26/09/2019

Mách bạn thủ thuật tìm các shop bán hàng uy tín trên 1688.com

Trang web nhập hàng 1688.com nổi tiếng nhất trong các trang thương mại điện tử với nguồn hàng đổ sỉ, chất lượng cao, giá thành nhập ổn định, mẫu mà và chủng loại thường rất đa dạng. Chính sách nhập hàng cũng có lợi cho người mua hàng. Tuy nhiên, không phải shop nào trên 1688 cũng cung cấp nguồn hàng rẻ và chất lượng, đâu đó vẫn có những shop uy tín kém bán hàng kém chất lượng hoặc giá thành khá cao. Bài viết này Gobiz sẽ hướng dẫn các bạn tập trung vào đánh giá sự trung thành của Khách hàng và khối lượng giao dịch của shop trên website 1688.com.

1. Những nhà cung cấp trên 1688.com bao gồm:

 • Nhà sản xuất.
 • Đơn vị bán sỉ.
 • Đại lý đầu tư /đơn vị cung cấp dịch vụ thương mại.

Do đối tượng là những người mua sỉ, các nhà cung cấp trên 1688.com phải cung cấp thông tin chi tiết về hạ tầng, cơ sở vật chất, kinh nghiệm của đơn vị mình.
Bên cạnh đó, các tiêu chí đánh giá của Khách hàng cũng rất khác.

2. Trang thông tin cơ bản
– Cấp độ nhà cung cấp: Khác với Taobao, với đặc thù bán sỉ, 1688.com phân cấp độ Nhà cung cấp dựa trên quy mô giá trị và số lượng giao dịch đã thực hiện. Để đảm bảo tính khách quan trong việc tính cấp bậc, 1688 cũng có cơ chế trừ điểm và giới hạn số lượng giao dịch được tính đối với 1 khách hàng. Dưới đây là bảng cấp bậc giá trị giao dịch tính theo NDT.
Dựa trên cấp bậc, thời gian thành lập, và đơn giá sản phẩm, bạn có thể đánh giá được lượng giao dịch liên tục của nhà cung cấp.

– Thông tin: tùy vào đặc thù của mỗi ngành hàng, bạn có thể quan tâm tới các thông tin khác nhau của nhà cung cấp. Tuy vậy, có một số thông tin cơ bản như dưới đây:

 • Thời gian thành lập: để đánh giá kinh nghiệm của nhà cung cấp.
 • Địa điểm: để dự trù phí vận chuyển nội địa Trung Quốc.
 • Khả năng cung cấp/sản xuất: dựa trên số nhân công, năng lực cung cấp/sản xuất hàng tháng, các tiêu chuẩn chất lượng…
 • Cơ sở vật chất: hình ảnh nhà máy, phân xưởng, cửa hàng, trang thiết bị đều được cung cấp.
  Lưu ý: Bạn có thể sử dụng Google Translate để đọc các nội dung trên trang thông tin này.

3. Đánh giá uy tín từ Khách hàng
– Trang 1688 tập trung đánh giá các chỉ số Khách hàng gồm:

 • Khách hàng có uy tín không.
 • Lượng Khách hàng thân thiết của nhà cung cấp.

– Chi tiết điểm đánh giá của người mua (trên thang điểm 5): Tương tự như của Taobao, bạn có thể tham khảo phần đánh giá dịch vụ của người mua bên website Taobao.

Có thể bạn quan tâm: