03/09/2023

Chi tiết quy trình đổi trả hàng trên Taobao, người mới tham gia Taobao nên đọc!

Hiện nay, tranh chấp trên Taobao đa phần xuất phát từ quá trình đổi trả hàng hóa, người mua muốn trả lại hàng nhưng người bán từ chối, tình trạng này đôi khi vẫn xảy ra.

Tuy nhiên đôi khi không phải lỗi hoàn toàn của người bán mà còn của người mua. Vì vậy, phần sau đây sẽ giới thiệu chi tiết quy định, quá trình đổi trả hàng của Taobao.

Chi tiết quy trình đổi trả hàng Taobao:

1. Trước tiên hãy liên lạc với người bán để thương lượng chi tiết về phí vận chuyển trả hàng, phương thức trao đổi, v.v. Sau khi cả hai bên đồng ý đổi trả hàng hóa, việc đổi trả thông thường yêu cầu phải có một ghi chú nhỏ trong gói hàng trả lại.

2. Nếu có phiếu bảo hành đổi trả, bạn chỉ cần điền theo nội dung trên phiếu đó, vào danh sách đơn hàng mục chờ nhận hàng, tìm mặt hàng cần đổi trả sau đó click Đổi trả hàng (退换货).

3. Sau đó click vào Đổi trả trên đơn hàng, chọn lý do đổi trả, click tiếp vào Gửi đơn khiếu nại trả hàng (提交申请) , đợi sự chấp thuận của người bán hoặc bạn có thể liên hệ người bán xác nhận sớm hơn.

4. Sau khi người bán xác nhận đơn khiếu nại, người mua sẽ điền vận đơn đổi trả hàng. Người bán xác nhận nhận được hàng, nếu trường hợp trả hàng người bán sẽ chấp nhận hoàn tiền, tiền sẽ được hoàn về Alipay của người mua, trường hợp đổi hàng hãy liên hệ người bán điền bill vận chuyển gửi lại hàng càng sớm càng tốt. Sau khi người mua nhận được hàng đổi thì quá trình đổi trả hàng đã hoàn tất. Đối với chi phí vận chuyển cho việc đổi trả hàng có các quy tắc như sau: Taobao cung cấp dịch vụ đổi trả hàng không cần lý do trong 7 ngày. Các quy định cho phép đổi trả đối với các sản phẩm đã mua cụ thể có hai tình huống như sau:

1. Nếu do chất lượng hoặc do người bán gửi nhầm hàng, người bán sẽ chịu trách nhiệm về cước vận chuyển trả lại.

2. Nếu đó là do các vấn đề riêng của người mua như kích thước hoặc sự khác biệt về màu sắc, người mua sẽ chịu cước vận chuyển. Ngoài ra, nếu cửa hàng có bảo hiểm vận chuyển hàng hóa, trừ khi bạn cho rằng sản phẩm bị hư hỏng, phí thay thế sẽ do người bán chịu. 

Trên đây là thông tin chi tiết về việc đổi trả hàng hóa trên Taobao, cũng như câu hỏi ai chịu trách nhiệm về chi phí vận chuyển đổi trả. Để tránh xảy ra hàng loạt xung đột, tốt nhất người mua nên trao đổi, thương lượng với người bán khi đổi trả hàng hóa.

______________________

✅ Gobiz – Phần mềm Quản lý nhập hàng & Logistics cho các đơn vị đa quốc gia.

📌 Đăng ký dùng thử: https://bit.ly/gobiz-tuvan

📞 Hotline: 0388.432.436

🌐 Website: https://gobiz.vn/

Có thể bạn quan tâm: