nam, có nhiều lý do dẫn tới việc bạn cần hủy đơn hàng như đặt sai sản phẩm cần mua (sai về số lượng, kích cỡ, màu sắc …), đặt sai địa chỉ nhận hàng,…

Ngoài ra còn một lý do bạn có thể hủy đơn hàng Taobao đó là đặt hàng quá lâu nhưng không được shop xác nhận giao hàng, một số shop sẽ chủ động liên hệ yêu cầu bạn hủy đơn và đặt sản phẩm khác khi shop không đáp ứng được nhu cầu mua hàng của bạn.

Hướng dẫn chi tiết cách hủy đơn hàng Taobao

Hiện nay người mua có thể sử dụng ứng dụng Taobao trên điện thoại hoặc trên máy tính để hủy đơn hàng, hãy cùng Gobiz tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé.

Cách hủy đơn Taobao trên máy tính

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào hệ thống, bạn tìm tới phần quản lý đơn hàng tại menu trên của website, vào phần “Taobao của tôi” -> Sản phẩm đã mua để vào quản lý đơn đặt hàng bạn làm theo hướng dẫn trên ảnh dưới.

Bước 2: Bên cạnh mỗi sản phẩm đã đặt mua luôn có lựa chọn hoàn trả (hủy đơn), bạn chọn “退款” và tiếp tục phần nhập các  yêu cầu từ hệ thống.

Bước 3: Gửi yêu cầu là bạn đã thực hiện xong thao tác hủy đơn hàng trên Taobao, bạn có thể xóa bỏ đơn hàng này trên hệ thống.

Hủy đơn Taobao bằng điện thoại

Thao tác cũng tương tự như khi thực hiện hủy đơn trên máy tính, tuy nhiên giao diện sẽ có một chút khác biệt, trên ứng dụng điện thoại bạn cũng tìm tới phần “Taobao của tôi” góc dưới cùng tay phải của ứng dụng.

hủy đơn taobao trên điện thoại

Bước tiếp theo trong danh sách đơn hàng đã mua, bạn chọn chức năng “退款” tạo sản phẩm đó, sau đó nhập các thông tin như hệ thống yêu cầu bao gồm lý do hủy đơn, tải một số hình ảnh đơn hàng lên và gửi yêu cầu đi.

Như vậy việc hủy đơn trên Taobao đã thực hiện xong. Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc hãy liên hệ Gobiz để được hỗ trợ.

______________________

Gobiz – Phần mềm Quản lý nhập hàng & Logistics cho đơn vị đa quốc gia.

Đăng ký dùng thử: https://bit.ly/gobiz-tuvan

Hotline: 0388.432.436Website: https://gobiz.vn/

Có thể bạn quan tâm: