15/09/2023

Kinh nghiệm đặt hàng giá rẻ mà chất lượng trên Pinduoduo

Pinduoduo là một ứng dụng mua hàng bán lẻ Trung Quốc còn khá mới mẻ với thị trường thương mại điện tử Việt Nam. Tuy mới ra mắt được 3 năm nhưng Pinduoduo đã thu về 483 triệu người dùng, chính thức trở thành đối thủ nặng ký của Alibaba và JD. Mục đích cho phép người dùng tham gia cùng bạn bè, người thân, gia đình và cả những người dùng khác để mua hàng với giá thấp hơn. Nhưng dù bạn chỉ mua một mình, Pinduoduo vẫn có thể hoàn toàn đáp ứng khi có phần hiển thị giá mua riêng và mua chung cho từng sản phẩm. 

pinduoduo

Kinh nghiệm đặt hàng trên Pinduoduo

Tâm lý chung của tất cả người mua hàng là ai cũng muốn mua được sản phẩm rẻ và chất lượng. Tuy nhiên với hình thức mua hàng online luôn tiềm ẩn những rủi ro có thể xảy ra. Vậy làm sao để có thể mua hàng trên Pinduoduo giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng? Cùng Gobiz tìm hiểu bạn nhé.

Để hạn chế được những rủi ro không may xảy ra khi mua hàng sau đây sẽ là một vài kinh nghiệm đặt hàng trên Pinduoduo bạn cần phải biết:

▪️ Hãy tham khảo mục đánh giá sản phẩm trước khi đặt hàng. Đây chính là những nhận xét khách quan từ những người đã mua trước đó, qua đây bạn có thể phần nào đánh giá được chất lượng sản phẩm mà mình muốn mua, từ đó đưa ra quyết định có mua hàng hay không.

▪️ Không phải sản phẩm nào có đề chữ hàng chính hàng thì 100% là hàng auth. Đây cũng được xem là một chiêu trò để người bán tạo niềm tin cho khách hàng và kích thích quyết định mua hàng của họ.

▪️ Đừng quá tin vào những từ ngữ hấp dẫn miêu tả sản phẩm mà người bán trên Pinduoduo thêm vào sản phẩm của mình.

▪️ Đừng bao giờ bị hấp dẫn bởi các sản phẩm có mức giá rẻ ghi ngoài bìa khi lướt Pinduoduo bởi khi ấn vào nó sẽ ra một mức giá khác. Thực chất mức giá được hiển thị bên ngoài chỉ là giá của sản phẩm rẻ nhất trong nhiều loại hàng. 

▪️ Đừng quên khi kết đơn hãy chọn mục mua cùng bạn bè tại bước thanh toán để mua được sản phẩm với mức giá tốt hơn rất nhiều so với mua một mình. 

Các lưu ý khi đặt hàng trên Pinduoduo

Lợi thế lớn nhất của Pinduoduo là mức giá vô cùng rẻ. Thế nhưng cũng chính vì mức giá mà có rất nhiều ý kiến trái chiều tranh cãi về chất lượng thực sự của các mặt hàng bày bán trên đây. 

Vì thế để không chọn phải những sản phẩm có chất lượng không tốt thì khi mua hàng trên Pinduoduo bạn cần lưu ý một số điều như sau:

▪️ Tìm hiểu kỹ thông tin cũng như độ uy tín của người bán và chất lượng sản phẩm mà những người mua trước đó thông qua các đánh giá, review sản phẩm của những người mua trước.

▪️ Cần phải biết cách tìm kiếm, chọn lọc sản phẩm và xem các thông số của sản phẩm cũng như lượng người đã mua hàng. Nếu sản phẩm đó có lượng người mua lớn, nhiều phản hồi tích cực thì sẽ đảm bảo hơn về chất lượng sản phẩm khi mua. 

▪️ Phải biết được số tiền phải trả là bao nhiêu bằng việc học cách quy đổi tiền tệ Trung Quốc ra tiền VNĐ

▪️ Để đơn giản hóa bước vận chuyển tốt nhất là nên lựa chọn một đơn vị vận chuyển uy tín vì khi mua hàng trên Pinduoduo bạn cần phải có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc rồi mới vận chuyển hàng về Việt Nam. 

Hy vọng những thông tin Gobiz chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho các bạn đang có ý định và sẽ mua hàng trên Pinduoduo. 

Có thể bạn quan tâm: