11/01/2024

Gợi ý 5 thiết bị báo trộm Trung Quốc nên trải nghiệm

Thiết bị báo trộm là thiết bị không thể thiếu tại các cơ quan, tổ chức, công ty, địa điểm kinh doanh… trong đó thiết bị báo trộm Trung Quốc được sử dụng khá phổ biến. Ở bài viết này Gobiz sẽ chia sẻ với các bạn 5 thiết bị báo trộm Trung Quốc nên trải nghiệm.

Thiết bị báo trộm là gì?

Thiết bị báo trộm, hay thiết bị chống trộm, là loại thiết bị an ninh có nhiệm vụ phát hiện, đồng thời phát ra báo động bằng còi hay thông báo qua điện thoại có kết nối sẵn khi có kẻ đột nhập. Việc báo động sẽ khiến kẻ trộm hoảng sợ, đồng thời kêu gọi hàng xóm giúp đỡ chống trộm nhanh nhất. Thiết bị này nhằm mục đích bảo vệ tài sản cũng như chính bản thân người sở hữu.

Hiện nay có 2 loại thiết bị chống trộm được sử dụng rộng rãi: thiết bị chống trộm không dây và thiết bị chống trộm có dây:

Thiết bị chống trộm không dây là loại thiết bị được thiết kế kết nối với hệ thống thông qua mạng internet, wifi mà không cần đến dây dẫn, việc duy trì hoạt động của thiết bị sẽ là nhờ năng lượng từ pin.

Thiết bị chống trộm có dây là loại thiết bị được thiết kế với dây dẫn và dây điện, có nhiệm vụ kết nối thiết bị với hệ thống, đồng thời cung cấp điện để thiết bị hoạt động.

Lợi ích khi sử dụng thiết bị báo trộm Trung Quốc

Ngày nay, các thiết bị báo trộm Trung Quốc ngày càng phổ biến, đặc biệt là tại Việt Nam. Không phải ngẫu nhiên mà các thiết bị báo trộm Trung Quốc lại được ưa chuộng đến vậy, bởi nó mang lại nhiều lợi ích như:

Tự động cảnh báo khi có sự cố xảy ra: Điều này sẽ giúp cho chủ nhân biết được có kẻ lạ đột nhập và không gian nhà mình, đồng thời khiến tên trộm hoảng sợ khi nghe thấy báo động.

Có thể liên hệ điện thoại trực tiếp cho chủ nhà, đồng thời gửi thêm video nếu có lắp thêm camera chống trộm, giúp chủ nhà xác định được vị trí của tên trộm.

Tiết kiệm chi phí: Giá thành của các thiết bị báo trộm Trung Quốc vừa phải, phù hợp với túi tiền của người Việt. Chất lượng đảm bảo, giá thành rẻ là lý do khiến cho các mẫu thiết bị báo trộm Trung Quốc được yêu thích tại Việt Nam.

Đa dạng về chủng loại: Thiết bị báo trộm Trung Quốc được thiết kế một cách đa dạng với nhiều kiểu dáng, hình thức khác nhau, kèm theo đó là các tính năng khác nhau. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cho mình mẫu thiết bị chống trộm đúng ý nhất.

5 thiết bị báo trộm Trung Quốc nên trải nghiệm

Còi báo động chống trộm

Còi báo động không thể thiếu được trong các giải pháp chống trộm hiện nay. Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều các loại còi hú chống trộm khác nhau, bạn có thể lựa chọn dựa theo diện tích căn nhà. Chẳng hạn như nếu ở trong nhà, bạn nên lựa chọn còi báo động từ 80-120dB, còn nếu ngoài trời thì bạn cần sử dụng loại 300dB.

Thiết bị chống trộm gắn cửa

Cửa ra vào là nơi các tên trộm hay cạy khóa, bởi thế mà các thiết bị chống trộm gắn cửa dựa vào bộ cảm biến gắn sẵn sẽ báo hiệu ngay cho gia chủ khi có vấn đề. Bởi thế mà các tên trộm khó có thể thoát được khi đã có cảnh báo.

Báo trộm bằng hồng ngoại dùng pin

Thiết bị này chỉ được lắp tại các nơi thông thoáng như sân vườn, hiên nhà… vì hồng ngoại sẽ bị hạn chế hoạt động nếu có vật cản. Với bộ cảnh báo chống trộm bằng hồng ngoại, khi phát hiện kẻ trộm trong vùng hoạt động nó sẽ lập tức kích hoạt ánh sáng và còi hú. Tuy nhiên, sản phẩm này lại rất dễ bị kích hoạt ngay kể cả khi không có trộm.

Cảm biến hàng rào chống trộm tiêu chuẩn IP66

Hiện tại, có một số dòng hàng rào cảm biến có khả năng báo hiệu chống trộm khoảng cách lên đến 50m, nhưng nó cần phải được kết nối với bộ điều khiển trung tâm để gửi lệnh cho còi hú. Chỉ khi người dùng kích hoạt hệ thống chuông báo động thì còi mới hoạt động.

Cảm biến chống rung

Cảm biến chống rung là trợ thủ đắc lực cho việc chống trộm của các phương tiện. Chẳng hạn như chống trộm xe máy, ô tô, tránh đập phá cửa kính, phá cửa, chống két sắt bị cạy trộm. Cảm biến rung sẽ kết hợp với đèn và chuông, khi phát hiện có trộm thì ngay lập tức hệ thống đèn và chuông lên báo hiệu cho người dùng biết.

Có thể bạn quan tâm: