27/11/2023

Giải đáp câu hỏi: Nồi Trung Quốc có an toàn không và 5 mẫu nồi được nhiều người săn đón

Chất lượng nồi Trung Quốc hiện đang là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi ngày càng có nhiều các loại nồi Trung Quốc xuất hiện trên thị trường. Vậy liệu các loại nồi Trung Quốc có an toàn không và 5 loại nồi nào đang cực kỳ được ưa chuộng hiện nay.

Nồi Trung Quốc liệu có an toàn?

Chắc hẳn, đây là thắc mắc của rất nhiều người khi có ý định nhập nồi từ Trung Quốc về kinh doanh và sử dụng. Có rất nhiều người không hài lòng về chất lượng của các loại nồi Trung Quốc vì những ảnh hưởng mà nó gây ra.

Hiện tại, không khó để có thể nhìn thấy một chiếc nồi kém chất lượng được bán tràn lan tại các chợ, các cửa hàng với dòng chữ “Made in China”. Chỉ với vài chục nghìn là bạn đã có thể sở hữu một sản phẩm, vài trăm nghìn một bộ nồi chống dính mà không biết rằng, bên trong đó tiềm ẩn nhiều chất độc hại. 

Theo nhiều số liệu, các sản phẩm không rõ nguồn gốc của Trung Quốc có chứa nhiều cadmium – loại chất được sử dụng nhiều trong các loại pin, nếu sử dụng lâu ngày sẽ gây tức ngực, khó thở, nguy cơ gây ung thư. Thêm vào đó, hàm lượng Mangan cao gây ảnh hưởng đến phổi, tim mạch. Không chỉ có vậy, các chất này còn tạo ra phản ứng hóa học với thực phẩm làm ảnh hưởng đến chất lượng chảo và sức khỏe của con người.

Tuy nhiên, bạn cần phải biết rõ rằng, đây là các sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc và được gia công cẩu thả. Còn với những ai đã sử dụng các sản phẩm nội địa Trung Quốc thì sẽ biết rằng, các sản phẩm từ các thương hiệu của Trung Quốc cũng cực kỳ chất lượng không thua kém gì các thương hiệu trên thế giới. 

Không chỉ có vậy, vì là nơi có nguồn nguyên liệu sẵn có, lực lượng lao động giá rẻ dồi dào nên có rất nhiều các thương hiệu nổi tiếng lựa chọn Trung Quốc là trụ sở sản xuất. Các sản phẩm được đưa ra thị trường đều đảm bảo các tiêu chí do nhà sản xuất đó đưa ra, đáp ứng nhu cầu cung cấp sản phẩm cho toàn thế giới nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng.

Với câu hỏi “Nồi Trung Quốc liệu có an toàn không”, câu trả lời là tùy thuộc vào loại nồi mà bạn chọn lựa. Bởi thế mà khi đi mua hàng, điều đầu tiên là bạn cần tìm các cơ sở uy tín, cung cấp các sản phẩm chính hãng của các thương hiệu để tránh gặp tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái.

5 loại nồi Trung Quốc cực hot tại Việt Nam

Nồi thủy tinh

Nồi thủy tinh được xem như là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ nhờ thẩm mỹ cao và an toàn cho người dùng. Chất liệu này có thể chịu được nhiệt độ -40 độ đến 400 độ, đồng thời chịu được va đập mạnh. Không chỉ có vậy, nồi còn có khả năng dẫn nhiệt tốt, tiết kiệm thời gian đun nấu. Việc vệ sinh chảo cũng khá đơn giản, không gặp nhiều khó khăn khi rửa và phần đáy nồi không bị chạy khét như khi dùng nồi nhôm.

Nồi điện

Đây là loại nồi sử dụng điện năng để nấu chín thức ăn. Dòng điện sẽ được tích hợp ngay tại nồi, và bạn có thể cắm điện trực tiếp vào nồi để sử dụng mà không cần phải dùng bếp. Với loại nồi điện này, bạn có thể nấu được hầu hết các loại đồ ăn khác nhau, thậm chí là có thể nấu lẩu. Nồi được phủ một lớp chống dính dày bên trong nên đồ ăn không bị dính dưới đáy nồi, đồng thời việc vệ sinh cũng vô cùng dễ dàng.

Nồi nhôm được oxy hóa

Đây là loại nồi đã được xử lý bằng các phản ứng tính diện, nhờ đó ức chế được các tạp chất gây hại vốn có bên trong nhôm. Chính vì vậy, sản phẩm có độ bền và tính thẩm mỹ cao hơn so với các loại nồi nhôm thông thường. Thêm vào đó, nồi còn được phủ một lớp chống dính để giảm thiểu tình trạng thức ăn bám chặt vào đáy nồi khi nấu nướng.

Nồi Inox

Nồi inox trên thị trường có nhiều loại khác nhau với độ bền, độ sáng bóng và khả năng dẫn nhiệt khác nhau. Có thể kể đến 3 loại như nồi inox 304 không chứa tạp chất, không gây phản ứng hóa học nhưng không sử dụng được trên bếp từ. Nồi inox 210 có chứa tạp chất, dễ bị oxy hóa nhưng không xảy ra phản ứng hóa học khi đun, không bắt từ và độ sáng bóng thấp. Nồi inox 430 cũng giống như loại nồi inox 210 nhưng có thể sử dụng được trên bếp từ.

Nồi đất

Nồi đất được làm từ đất sét và có khả năng giữ nhiệt cực tốt, đồng thời đem lại hương vị đặc trưng cho món ăn. Loại nồi này được ưa chuộng để chế biến các món kho, hầm thuốc bắc… Nồi đất không sinh ra chất độc hại khi đun nấu nên vô cùng an toàn, tránh tình trạng bị gỉ nồi sau khi sử dụng. Hiện tại, một số nồi đất còn được phủ một lớp chống dính giúp cho sản phẩm đẹp mắt và dễ dàng vệ sinh hơn.

______________________

Gobiz – Phần mềm Quản lý nhập hàng & Logistics cho đơn vị đa quốc gia.
Đăng ký dùng thử: https://bit.ly/gobiz-tuvan
Hotline: 0388.432.436
Website:https://gobiz.vn/

Có thể bạn quan tâm: