11/07/2023

Cách tìm hàng “fake” các thương hiệu lớn trên Taobao

Bên cạnh các mặt hàng chính hãng, hàng Fake hay super Fake cũng nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà buôn và người tiêu dùng. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách tìm kiếm mặt hàng này trên Taobao.

Hàng Fake là gì?

Hàng fake hiểu một cách đơn giản đó là hàng nhái, hàng giả được sản xuất sao cho giống với những sản phẩm của các thương hiệu cao cấp. Và nếu không có kinh nghiệm mua hàng, bạn khó có thể phân biệt được đâu là hàng giả và đâu là hàng thật.

Hàng fake được chia thành rất nhiều loại khác nhau như hàng fake 1, fake 2, fake 3, fake 4…tùy vào mức độ nhái lại các sản phẩm của hãng.

  • Hàng fake: Là những sản phẩm được sản xuất đúng với hàng thật nhưng chất lượng lại không bằng hàng chính hãng. Những sản phẩm này có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với sản phẩm chính hãng được bán trên thị trường.
  • Hàng fake loại 1, 2: Hàng fake cũng được chia làm nhiều cấp bậc khác nhau, hàng fake loại 1 sẽ có chất lượng ổn hơn hàng loại 2. Dù là hàng hàng loại 1 hay loại 2 thì chất lượng và mẫu mã sẽ không bằng được các mặt hàng chính hãng.
  • Hàng super fake: Là mặt hàng được đánh giá cao nhất trong số các loại hàng nhái, hàng giả. Loại hàng này được sản xuất chất lượng, mẫu mã giống nhất với hàng thật, đôi khi các chuyên gia cũng khó có thể phân biệt được 2 loại hàng này.

Trên thực tế, có một bộ phận khách hàng có xu hướng mua đồ fake vì giá thành của chúng sẽ rẻ hơn bình thường rất nhiều. Với những người thích hàng hiệu nhưng không đủ khả năng chi trả thì việc mua hàng fake vừa đáp ứng được nhu cầu và hợp với túi tiền của mình.

Mặc dù là hàng nhái, hàng giả nhưng đối với các mặt hàng thời trang, túi xách, giày dép…có chất lượng cũng không kém so với hàng thật.  Tuy nhiên, người tiêu dùng không nên mua các mặt hàng như: Mỹ phẩm, đồ ăn, thuốc…bởi những sản phẩm này nếu làm giả sẽ mang đến hậu quả cực kỳ nghiêm trọng.

Cách tìm hàng Fake thương hiệu trên Taobao

Tìm hàng fake trực tiếp bằng hình ảnh trên Taobao

Tìm kiếm từ khóa bằng hình ảnh là tính năng được nhiều người áp dụng, nó phù hợp với cả những người không biết tiếng Trung. Để tìm kiếm bằng hình ảnh, bạn thực hiện theo các bước sau:

Trước tiên, bạn tải hình ảnh sản phẩm cần mua về máy tính, thiết bị di động của mình.

cách tìm hàng fake thương hiệu trên taobao

Chọn phiên bản web Trung Quốc Đại Lục sau đó chọn mục camera để tải ảnh lên

Tiếp đến, bấm chọn biểu tượng camera trên thanh công cụ của Taobao và tải hình ảnh sản phẩm lên hệ thống. Nếu không thấy tính năng tìm kiếm hình ảnh, bạn chuyển Taobao về phiên bản Trung Quốc đại lục để sử dụng tính năng này.

Cách tìm hàng fake thương hiệu trên taobao bằng hình ảnh

Cách tìm hàng fake thương hiệu trên taobao bằng hình ảnh

Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị danh sách sản phẩm từ hàng chính hãng đến các mặt hàng fake với đầy đủ giá cả của nhiều shop khác nhau.

Lưu ý: Với cách này đôi khi bạn sẽ không tìm được sản phẩm ưng ý của các thương hiệu lớn. Bởi chính sách của Taobao không cho phép các shop bán hàng giả trên hệ thống.

Tìm hàng fake qua công cụ tìm kiếm của Taobao

Không chỉ tìm kiếm sản phẩm thông qua hình ảnh, người mua hàng có thể tìm sản phẩm thông qua thanh công cụ tìm kiếm của Taobao.

Dịch từ khóa thương hiệu sang tiếng Trung và tìm kiếm

Dịch từ khóa thương hiệu sang tiếng Trung và tìm kiếm

Để tìm kiếm sản phẩm trước hết, bạn sẽ nhờ đến sự hỗ trợ của Google Translate để dịch tên sản phẩm từ tiếng Việt sang tiếng Trung.

Nhập từ khóa tìm kiếm thương hiệu trên Taobao

Nhập từ khóa tìm kiếm thương hiệu trên Taobao

Tiếp đến, nhập tên thương hiệu kèm thêm sản phẩm mà bạn muốn tìm vào thanh công cụ của Taobao. Ví dụ, bạn muốn tìm áo fake của Lacoste, bạn chỉ cần nhập “Lacoste衬衫”. Lúc này, hệ thống sẽ tự động hiển thị danh sách sản phẩm chính hãng và hàng fake mà bạn muốn tìm. Nếu muốn tìm kết quả chính xác hơn, bạn hãy nhập thêm khoảng giá sản phẩm và chọn một trong những shop bán hàng trong danh sách đã tìm được.

Tìm hàng fake Taobao qua Wechat

Danh sách sản phẩm fake thương hiệu được tìm thấy qua wechat

Danh sách sản phẩm fake thương hiệu được tìm thấy qua wechat

Wechat không chỉ có tính năng là ứng dụng chat phổ biến trên điện thoại, mà còn là nơi tìm nguồn hàng fake được nhiều dân buôn ở Việt Nam áp dụng. Khi có nhu cầu mua hàng fake, người bán và người mua sẽ trao đổi với nhau thông qua ứng dụng này.

Để tìm nguồn hàng qua wechat, người mua hàng chỉ cần truy cập vào Google và nhập cấu trúc tìm kiếm: “tên thương hiệu + yupoo.com”. Ví dụ: Muốn tìm hàng của clothingkristy, bạn sẽ gõ từ khóa tìm kiếm theo cấu trúc clothingkristy.x.yupoo.com.

Sau khi tìm kiếm sản phẩm, Google sẽ hiển thị ra hàng loạt kết quả tìm kiếm là thông tin sản phẩm và nhà cung cấp. Bạn chỉ cần dựa vào những thông tin này để lựa chọn nhà cung cấp và lấy thông tin của họ để liên hệ nhập hàng.

Lưu ý khi tìm hàng Fake trên Taobao

  • Hỏi thông tin người dùng chi tiết nhất: Với những shop mới mua hàng lần đầu tiên, người mua nên hỏi cụ thể về sản phẩm, chất liệu, màu sắc, hình ảnh thật của các sản phẩm. Đồng thời, cũng nên hỏi ý kiến người mua về chính sách bảo hành, vận chuyển và cách thức thanh toán…Điều này sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều rủi ro trong quá trình nhập hàng về buôn bán.
  • Cẩn thận trong mọi giao dịch: Trên thực tế, Taobao không trực tiếp bán hàng mà chỉ là cầu nối giúp người mua và người bán thực hiện giao dịch trên hệ thống. Đồng nghĩa với việc bất cứ giao dịch nào trên hệ thống có vấn đề, Taobao sẽ trực tiếp đứng ra giải quyết mọi thắc mắc của khách hàng. Tuy nhiên, đối với giao dịch mua bán hàng fake thông qua wechat, Taobao sẽ không chịu trách nhiệm cho những rủi ro chẳng may khách hàng đã gặp phải.
  • Chọn shop uy tín cao để nhập hàng kinh doanh: Nếu không biết có thể nhờ bạn bè, người thân hoặc thông qua phản hồi của người mua hàng trước đó. Từ những thông tin này, bạn sẽ đưa ra quyết định có nên mua hàng ở shop hay không.

Có thể bạn quan tâm: