09/07/2023

Có thể bạn chưa biết các loại mệnh giá tiền Trung Quốc

Việc tìm hiểu và biết về mệnh giá tiền Trung Quốc hiện nay là cần thiết với những bạn phải giao dịch hay buôn bán các loại mặt hàng từ Trung Quốc nhập về. Bài viết dưới đây có tổng hợp những thông tin liên quan đến các mệnh giá tiền Trung Quốc để bạn có thể tính toán dễ hơn trong khi chuyển đổi. 

ĐƠN VỊ TIỀN TỆ CỦA TRUNG QUỐC

Đơn vị tiền tệ của Trung Quốc là Nhân dân tệ được viết tắt trên thế giới là RMB hay có biểu tượng là ¥. Hình ảnh bên tay phải của tờ tiền Trung Quốc được in hình vị chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông.

Đơn vị tiền tệ của trung quốc

Quỹ tiền tệ quốc tế đã công nhận đồng nhân dân tệ của Trung Quốc là một trong những đồng tiền dự trữ giống như những đồng tiền phổ biến từ trước đến nay là USD,  Euro của các nước Châu Âu, hay là yên Nhật của Nhật Bản. Do đó, mà đồng Trung Quốc hiện nay cũng đóng một vai trò quan trọng, có sức ảnh hưởng đến các đồng tiền tệ khác nói riêng hoặc kinh tế thế giới nói chung. 

Do vậy, nếu bạn là người thường xuyên phải tiếp xúc với các mệnh giá tiền Trung Quốc như người làm buôn bán, kinh doanh thì nên tìm hiểu dòng tiền này thường xuyên, ngay kể cả với những người hay đi du lịch Trung Quốc.

DANH SÁCH MỆNH GIÁ TIỀN TRUNG QUỐC

Tiền giấy đồng Nhân dân tệ bao gồm các mệnh giá sau: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ. Trong đó, tiền xu có các mệnh giá như 1 hào, 2 hào, 5  hào, 1 tệ và sẽ được quy đổi tiền theo cách sau đó là 1 tệ bằng 10 hào, 1 hào bằng 10 xu.

1 NHÂN DÂN TỆ

1 nhân dân tệ

Một nhân dân tệ là một trong các loại tiền tệ Trung Quốc có mệnh giá nhỏ nhất sử dụng Tam đàn ấn nguyệt rất nổi tiếng của Trung Quốc để làm biểu tượng đặc trưng nhận biết đồng tiền. Hình ảnh của biểu tượng này là ba chiếc hồ lô được đặt ở giữa hồ thuộc thành phố Hàng Châu, Trung Quốc- là một trong những tỉnh thành rất nổi tiếng tại đây. 

5 NHÂN DÂN TỆ

5 nhân dân tệ

Đồng 5 nhân dân tệ của Trung Quốc sử dụng hình ảnh biểu tượng là núi Thái Sơn được in phía trên mặt của đồng tiền- núi Thái Sơn là một trong những di sản đã được Unesco công nhận.

10 NHÂN DÂN TỆ

Đồng 10 nhân dân tệ sử dụng hình ảnh biểu tượng là hẻm núi Cù Đường đây là con núi thuộc sông Dương Tử nổi tiếng tại Trung Quốc. Mặc dù hẻm núi chỉ dài 8km tuy nhiên cảnh sắc thiên nhiên nơi đây rất đẹp và hùng vĩ.

20 NHÂN DÂN TỆ

20 Nhân dân tệ là một trong các mệnh giá tiền Trung Quốc được sử dụng khá phổ biến, đồng nhân dân tệ này sử dụng hình ảnh dòng sông Ly Tây thuộc khu vực Quảng Tây Trung Quốc. Toàn bộ hình ảnh non núi hùng vĩ góc đẹp nhất của nơi này để in lên làm biểu tượng của đồng tiền này.

50 NHÂN DÂN TỆ

50 nhân dân tệ

Đồng 50 nhân dân tệ là mệnh giá tiền Nhân dân tệ có in hình cung điện Potala, Lhasa, Tây Tạng, đây là một trong những kiến trúc đặc sắc và nổi tiếng nhất của nền Phật giáo Tây Tạng, cung điện này được thiết kế 13 tầng và xây dựng ở độ cao lên tới 3600m trên tổng diện tích lên tới hơn 360.000m2. Phải nói hình ảnh vô cùng tráng lệ của cung điện đã được in lên làm biểu tượng của đồng tiền tương đối lớn này.

100 NHÂN DÂN TỆ

100 nhân dân tệ

Đây là mệnh giá lớn nhất tiền Trung Quốc hiện nay, đồng Nhân dân tệ này có in hình đại lễ đường Nhân dân thuộc khu vực Bắc Kinh và nằm ở phía Đông của Thiên An Môn. Đây được xem là nơi thường được sử dụng trong việc tổ chức các lễ hội hay đại lễ lớn của Trung Quốc.

ĐỔI MỆNH GIÁ TIỀN TRUNG QUỐC SANG ĐỒNG VIỆT NAM

Khi đổi tiền từ loại tiền này sang loại tiền kia thì ta luôn phải kiểm tra tỷ giá theo từng thời điểm cũng như theo từng ngân hàng hoặc địa điểm quy đổi tiền tệ. Thông thường thì quy đổi  mệnh giá tiền Trung Quốc sang tiền Việt sẽ là 1 nhân dân tệ bằng 3,500 đồng. Tuy nhiên hiện nay do tình hình kinh tế chính trị có nhiều thay đổi do đó, đồng nhân dân tệ sẽ có thể tương đương với 3,441 Việt Nam đồng.

_____________________

✅ Gobiz – Phần mềm Quản lý nhập hàng & Logistics cho các đơn vị đa quốc gia.
📌 Đăng ký dùng thử: https://bit.ly/gobiz-tuvan
📞 Hotline: 0388.432.436
🌐 Website: https://gobiz.vn/

Có thể bạn quan tâm: