05/07/2023

Công nghệ xanh tại Tuần lễ thể thao điện tử Olympic 2023

Tuần lễ thể thao điện tử Olympic lần đầu tiên được tổ chức tại Singapore từ ngày 22 đến ngày 25 tháng 6. Với tư cách là đối tác dịch vụ đám mây toàn cầu của Ủy ban Olympic quốc tế, Alibaba Cloud đã cung cấp giải pháp bền vững dựa trên AI, Energy Expert, để đo lường, phân tích và quản lý lượng khí thải carbon của công trình xây dựng tạm thời của sự kiện.

Energy Expert cũng đã triển khai một chương trình nhỏ để thu hút sự chú ý của công chúng về tác động môi trường ngày càng tăng của việc chơi game trong Tuần lễ thể thao điện tử Olympic

Tất cả những công nghệ này đã được trình diễn tại gian hàng của Alibaba Cloud trong phòng triển lãm của Tuần lễ thể thao điện tử Olympic 2023.

Đối với sự kiện này, Chuyên gia năng lượng đã cung cấp các biện pháp giảm phát thải carbon cho nhà tổ chức trong quá trình xây dựng địa điểm. Energy Expert cũng triển khai một chương trình nhỏ để thu hút sự chú ý của công chúng về tác động môi trường ngày càng tăng của việc chơi game và chia sẻ các mẹo để khuyến khích mọi người áp dụng lối sống ít carbon.

Alibaba Cloud cũng tổ chức các cuộc thảo luận toàn ngành trong Tuần lễ Thể thao điện tử Olympic này, chia sẻ những đổi mới và bí quyết công nghệ của mình với công chúng. Một số chương trình thu hút sự quan tâm và chú ý của người tiêu dùng, tiêu biểu như:

– Trò chơi bóng bàn và đạp xe ảo, được phát triển bởi Đại học Công nghệ Nanyang của Singapore. 

– Alibaba Cloud đang giúp NTU mở rộng quy mô triển khai hai trò chơi được thiết kế cho người cao tuổi. Chúng có thể giúp người cao tuổi cải thiện chức năng nhận thức và giữ sức khỏe ngay cả khi họ ở trong nhà.

Có thể bạn quan tâm: