02/03/2024

Mặt nạ phòng độc là gì? Các loại mặt nạ phòng độc

Mặt nạ phòng độc là vật dụng không thể thiếu để bảo vệ an toàn cho bạn thoát khỏi những sự cố trong môi trường không khí độc. Hiện nay, các sản phẩm mặt nạ chống độc Trung Quốc đang rất được ưa chuộng tại thị trường nước ta. Vậy mặt nạ phòng độc là gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Mặt nạ phòng độc là gì?

Mặt nạ phòng độc là một loại mặt nạ chuyên dụng được sử dụng để trùm lên phần mũi và miệng. Loại mặt nạ này được tạo ra nhằm bảo vệ người dùng tránh khỏi hút phải các chất độc hại và các chất ô nhiễm trong không khí. Người sử dụng mặt nạ chống độc có thể bảo vệ phần da được che bởi mặt nạ, những bộ phận khác trên cơ thể bạn sẽ không được bảo vệ và chúng có thể bị ảnh hưởng bởi khí độc mà da hấp thụ. Công dụng của mặt nạ phòng độc là lọc khí độc để lấy oxy. Do đó, các bạn không nên sử dụng chúng trong môi trường cháy nổ, liên quan đến lửa bởi nó có thể dẫn đến tình trạng ngạt khí.

Mặt nạ phòng độc có mấy loại?

Có 2 loại mặt nạ phòng độc, một loại chỉ có thể che được mũi và miệng, loại còn lại có thể che được cả gương mặt. Mỗi loại mặt nạ phòng độc khác nhau sẽ có một cấu tạo riêng.

Loại che phần mũi miệng

  • 2 hộp lọc, một số loại chỉ có 1 hộp lọc
  • Có một tấm kính để che phần mũi và miệng
  • Dây đeo sử dụng vải thun có thể co giãn

Loại che hết mặt

  • Có thể có 1 hoặc 2 hộp lọc
  • Mũ trùm đầu bọc kín phần đầu từ cổ lên và một tấm kính lớn che cả gương mặt
  • Kính chắn khí độc có khả năng chống xước

Một số sản phẩm mặt nạ Trung Quốc được khuyên dùng

Mặt nạ phòng độc Blue Eagle

mat-na-phong-doc-blue-eagle.jpg

Hiện nay, trên thị trường một số mẫu mặt nạ phòng độc Blue Eagle có thể kể đến như Blue Eagle NP312, Blue Eagle NP305, Blue Eagle NP306. Trong đó, mỗi loại mặt nạ lại phù hợp với từng môi trường khác nhau. Do đó, trước khi lựa chọn sử dụng mọi người cần tìm hiểu kỹ càng.

Cấu tạo của Blue Eagle này bao gồm 2 van kèm 2 phin lọc. Phần cạnh của mặt nạ được làm từ cao su tự nhiên, không có mùi, mang lại cho người dùng cảm giác thoải mái trong quá trình sử dụng. Sảm phẩm thường này được dùng trong các điều kiện môi trường độc hại như môi trường phun sơn, có nồng độ gas, metan, khí hữu cơ…

Mặt nạ phòng độc 3M

mat-na-phong-doc-3m.jpg

Đây là loại mặt nạ được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, các sản phẩm đều được kiểm định nghiêm ngặt đảm bảo chất lượng. Chất liệu của mặt nạ được làm từ silicon mềm dẻo với tính đàn hồi cao. Nhờ đó, người dùng sẽ không bị đau nhức ngay cả khi đeo trên mặt trong một khoảng thời gian dài.

Phần dây đeo co giãn tạo độ kín tốt cho chiếc mặt nạ. Điều này cũng giúp hạn chế hiệu quả các loại khí độc như sơn tường, hơi hữu cơ có thể xâm nhập qua đường hô hấp. Hiện mặt nạ phòng độc 3M trên thị trường có nhiều model khác nhau phù hợp cho nhiều môi trường khác nhau.

Cấu tạo của mặt nạ 3M thường được làm bằng nhựa silicon hoặc Polycarbonate với thiết kế ôm sát. Phin lọc chứa lõi than hoạt tính được tẩm thêm dung dịch chứa đồng, bạc, crom… và một số chất xúc tác khác nhằm đẩy mạnh quá trình cũng như tăng sức hiệu quả hấp thụ khí độc.

______________________

Gobiz – Phần mềm Quản lý nhập hàng & Logistics cho đơn vị đa quốc gia.
Đăng ký dùng thử: https://bit.ly/gobiz-tuvan
Hotline: 0388.432.436
Website:https://gobiz.vn/

Có thể bạn quan tâm: