21/08/2023

Lễ Thất Tịch và cơ hội “săn sale” khủng từ các sàn thương mại điện tử Trung Quốc

Trong lễ Thất Tịch, nhiều sàn TMĐT Trung Quốc đã tung ra các chương trình giảm giá để “kích cầu” tiêu dùng.

Lễ Thất Tịch là gì?

Ngoài tên gọi lễ Thất Tịch, ngày 7 tháng 7 Âm lịch hàng năm còn được biết đến với những cái tên như Tết Ngâu, ngày ông Ngâu bà Ngâu hoặc ngày Valentine phương Đông… Tương truyền, ngày này gắn liền với câu chuyện tình yêu của Ngưu Lang, chàng chăn nghèo tuy nghèo khó nhưng rất chăm chỉ, tốt bụng và nàng Chức Nữ, con gái Vương Mẫu Nương Nương.

Sau khi tình cờ gặp gỡ, hai người đã nên duyên vợ chồng và có một cuộc sống êm đềm, hạnh phúc. Thế nhưng đến một ngày, Chức Nữ phải trở lại thiên đình theo lệch Ngọc Đế. Chàng Ngưu Lang đau khổ đi tìm vợ nhưng bị chặn lại ở con sông Thiên Hà, ranh giới giữa cõi tiên và trần gian. Do quá thương nhớ vợ mà Ngưu Lang đứng mãi không chịu rời đi. Tấm chân tình này đã khiến Ngọc Hoàng cảm động và cho phép hai người gặp nhau vào ngày 7 tháng 7 hàng năm.

Các hoạt động giảm giá của Taobao, Tmall…

Vào lễ Thất Tịch hàng năm, các sàn TMĐT Trung Quốc thường tung ra nhiều chương trình khuyến mãi đa dạng, phong phú. Trong đó có thể kể đến những hoạt động giảm giá phổ biến như:

Giảm giá đặc biệt

Trong lễ Thất Tịch, nhiều cửa hàng Taobao, Tmall… đều đưa ra các sản phẩm được giảm giá đặc biệt. Dù được giảm giá “kịch sàn” nhưng những sản phẩm này vẫn có chất lượng vô cùng ổn định và được nhiều khách hàng yêu thích.

Săn sale theo giờ

Để thu hút mua sắm, các sàn TMĐT đã đưa ra chương trình “săn sale theo giờ”. Trong một khung giờ nhất định, một số lượng nhất định những mặt hàng đẹp, chất lượng tốt sẽ được mở bán với giá rẻ bất ngờ.

Taobao là một trong những sàn TMĐT có nhiều chương trình khuyến mãi “khủng” trong lễ Thất Tịch

Tặng bao lì xì đỏ

Thời gian diễn ra chương trình sale lễ Thất Tịch, khi mua hàng tại các sàn TMĐT như Taobao, Tmall… khách hàng sẽ có cơ hội nhận được các bao lì xì đỏ (红包) và có thể sử dụng chúng để giảm giá trực tiếp trên đơn hàng.

Giảm giá đơn khi đủ điều kiện

Giảm giá đơn hàng khi đủ điều kiện không phải là một hoạt động quá xa lạ với các chương trình khuyến mãi của Taobao, Tmall… Cụ thể, khi mua những đơn hàng đủ 200 tệ (đối với Taobao) và 300 tệ (đối với Tmall)… khách hàng sẽ được giảm trừ trực tiếp trên đơn từ 30 đến 50 tệ.

Tặng quà kèm theo

Ngoài các chương trình giảm giá sản phẩm hay đơn hàng, các cửa hàng Taobao, Tmall… còn tặng kèm khách hàng nhiều món quà nhỏ khi tham gia mua sắm trong lễ Thất Tịch. Đây có thể là những phụ kiện nhỏ như ví tiền, kẹp tóc, mặt nạ… hoặc cũng có thể là các phiếu giảm giá cho lần mua sắm tiếp theo…

✅ Gobiz Global – Phần mềm Quản lý nhập hàng & Logistics cho các đơn vị đa quốc gia.

📞 Hotline: 0388.432.436

🌐 Website: https://gobiz.vn/

#Go-Crossborder #Gobiz#Gobizvn

Có thể bạn quan tâm: