09/03/2024

Kinh nghiệm lựa mua mũ bảo hiểm xe đạp Trung Quốc 

Bất kể phương tiện nào khi tham gia giao thông đều cần đảm bảo an toàn, đối với những người di chuyển bằng xe đạp nên sử dụng mũ bảo hiểm xe đạp. Mũ bảo hiểm xe đạp Trung Quốc được không ít người lựa chọn bởi mẫu mã đa dạng, giá thành phải chăng và chất lượng đảm bảo. Vậy bạn đã biết cách lựa mua mũ bảo hiểm xe đạp Trung Quốc chất lượng, cùng Gobiz tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Các loại mũ bảo hiểm xe đạp phổ biến hiện nay

Ngày nay, các loại mũ bảo hiểm xe đạp ngày càng được sử dụng nhiều, chính vì thế mà các nhà sản xuất cho ra đời rất nhiều loại mũ bảo hiểm xe đạp. Có thể kể đến một số loại phổ biến như:

Mũ bảo hiểm giải trí: Đây là một sự lựa chọn kinh tế cho những người thích đi xe đạp giải trí, đi lại, leo núi… Loại mũ này cũng được sử dụng khá phổ biến trong trượt tuyết hay lướt ván. Chiếc mũ bảo hiểm này có thêm kính kèm theo để tránh mưa hay ánh nắng mặt trời.

Mũ bảo hiểm xe đạp đường bộ: Đây là loại mũ mà những người đam mê đường bộ lựa chọn bởi nó có trọng lượng nhẹ, hệ thống thông gió tốt và sở hữu thiết kế khí động học nâng cao. Những chiếc mũ này không được thiết kế kính chắn mưa nắng để có trọng lượng nhẹ, không bị cản trở khi di chuyển.

Mũ bảo hiểm xe đạp leo núi: Loại này thường được sử dụng bởi một số người thích chinh phục đường núi hay đường mòn. Sản phẩm được thiết kế để thông gió tốc độ thấp, được trang bị kính, độ che phủ phía sau được tăng cường, đi cùng với độ bền chắc phù hợp với địa hình khắc nghiệt. 

Kinh nghiệm lựa mua mũ bảo hiểm xe đạp Trung Quốc chất lượng

Để có thể chọn mũ bảo hiểm xe đạp Trung Quốc uy tín và chất lượng thì có thể tham khảo một số tiêu chí dưới đây:

Lựa chọn loại mũ bảo hiểm phù hợp

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn ra mẫu mũ bảo hiểm phù hợp. Mỗi loại mũ lại phù hợp với từng trường hợp khác nhau, chẳng hạn như mũ xe đạp leo núi phù hợp cho những người đi đường đèo, đường núi, mũ bảo hiểm đường bộ phù hợp để bạn tham gia giao thông…

Tùy vào thiết kế 

Hầu hết các thiết kế mũ bảo hiểm sẽ được làm theo khuôn, lớp vỏ ngoài kết hợp với lớp lót bên trong mà không cần sử dụng keo. Điều này giúp cho những chiếc mũ bảo hiểm xe đạp nhẹ nhàng hơn.
Hầu hết, những chiếc mũ bảo hiểm xe đạp thường xuyên bao phủ bởi lớp vỏ nhựa, có thể giữ mũ an toàn trong những vụ va chạm, giúp cho mũ có khả năng chịu được va đập mạnh, bảo vệ đầu và cổ. Một số loại mũ áp dụng công nghệ MIPS – công nghệ với hệ thống bảo vệ tác động đa hướng, giúp bảo vệ nhiều khi gặp tai nạn xe.

Chú ý đến các tính năng mũ bảo hiểm xe đạp bổ sung

Khi chọn mũ, bạn cần tùy thuộc vào các tính năng mà mình cần để tìm ra chiếc mũ mong muốn. Thông thường, mũ sẽ có một số các tính năng như:

Hệ thống thông gió: Mũ bảo hiểm xe đạp với lỗ thông gió tăng cường mức gió trên đầu của bạn, giữ cho vùng đầu luôn được thoải mái, mát mẻ. Mũ bảo hiểm càng nhiều lỗ thông hơi thì sẽ càng nhẹ hơn.

Visor: Một số người thích mỹ có một tấm che nắng gắn liền với mũ. Tấm che nắng này rất phổ biến ở dòng mũ bảo hiểm leo núi, nhưng một số tấm chắn sẽ làm ảnh hưởng đến trọng lượng của mũ nên bạn cũng cần chú ý.

Chức năng bảo vệ toàn mặt: Một số loại mũ có thành cằm cọ để bảo vệ khuôn mặt, giúp cho việc leo núi hay đạp xe trong công viên. Chính vì thế nếu bạn muốn khuôn mặt được bảo vệ toàn diện thì có thể chọn loại mũ có chức năng này.

Dây đai: Dây đai đeo cần sẽ giúp bạn được thoải mái, có thể dễ dàng khóa và tháo rời.

Lựa chọn theo đúng kích thước

Lựa chọn mũ bảo hiểm xe đạp Trung Quốc bạn cũng cần chú ý đến kích thước đầu của bạn. Một chiếc mũ có kích thước vừa với đầu sẽ giúp cho việc bảo vệ đầu được an toàn nhất, không gây khó chịu khi đạp xe trong thời gian dài.

Chọn mũ bảo hiểm theo thương hiệu

Có thể nói, mũ bảo hiểm xe đạp của những thương hiệu lớn sẽ giúp bạn yên tâm hơn về mặt chất lượng. Bạn có thể tìm một số sản phẩm có thương hiệu và uy tín trên các trang mạng, đồng thời tìm hiểu feedback của các khách hàng đã sử dụng sản phẩm để biết được thương hiệu có đảm bảo uy tín đúng như quảng cáo hay không. Một điều nhỏ nữa là một thương hiệu uy tín sẽ khiến mang lại nhiều quyền lợi cho bạn khi mua hàng về.

Có thể bạn quan tâm: