Tháng Chín 26, 2019

Mách bạn thủ thuật tìm các shop bán hàng uy tín trên 1688.com

Trang web nhập hàng 1688.com nổi tiếng nhất trong các trang thương mại điện tử với nguồn hàng đổ sỉ, chất lượng cao, giá thành nhập ổn định, mẫu mà và chủng loại thường rất đa dạng. Chính sách nhập hàng cũng có lợi cho người mua hàng. Tuy nhiên, không phải shop nào trên 1688 cũng cung cấp nguồn hàng rẻ và chất lượng, đâu đó vẫn có những shop uy tín kém bán hàng kém chất lượng hoặc giá thành khá cao. Bài viết này Gobiz sẽ hướng dẫn các bạn tập trung vào đánh giá sự trung thành của Khách hàng và khối lượng giao dịch của shop trên website 1688.com.

1. Những nhà cung cấp trên 1688.com bao gồm:

 • Nhà sản xuất.
 • Đơn vị bán sỉ.
 • Đại lý đầu tư /đơn vị cung cấp dịch vụ thương mại.

Do đối tượng là những người mua sỉ, các nhà cung cấp trên 1688.com phải cung cấp thông tin chi tiết về hạ tầng, cơ sở vật chất, kinh nghiệm của đơn vị mình.
Bên cạnh đó, các tiêu chí đánh giá của Khách hàng cũng rất khác.

2. Trang thông tin cơ bản
– Cấp độ nhà cung cấp: Khác với Taobao, với đặc thù bán sỉ, 1688.com phân cấp độ Nhà cung cấp dựa trên quy mô giá trị và số lượng giao dịch đã thực hiện. Để đảm bảo tính khách quan trong việc tính cấp bậc, 1688 cũng có cơ chế trừ điểm và giới hạn số lượng giao dịch được tính đối với 1 khách hàng. Dưới đây là bảng cấp bậc giá trị giao dịch tính theo NDT.
Dựa trên cấp bậc, thời gian thành lập, và đơn giá sản phẩm, bạn có thể đánh giá được lượng giao dịch liên tục của nhà cung cấp.

– Thông tin: tùy vào đặc thù của mỗi ngành hàng, bạn có thể quan tâm tới các thông tin khác nhau của nhà cung cấp. Tuy vậy, có một số thông tin cơ bản như dưới đây:

 • Thời gian thành lập: để đánh giá kinh nghiệm của nhà cung cấp.
 • Địa điểm: để dự trù phí vận chuyển nội địa Trung Quốc.
 • Khả năng cung cấp/sản xuất: dựa trên số nhân công, năng lực cung cấp/sản xuất hàng tháng, các tiêu chuẩn chất lượng…
 • Cơ sở vật chất: hình ảnh nhà máy, phân xưởng, cửa hàng, trang thiết bị đều được cung cấp.
  Lưu ý: Bạn có thể sử dụng Google Translate để đọc các nội dung trên trang thông tin này.

3. Đánh giá uy tín từ Khách hàng
– Trang 1688 tập trung đánh giá các chỉ số Khách hàng gồm:

 • Khách hàng có uy tín không.
 • Lượng Khách hàng thân thiết của nhà cung cấp.

– Chi tiết điểm đánh giá của người mua (trên thang điểm 5): Tương tự như của Taobao, bạn có thể tham khảo phần đánh giá dịch vụ của người mua bên website Taobao.

Có thể bạn quan tâm:

Thông báo thay đổi biểu phí hợp đồng gói phần mềm Go-Crossboder

Kính gửi Quý Khách,Tình hình diễn biến đại dịch Covid-19 ngày càng phức tạp và nguy cấp, với tổng số ca nhiễm tăng lên hàng ngày, hàng giờ. Trong thời gian này, thế giới đang bước vào một kịch bản kinh tế chưa từng có tiền lệ. Hậu quả do dịch bệnh Covid-19 gây ra . . .

Tháng Tư 14, 2020

ĐỘT PHÁ TRONG KINH DOANH HÀNG XUYÊN BIÊN GIỚI VỚI GO CROSSBORDER

Go-CrossBorder – Phần mềm quản lý ưu việt dành riêng cho các doanh nghiệp nhập hàng Taobao, Tmall, 1688. 💪 Được xây dựng trong việc đi sâu nghiên cứu nhu cầu thực tế của khách hàng và nắm rất rõ quy trình nhập hàng xuyên biên giới nhiều năm, Go – Crossborder mang đến những giải . . .

Tháng Hai 25, 2020

Làm sao giải được bài toán thiếu nhân lực ngành TMĐT Việt Nam thời 4.0?

Để giải được bài toán của toàn bộ thị trường chắc chắn cần sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa nhà trường và doanh nghiệp trong ngành thương mại điện tử. Ngành học “hot” trong thời đại 4.0Thương mại điện tử Việt Nam hiện được xem đang bước vào thời kỳ phát triển mạnh . . .

Tháng Mười 11, 2019