04/08/2023

Hạn mức thanh toán Alipay là gì? Cách nâng hạn mức Alipay như thế nào?

Alipay, dịch vụ thanh toán điện tử phổ biến tại Trung Quốc, đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày và giao dịch mua sắm trực tuyến của người dùng. Hạn mức thanh toán Alipay là một khái niệm quan trọng mà người dùng cần hiểu để đảm bảo họ có thể thực hiện các giao dịch một cách thuận tiện và an toàn.

Hạn mức thanh toán trên Alipay là gì?

Hạn mức thanh toán Alipay là số tiền giao dịch tối đa mà mỗi tài khoản Alipay có thể thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định như ngày, năm. Các loại tài khoản và phương thức xác thực danh tính khác nhau sẽ có hạn mức Alipay khác nhau.

Vậy tại sao Alibaba lại đặt ra hạn mức thanh toán cho ví Alipay? Trên thực tế, giới hạn về hạn mức giao dịch được thiết lập để bảo vệ ví tiền của người tiêu dùng và ngăn ngừa những rủi ro có thể xảy đến. Việc thiết lập một giới hạn nhất định có thể kiểm soát các giao dịch hiệu quả và ngăn chặn những hành động bất hợp pháp.

Chi tiết hạn mức thanh toán chuyển khoản Alipay

Hạn mức thanh toán Alipay của mỗi tài khoản sẽ không giống nhau, điều này tùy thuộc vào phương thức thanh toán của người dùng. Theo cập nhật mới nhất của Alipay, hạn mức thanh toán của mỗi phương thức sẽ như sau:

Chuyển tiền vào tài khoản Alipay và cả hai tài khoản đã xác thực: Số tiền chuyển tối đa cho một lần là 50,000 NDT, mỗi ngày được phép giao dịch tối đa 200,000 NDT và mỗi tháng giao dịch tối đa 200,000 NDT. Số tiền không bao gồm phí dịch vụ. 

Nếu người dùng chỉ đăng ký chứng minh thư cho tài khoản Alipay: Số tiền giao dịch tối đa cho một lần/ ngày/ năm là 5000 NDT. Lưu ý, nếu một chứng minh thư đăng ký hai tài khoản Alipay thì hạn mức thẻ Alipay của tài khoản là chung chứ không riêng biệt.

Thanh toán Yu’e Bao: Không giới hạn cho thiết bị điện thoại.

Một số người dùng đã được đánh giá toàn diện bằng lịch sử giao dịch và sử dụng thanh toán nhanh: Alipay sẽ có giới hạn 2000 NDT cho mỗi lần giao dịch, 2000 NDT cho một ngày và 10,000 NDT cho một tháng. Nếu người dùng cần thanh toán hoàn toàn đơn hàng hiện tại thì có thể kết hợp với các phương thức thanh toán khác.

Nếu người dùng chuyển khoản từ Alipay đến tài khoản ngân hàng: Hạn mức chuyển khoản phụ thuộc vào ngân hàng. Bạn có thể tham khảo bảng hạn mức của một số ngân hàng tại Trung Quốc như sau:

Cách kiểm tra hạn mức thanh toán Alipay hiện tại

Để kiểm tra hạn mức Alipay các bạn thực hiện theo các bước sau

  • Bước 1: Tại giao diện của ứng dụng Alipay, bạn chọn biểu tượng hình người góc dưới bên phải.
  • Bước 2: Chọn Transaction → Overview.
  • Bước 3: Chọn ngày, tháng hoặc năm để kiểm tra số tiền đã thanh toán của tài khoản.

Cách nâng hạn mức giao dịch Alipay 

Nâng hạn mức thanh toán Alipay như thế nào là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm, đặc biệt là những người sử dụng ví Alipay để thanh toán các đơn hàng trên trang thương mại điện tử như: Trang Taobao, Tmall, 1688. 

Phương pháp an toàn và hiệu quả để thực hiện nâng hạng mức giao dịch Alipay đó là xác thực tên thật, thẻ ngân hàng và và số điện thoại di động. Để thực hiện điều này, bạn cần thực hiện các bước như sau:

  • Đăng nhập tài khoản Alipay và nhấp vào mục “我的” – Của tôi.
  • Chọn “我的钱包” – Ví của tôi → “芝麻信用” – Tín dụng.
  • Bạn tiến hành xác thực số điện thoại di động, tên thật, ngân hàng và những yêu cầu khác theo hướng dẫn để hoàn thành.

Bạn nên biết rằng việc tăng hạn mức thanh toán Alipay sẽ phụ thuộc và nhiều yếu tố bao gồm điểm tín dụng của người dùng, lịch sử giao dịch, mức độ hoạt động thường xuyên,… Do vậy, bạn nên thường xuyên sử dụng Alipay để tích lũy tín dụng, chú ý đảm bảo an toàn tài khoản khi sử dụng hàng ngày, không đăng nhập vào mạng wifi công cộng để tránh các rủi ro khi giao dịch.

______________________

✅ Gobiz Global – Phần mềm Quản lý nhập hàng & Logistics cho các đơn vị đa quốc gia.

📞 Hotline: 0388.432.436

🌐 Website: https://gobiz.vn/

#Go-Crossborder #Gobiz#Gobizvn

Có thể bạn quan tâm: