13/12/2023

Có nên mua đất nặn Trung Quốc cho bé?

Đất nặn là món đồ chơi được mọi trẻ em yêu thích bởi trẻ được thỏa sức tưởng tượng sáng tạo. Chơi đất nặn mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển ở trẻ nhỏ, vậy có nên mua đất nặn Trung Quốc cho bé, cùng Gobiz tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Lợi ích không ngờ của đồ chơi đất nặn

Đồ chơi đất nặn được bố mẹ lựa chọn nhiều cho các con vui chơi, bởi nó mang lại nhiều lợi ích khác nhau:

Phát triển kỹ năng quan sát, vận động

Khi chơi đất nặn, để nặn được các hình dạng khác nhau, trẻ sẽ phải quan sát tập trung hơn các vật dụng trong cuộc sống để nắm được kích cỡ của đồ vật. Việc nặn đất sẽ không khiến bé phải vận động nhiều, nhưng đòi hỏi đôi bàn tay của bé hoạt động để cho ra các hình thù ngộ nghĩnh đầy màu sắc theo trí tưởng tượng. Thêm vào đó, bé cũng sẽ rèn luyện được đôi tay khéo léo và cẩn thận hơn.

Phát triển trí thông minh

Mục đích của việc chơi đất nặn là giúp các bé được thỏa sức tưởng tượng, sáng tạo, từ đó phát triển trí thông minh và khả năng tư duy logic. Bé vừa chơi vừa học đan xen giúp việc tiếp thu nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Phát triển thị giác

Từ những màu sắc đơn giản của đất nặn, bé sẽ phải tư duy và phối màu làm sao để kết hợp thành những hình thù màu sắc, ngộ nghĩnh. Ngoài ra, nó cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo của bé, từ đó thị giác của bé được rèn luyện thường xuyên, giúp đôi mắt ngày càng nhạy hơn với màu sắc.

Phát triển năng khiếu nghệ thuật

Đất nặn là trò chơi mang đầy tính năng khiếu và nghệ thuật, đòi hỏi đôi tay của bé phải thật sự khéo léo, óc sáng tạo để có thể nặn được thành hình dạng như mong muốn. Thêm vào đó, các bé còn có thể tự nặn những hình thù không có trong thực tế, kích thích khả năng sáng tạo.

Có nên mua đồ chơi đất nặn Trung Quốc cho bé?

Chắc hẳn rằng khi nhắc đến Trung Quốc là người ta sẽ nghĩ ngay đến đất nước hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng với giá thành rẻ. Từ quần áo, giày dép, đồ ăn, đồ điện tử… trong đó không thể không kể đến đồ chơi trẻ em, đặc biệt là đất nặn. Và có rất nhiều các bậc phụ huynh không bao giờ dám mua cho con mình các mẫu đồ chơi Trung Quốc vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuy nhiên, có một thực tế mà không phải ai cũng biết, bên cạnh các mặt hàng kém chất lượng thì vẫn có không ít các mẫu đồ chơi chất lượng và có chỗ đứng trên thị trường, thậm chí là nổi tiếng thế giới. Đồ chơi đất nặn cũng vậy, có đồ chơi không an toàn, không tốt nhưng cũng có mẫu đất nặn có chất lượng tuyệt vời.
Sở dĩ, có rất nhiều các hãng sản xuất đồ chơi đất nặn Trung Quốc nổi tiếng với nhiều nguyên nhân khác nhau. Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến chất lượng sản phẩm đảm bảo, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao và chất lượng được kiểm duyệt trước khi xuất xưởng. Các sản phẩm cũng có giấy chứng nhận an toàn cho trẻ nhỏ nên vô cùng an tâm.

Nguyên nhân thứ 2 phải kể đến giá thành rẻ. Việc giảm giá thành sản phẩm rẻ là do chi phí nhân công rẻ, nguyên liệu tự nhiên sẵn có, và sự hỗ trợ từ chính phủ. Thêm vào đó, các sản phẩm còn có mẫu mã vô cùng đa dạng, đáp ứng được nhu cầu của các bé cũng như phụ huynh khi muốn mua các sản phẩm thật đặc sắc cho con mình. 

Bố mẹ hoàn toàn có thể mua đồ chơi đất nặn Trung Quốc về cho bé nhà mình thỏa sức sáng tạo. Nhưng điều kiện là cần phải đảm bảo sản phẩm đó là sản phẩm mới, có tem mác, không có mùi hương hắc, không bị dính màu ra tay khi trẻ nặn đất. 

Có thể bạn quan tâm: