08/09/2023

Để một sản phẩm từ shop taobao về đến tay bạn tại Việt Nam mất bao lâu?

Quá trình đưa 1 sản phẩm trên trang thương mại điện tử Taobao Trung Quốc về Việt Nam trải qua khá nhiều bước, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây Gobiz sẽ đưa ra một vài yếu tố liên quan đến quy trình hàng hoá từ shop Taobao về Việt Nam:

Đầu tiên phải kể đến yếu tố chủ quan:

Vận chuyển hàng Taobao nói riêng hay hàng Trung Quốc nói chung thì thời gian vận chuyển nhanh hay chậm phụ thuộc vào yếu tố sau:

Shop bán hàng: Thời gian order hàng phụ thuộc khá nhiều vào shop bán hàng. Shop có thể không đóng hàng cho bạn ngay vì số lượng đơn đặt hàng của shop quá lớn. Cũng có thể Shop đang tạm thời hết các sản phẩm bạn đặt hàng, dẫn đến tình trạng kéo dài thời gian giao hàng. Thông thường mất khoảng từ 1 – 2 ngày để giao hàng tới địa chỉ kho mà người đặt hàng để tại Trung Quốc.

Khoảng cách từ Shop giao hàng tới địa chỉ kho nhận hàng quá xa: có thể kéo dài thêm thời gian giao hàng 3 – 4 ngày.

Do tính chất hàng hóa (khó lưu thông qua cửa khẩu): Các loại hàng hoá khó nhập khẩu khi đi qua cửa khẩu thường bị hải quan kiểm tra một cách nghiêm ngặt. Bởi vậy thời gian giải quyết các thủ tục hải quan mất thời gian và ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển.

Các yếu tố khách quan dưới đây cũng không thể bỏ qua

Mọi việc đều có thể xảy ra bất cứ biến cố bất ngờ, yếu tố khách quan:

Ảnh hưởng bởi thời tiết: Nếu điều kiện thời tiết xấu như mưa bão lớn, lũ lụt, sạt lở đất,… ít nhiều cản trở hoạt động vận chuyển hàng hoá về Việt Nam.

Tình hình biên giới: Tình trạng tắc biên liên quan các vấn đề khác nhau.

Yếu tố dịch bệnh: Dịch bệnh bùng nổ, điển hình như dịch bệnh COVID-19 đã tác động không nhỏ đến việc giao thương hàng hoá giữa Việt – Trung. Thời gian thông quan có thể kéo dài tới cả tháng và không thể biết trước được.

Các dịp lễ tết: Thường xuyên xảy ra tình trạng tắc nghẽn số lượng hàng hóa cần thông quan quá lớn.

Đối mặt với các yếu tố trên, Gobiz bật mí các cách vận chuyển hàng về Việt Nam nhanh nhất

1.Lựa chọn Shop uy tín có địa chỉ gần với kho bên vận chuyển hàng hộ. Làm việc với nhà cung cấp xem có sẵn hàng giao ngay hay không? Hỏi trực tiếp họ xem thời gian ship hàng đến kho của tôi trong bao lâu.

2. Lựa chọn một đơn vị vận chuyển hàng Taobao uy tín

Đây là phương án ưu tiên được mọi người làm trước, bên vận chuyển có thể hỗ trợ cho bạn tìm sản phẩm, đàm phán Shop bán hàng, thanh toán hộ, mà bạn không cần lo những thủ tục phức tạp. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể theo dõi quá trình vận chuyển hàng về Việt Nam thông qua các nền tảng của dịch vụ đặt hộ như App, Website,…

Các đơn vị có nhiều kinh nghiệm giao dịch trong đặt hàng Taobao giúp bạn mua được hàng nhanh chóng và tiết kiệm hơn rất nhiều.

Hi vọng các gợi ý trên giúp bạn đặt hàng từ Taobao Trung Quốc về Việt Nam một cách nhanh nhất.

______________________

Gobiz – Phần mềm Quản lý nhập hàng & Logistics cho đơn vị đa quốc gia.

Đăng ký dùng thử: https://bit.ly/gobiz-tuvan

Hotline: 0388.432.436Website: https://gobiz.vn/

Có thể bạn quan tâm: