03/12/2023

Giải mã cơn sốt Bilibili, app giải trí ai xem cũng thích của Trung Quốc

Bilibili trở thành một app cực kỳ hấp dẫn cho những ai yêu thích hoạt hình, anime và các nội dung giải trí khác

App Bilibili là gì?

Bilibili là ứng dụng giải trí vô cùng phổ biến tại Trung Quốc và là ứng dụng cực kỳ yêu thích của những người đam mê hoạt hình, anime và các tin tức, video giải trí. Với sự đa dạng về nội dung, ứng dụng này đem đến những bộ phim hoạt hình tuyệt vời, các video cosplay và cực kỳ nhiều trải nghiệm thú vị khác…

Tại Bilibili, bạn có thể dễ dàng nhìn hàng loạt các tác phẩm đỉnh cao mà không hề mất một khoản phí nào. Hầu hết các video trên nền tảng này được chia sẻ một cách tự do từ người dùng, tạo nên môi trường thư giãn đa dạng, phong phú và lượt tương tác cao. Thêm vào đó, ứng dụng ngày có khả năng đa ngôn ngữ, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các ngôn ngữ khác nhau, giúp người dùng nhanh chóng tiếp cận với các bộ phim hoạt hình, anime chất lượng từ nhiều nền văn hóa khác nhau. 

Với hơn chục năm ra mắt, ứng dụng Bilibili cực phổ biến với những người yêu thích hoạt hình, đặc biệt là gen Z. Bên cạnh Bilibili Trung Quốc chính thống, phiên bản quốc tế có sẵn bản tiếng Anh, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam… được đánh giá cao về chất lượng. 

Các tính năng nổi trội của app Bilibili

Bilibili là ứng dụng đem lại nhiều tiện ích giống như youtube, giúp người dùng xem và chia sẻ video không giới hạn. Không chỉ có vậy, Bilibili cũng có những lợi thế riêng của mình bằng nhiều tính năng nổi bật khác nhau:

Xem bình luận khi đang xem video

Đây là tính năng vô cùng đặc biệt, giúp bạn bật hiển thị bình luận trên màn hình một cách trực quan, đồng thời có thể tham gia bình luận tại các thời điểm cụ thể trên video. Từ đó, bạn có thể kết nối và chia sẻ ý kiến một cách trực quan. Để sử dụng tính năng này, bạn bấm vào biểu tượng cài đặt góc dưới video, chọn bật hoặc tắt chế độ bình luận.

Kho video cực kỳ phong phú

Bilibili có kho ứng dụng hình ảnh, video vô cùng khổng lồ với hơn 36 triệu người dùng tích cực. Nội dung và chủ đề tại đây được cập nhật và làm mới từng ngày. Đặc biệt, nội dung phim và video hoạt hình Anime – chủ đề đầu tiên được phát triển tại đây hết sức đa dạng và bạn có thể xem và chia sẻ miễn phí.

Có thể xếp hạng người dùng theo cấp độ

Dựa trên hoạt động của người dùng trên ứng dụng Bilibili, người dùng có thể tăng cấp độ hiển thị của mình. Mỗi cấp độ khác nhau sẽ được nhận những đặc quyền khác nhau. Bạn có thể kiếm điểm nâng cấp của mình bằng cách thực hiện nhiệm vụ hàng ngày như đăng nhập, xem video, chia sẻ video…

Tải và xem video offline

Bilibili là một nền tảng chia sẻ video trực tuyến lớn, thu hút hàng triệu người dùng và có có nhiều dự trù cho các tình huống gặp phải. Ứng dụng này cung cấp các tính năng tải xuống cho phép người dùng tải hầu hết các video và xem chúng khi không có internet, giúp người dùng có thể thoải mái trải nghiệm các video ngày cả tại những nơi không có mạng.

Xem video thu nhỏ dưới nền

Khi tải app Bilibili về điện thoại, bạn có thể vừa xem video vừa lướt xem các thông tin khác. Để sử dụng tính năng này, bạn nhìn dưới góc phải video, chọn biểu tượng phát video thu nhỏ.

Cách tải app Bilibili về điện thoại cực nhanh

Để tải app Bilibili về điện thoại, bạn có thể sử dụng 2 phiên bản, 1 phiên bản Trung Quốc và 1 phiên bản của Việt Nam.

Tải app Bilibili phiên bản Trung Quốc

Để tải ứng dụng Bilibili phiên bản Trung Quốc, bạn có thể áp dụng bằng các bước dưới đây:

Bước 1: Thay đổi ngôn ngữ trên điện thoại

Trên Appstore của điện thoại IOS, bạn cần thay đổi ngôn ngữ và mã vùng tại đây. Theo đó, bạn truy cập vào ứng dụng Appstore, sau đó bấm vào biểu tượng hình người phía trên bên phải màn hình. Tiếp đến, bạn bấm vào ô tài khoản như hình bên phải phía dưới để tiếp tục tiến hành thay đổi ngôn ngữ.

 Bấm vào biểu tượng hình người phía trên bên phải để thay đổi ngôn ngữ

Bấm vào biểu tượng hình người phía trên bên phải để thay đổi ngôn ngữ

Bạn tiếp tục bấm vào “Quốc gia/Vùng” như hình, sau đó bấm vào “Thay đổi Quốc gia hoặc Vùng” để tiến hành thay đổi ngôn ngữ. Chọn ngôn ngữ “Trung Quốc Đại lục”, rồi bấm “Đồng ý” phía trên bên phải màn hình.

Bấm vào Quốc gia/Vùng và bấm tiếp vào “Thay đổi Quốc gia/Vùng”

Bấm vào Quốc gia/Vùng và bấm tiếp vào “Thay đổi Quốc gia/Vùng”

Chọn ngôn ngữ “Trung Quốc Đại lục”

Chọn ngôn ngữ “Trung Quốc Đại lục”

Bước 2: Tải ứng dụng về máy

Trên giao diện, bên phải như hình dưới, bạn bấm vào các ô khoanh đỏ như hình dưới bên phải. Sau đó, bạn bấm vào mục “Tìm kiếm” trên Appstore, nhập “Bilibili” và tải ứng dụng về máy điện thoại. 

 Tìm kiếm ứng dụng “Bilibili” rồi tải app về máy

Tìm kiếm ứng dụng “Bilibili” rồi tải app về máy

Tải app Bilibili Việt Nam về máy

Để tải app Bilibili Việt Nam về máy, bạn chỉ cần lên App Store hoặc CH Play, bấm vào mục “Tìm kiếm” và nhập “Bilibili”. Tiếp đến, bạn bấm “Nhận” để tải app về máy là xong.

 Bấm “Nhận” để tải app Bilibili về máy

Bấm “Nhận” để tải app Bilibili về máy

Cách đăng ký tài khoản trên app Bilibili

Cách đăng ký tài khoản trên app Bilibili Trung Quốc

Để đăng ký nhanh tài khoản trên Bilibili Trung Quốc, bạn có thể áp dụng các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng

Bạn mở ứng dụng Bilibili trên điện thoại, sau đó bấm vào ô màu hồng để chấp nhận điều khoản mà hệ thống đưa ra. Tiếp đến, bạn chọn giới tính, chọn độ tuổi và chủ đề yêu thích  để hệ thống đưa ra cho bạn những gợi ý tốt nhất.

 Bấm để chấp nhận điều khoản 

Bấm để chấp nhận điều khoản 

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Trên giao diện ứng dụng, bạn bấm vào biểu tượng khoanh đỏ phía dưới bên phải màn hình để vào đăng ký tài khoản. Bạn chọn mã quốc gia của Việt Nam (+84), rồi nhập số điện thoại cần đăng ký vào (số điện thoại bỏ số 0). Sau đó, bạn bấm vào dòng màu đỏ phía dưới để lấy mã xác nhận.

 Chọn mã vùng, nhập số điện thoại để lấy mã xác nhận

Chọn mã vùng, nhập số điện thoại để lấy mã xác nhận

Trên màn hình, bạn kéo thanh trượt sang bên phải màn hình sao cho miếng ghép khớp với mảnh khuyết trên bức tranh. Một dãy số bao gồm 6 chữ số được gửi về điện thoại, bạn nhập dãy số đó vào, đồng ý với điều khoản và bấm vào ô màu hồng là đã đăng ký xong tài khoản.

 Nhập mã xác nhận, đồng ý với điều khoản và bấm vào ô màu hồng là xong

Nhập mã xác nhận, đồng ý với điều khoản và bấm vào ô màu hồng là xong

Cách đăng ký tài khoản trên app Bilibili Việt Nam

Nếu đã có sẵn app Bilibili Việt Nam trên điện thoại, bạn có thể áp dụng một số bước đăng ký tài khoản dưới đây: 

Bước 1: Đồng ý với điều khoản và chọn hình thức đăng nhập (đăng ký)

Sau khi đã tải app Bilibili Việt Nam về máy, bạn tiến hành mở app để tiến hành đăng ký. Trước tiên, bạn chấp nhận với điều khoản mà hệ thống đưa ra. Tiếp đến, bạn xác nhận mình trên 13 tuổi và đồng ý điều khoản, sau đó chọn hình thức đăng nhập mà mình mong muốn: Đăng nhập bằng facebook, Google, Apple…

 Đồng ý với điều khoản và chọn hình thức đăng nhập

Đồng ý với điều khoản và chọn hình thức đăng nhập

Bước 2: Điền địa chỉ email và nhập mã để đăng ký

Bạn nhập email mà mình đăng ký vào, sau đó nhận mã số bao gồm sáu chữ số được gửi về email của bạn. Tiếp đến, bạn bấm vào “Bước tiếp theo” để tiếp tục đăng ký. Cuối cùng, bạn chọn ảnh đại diện, tên đăng ký và bấm “Hoàn thành” là đã đăng ký thành công tài khoản Bilibili Việt Nam.

 Nhập email, mã xác nhận sau đó thay đổi thông tin là hoàn tất đăng ký

Nhập email, mã xác nhận sau đó thay đổi thông tin là hoàn tất đăng ký

______________________

Gobiz – Phần mềm Quản lý nhập hàng & Logistics cho đơn vị đa quốc gia.
Đăng ký dùng thử: https://bit.ly/gobiz-tuvan
Hotline: 0388.432.436
Website:https://gobiz.vn/

Có thể bạn quan tâm: