23/09/2023

Hướng dẫn chi tiết  mã quét QR thanh toán hộ

Tính năng uỷ quyền thanh toán hộ trên các sàn TMĐT lớn của Trung Quốc như: Taobao, 1688, Pinduoduo,… đang được áp dụng rộng rãi và phổ biến. Đặc biệt khi uỷ quyền thanh toán hộ trên Taobao chúng ta có thể uỷ quyền thanh toán qua mã quét QR vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.

Bước 1: Mở app Taobao trên điện thoại và chọn đơn hàng cần thanh toán

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Taobao, bạn vào “我的淘宝” chọn mục chờ thanh toán như hình dưới đây:

Lưu ý: Hình thức uỷ quyền thanh toán hộ bằng mã QR chỉ áp dụng với nền tảng Taobao sử dụng trên điện thoại. Đối với các nền tảng khác như 1688 là trang bán buôn nên chỉ cho phép uỷ quyền thanh toán trên máy tính bằng cách điền thông tin tài khoản thanh toán hộ.

Bước 2: Chọn đơn hàng cần thanh toán

– Với việc sử dụng mã QR sẽ không áp dụng với việc gửi gộp uỷ quyền thanh toán, mỗi đơn hàng cần thanh toán sẽ có 1 mã QR riêng.

Đến đây bạn lựa chọn các đơn hàng cần thanh toán trong số các đơn đợi thanh toán của mình, kiểm tra số tiền và ấn nút đỏ phía dưới để đến bước thanh toán tiếp theo.

Bước 3: Gửi uỷ quyền thanh toán hộ bằng mã quét QR.

Ngay sau khi bạn ấn thanh toán, hệ thống sẽ hiển thị các hình thức thanh toán để bạn chọn lựa. Với những hình thức có thể áp dụng thanh toán giao hiện sẽ hiện sáng lên, nếu không thì sẽ bị mờ đi.

– Bạn chọn mục “nhờ thanh toán” có hình bàn tay như trên ảnh để tiếp tục:

– Tiếp theo, để sử dụng mã QR nhờ thanh toán hộ bạn chọn mục như dưới:

Trong trường hợp bạn có tài khoản thanh toán của người nhờ thanh toán hộ, bạn có thể uỷ quyền bằng cách điền tài khoản thanh toán hộ của đối tác vào ô điền tài khoản thanh toán.

– Sau khi ấn chọn mã QR, hế thống sẽ hiển thị mã thanh toán của bạn. Đến đây bạn chỉ cần làm một thao tác đơn giản là chụp màn hình điện thoại mã QR và gửi cho 24H để hoàn thành việc thanh toán đơn hàng của bạn.

– Hình thức uỷ quyền thanh toán hộ bằng mã QR đang được áp dụng khá phổ biến bởi tính tiện dụng và hiệu quả. Khi sử dụng thanh toán hộ bằng mã quét, người thanh toán hộ sẽ không biết được bất cứ thông tin gì về sản phẩm nằm trong đơn hàng này. Nhờ đó sẽ đảm bảo thông tin giao dịch của bạn được an toàn và mang tính bảo mật rất cao.

– Ngoài ra, khi sử dụng mã quét trong trường hợp tài khoản thanh toán hộ đang tạm thời không thanh toán được, ngay lập tức 24H có thể chuyển sang 1 tài khoản khác để thanh toán mà bạn không cần phải huỷ yêu cầu nhờ thanh toán để gửi.

____________________

✅ Gobiz – Phần mềm Quản lý nhập hàng & Logistics cho các đơn vị đa quốc gia.

📌 Đăng ký dùng thử: https://bit.ly/gobiz-tuvan

📞 Hotline: 0388.432.436

🌐 Website: https://gobiz.vn/

Có thể bạn quan tâm: