02/10/2023

Giải mã phần mềm vận chuyển Cainio và cách đăng ký dễ như trở bàn tay

Cainiao là phần mềm cực được ưa chuộng tại Trung Quốc hiện nay, cung cấn nhiều dịch vụ khác nhau liên quan đến vận chuyển. Với người Việt, chắc chắn rằng phần mềm này còn khá mới mẻ và không được nhiều người biết đến. Nếu bạn cũng thắc mắc về vấn đề này thì có thể tham khảo về phần mềm Cainiao qua bài viết dưới đây!

Cainiao là gì?

Cainiao là phần mềm thuộc công ty Cainiao Network cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh, cung cấp các dịch vụ như gửi chuyển phát nhanh, kiểm tra và nhận chuyển phát nhanh. Cainiao được thành lập vào tháng 5 năm 2013 bởi Alibaba và hàng loạt các tên tuổi lớn trong nền Logistics Trung Quốc như Tập đoàn Yintai, Tập đoàn Fossun, SF Express. Hiện tại, Cainiao chủ yếu cung cấp dịch vụ hậu cần cho các nền thương mại điện tử như Taobao, Tmall…

Chức năng chính của Cainiao

Ngay từ khi ra đời, Cainiao đã sở hữu nhiều chức năng khác nhau, và trong quá trình phát triển, các chức năng ngày càng hoàn thiện và phát triển thêm nhiều các chức năng khác.

  • Kiểm tra hậu cần: Bạn có thể nhập và truy vấn các thông tin vận chuyển bưu điện trên nền tảng thương mại điện tử chéo, thời gian nhanh chóng chỉ bằng một cú nhấp chuột bằng cách quét mã, nhập số điện thoại, tài khoản hoặc nhập số vận đơn.
  • Dễ dàng gửi bưu kiện mà không cần phải đi bất kỳ đây. Bạn chỉ cần liên hệ với người chuyển phát nhanh bằng một cú nhấp chuột, bạn sẽ được cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi chỉ trong 2h đồng hồ. Bên cạnh đó, Cainiao cũng hỗ trợ trả lại hàng hóa miễn phí với bảo hiểm vận chuyển hàng hóa trên Taobao, Tmall và Xianyu. 
  • Quản lý đóng gói hàng cho người thân và bạn bè: Bạn có thể liên kết với người thân và bạn bè thông qua số điện thoại của mình, quản lý thông tin vận chuyển bưu kiện, giúp việc thu thập các gói hàng cho người thân và bạn bè trở nên dễ dàng hơn.
  • Nhận hàng nhanh chóng: Bạn không cần nhận mã mà chỉ cần truy cập app Cainiao để quét và lấy các gói hàng từ bưu điện.
  • Mua sắm đặc biệt: Cainiao còn kinh doanh các mặt hàng, chính vì vậy sẽ có các chương trình giảm giá đặc biệt cho các thương hiệu thực phẩm lớn, vệ sinh nhà cửa, chăm sóc cá nhân, hàng nhập khẩu với mức giảm cực sâu mỗi ngày.

Ưu điểm của Cainiao

Cainiao là phần mềm cung cấp các dịch vụ hậu cần, vận chuyển chất lượng cao thông qua việc liên tục đổi mới phương tiện kỹ thuật và hệ thống dịch vụ. Chính vì thế mà nó sở hữu rất nhiều ưu điểm khác nhau, có thể kể đến như:

  • Giao hàng nhanh: Cainiao cam kết vận chuyển hàng trong nội địa Trung Quốc trong vòng 24h và trường hợp nhanh nhất, việc giao hàng sẽ chỉ mất 3h vận chuyển.
  • Tiết kiệm tiền và công sức: Cainiao cung cấp các chức năng khác nhau như vận chuyển thông minh, đặt hàng thông minh giúp người bán giảm chi phí hậu cần và nâng cao hiệu quả.
  • Bảo vệ môi trường: Cainiao thúc đẩy dịch vụ hậu cận xanh, vận chuyển hàng hóa thân thiện với môi trường, đồng thời liên tục thúc đẩy việc giảm thiểu và tái chế vật liệu đóng gói.

Cách tải và đăng ký tài khoản trên app Cainiao

Việc tải và đăng ký tài khoản trên app Cainiao vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần áp dụng theo 2 bước dưới đây là có một tài khoản Cainiao cho riêng mình:

Bước 1: Tải app Cainiao về điện thoại

 Tải app Cainiao về điện thoại di động

Tải app Cainiao về điện thoại di động

Để tải app Cainiao về máy, bạn vào Appstore (điện thoại IOS) hoặc CH Play. Bạn vào “Tìm kiếm”, nhập từ khóa “Cainiao”, khi có kết quả trả về, bạn bấm vào “Nhận” để tải app về như hình trên.

Bước 2: Đăng ký tài khoản người dùng

Sau khi tải app về máy, bạn mở app ra, sau đó bấm vào ô khoanh đỏ như hình dưới để chấp nhận điều khoản hoạt động mà hệ thống đưa ra. 

 Bấm vào ô khoanh đỏ để chấp nhận điều khoản

Bấm vào ô khoanh đỏ để chấp nhận điều khoản

Sau khi đã đồng ý với điều khoản, một giao diện đăng ký được đưa ra. Tại đây, bạn sẽ chọn mã vùng (mã vùng của Việt Nam là +84) và nhập số điện thoại cần đăng ký vào bên cạnh. Tiếp tục, bạn bấm vào dòng chữ màu xanh phía dưới để nhận mã xác nhận về số điện thoại.

 Nhập số điện thoại và nhận mã xác nhận

Nhập số điện thoại và nhận mã xác nhận

Một mã số bao gồm 4 chữ số sẽ được hệ thống gửi về số điện thoại bạn đăng ký. Bạn nhập mã số này vào ô như hình cho kịp thời gian, tích chọn đồng ý với điều khoản và bấm “Đăng ký” là xong.

 Nhập mã số, đồng ý với điều khoản và bấm vào ô đăng ký

Nhập mã số, đồng ý với điều khoản và bấm vào ô đăng ký

______________________

Gobiz – Phần mềm Quản lý nhập hàng & Logistics cho đơn vị đa quốc gia.
Đăng ký dùng thử: https://bit.ly/gobiz-tuvan
Hotline: 0388.432.436
Website:https://gobiz.vn/

Có thể bạn quan tâm: