16/12/2023

Máy ảnh compact Trung Quốc là gì? Kinh nghiệm chọn mua hàng chuẩn dành cho dân nghiệp dư

Máy ảnh compact là loại máy ảnh dành cho những người nghiệp dư. Và nếu bạn không phải thợ chụp ảnh chuyên nghiệp và muốn một chiếc máy ảnh đơn giản dễ sử dụng thì máy ảnh compact Trung Quốc là sự lựa chọn hợp lý. Vậy liệu khi chọn mua máy ảnh compact Trung Quốc thì cần chú ý điều gì để có một chiếc máy ảnh chuẩn với giá thành rẻ.

Máy ảnh compact là gì? Các loại máy ảnh compact

Máy ảnh compact còn có tên gọi khác là “point and shoot”. Đây là dòng máy ảnh vô cùng dễ sử dụng, nhỏ gọn và phù hợp với những người yêu thích du lịch và thích chụp ảnh giải trí. Máy ảnh compact có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của một người sử dụng máy ảnh nghiệp dư.

Dòng máy compact đang ngày càng được cải tiến về mặt chất lượng cũng như thêm nhiều các tính năng khác nhau. Hiện tại, máy ảnh compact được chia ra thành 2 loại riêng biệt là máy ảnh compact bình dân và máy ảnh compact cao cấp.

Loại máy ảnh compact bình dân

Đa số các loại máy ảnh trên thị trường hiện nay đều là dòng bình dân, giá thành thấp. máy không kèm theo phụ kiện và các chế độ chụp hầu hết đều tự động. Người dùng có thể cài đặt một vài thông số nhưng cần phải vào phần cài đặt trong menu mới có thể thao tác được.

Máy ảnh thường có thiết kế đẹp, nhỏ gọn nhưng không có kính ngắm, chất lượng hình ảnh không cao. Loại này thường hợp với những người chụp ảnh giải trí, không quan tâm đến chất lượng hình ảnh.

Máy ảnh compact cao cấp

Loại này có kích thước lớn hơn loại bình dân, có gắn kính ngắm điện tử EVF nhưng ống kính cố định, chỉ có một số loại có thể thay thế ống kính. Máy cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát và thiết lập các thông số hơn loại máy bình dân. Chất lượng ảnh cũng tốt hơn nhưng máy cồng kềnh, giảm tính linh hoạt. Loại máy ảnh này là dòng lai giữa máy ảnh chuyên nghiệp và máu ảnh đời thường nên phù hợp với những người mới tập chụp ảnh chuyên nghiệp.

Kinh nghiệm chọn mua máy ảnh compact Trung Quốc

Để có thể chọn được mẫu máy ảnh compact Trung Quốc đúng chuẩn, bạn có thể tham khảo một số lưu ý dưới đây:

Chú ý đến tính năng chống rung hình ảnh

Đây là điều cực kỳ cần thiết khi chọn mua máy ảnh compact, bởi tính năng chống rung hình ảnh sẽ giúp làm giảm tối đa tình trạng rung máy khi chụp và làm giảm nhòe hình. Điều này cực kỳ quan trong khi bạn chụp thiếu sáng hoặc khi tốc độ chụp chậm hơn 1/60s. 

Chú ý đến độ phân giải hình ảnh

Những chiếc máy ảnh có độ phân giải cao sẽ càng giúp bạn zoom ảnh to mà vẫn đảm bảo được chất lượng hình ảnh tốt. Chính vì thế hãy tìm một chiếc máy ảnh có độ phân giải cao.

Kích cỡ của ống kính

Máy ảnh compact không thể thay đổi ống kính, nên khi mua máy bạn cần chú ý đến kích cỡ của ống kính. Nếu 2 chiếc máy ảnh đều có cùng kích thước ống kính, thì tốt nhất bạn nên chọn máy có số chấm thấp hơn. Vì khi ống kính không thể mở lớn hơn thì số điểm ảnh càng nhiều càng nhận được ít ánh sáng.

Chú ý đến màn hình LCD

Theo đó, khi một chiếc màn hình LCD rộng với độ phân giải cao sẽ giúp người dùng đánh giá chính xác hình ảnh trước và sau khu chụp. Một số máy ảnh compact hiện nay còn có thể xoay, lật hỗ trợ người chụp chụp được nhiều cảnh hơn hoặc có thể selfie.

Chú ý đến chức năng quay phim

Nhiều dòng compact hiện nay có chức năng quay phim nhưng đương nhiên chất lượng không thể bằng quay phim. Khi quay phim với dòng máy compact, nếu quay nhiều bạn nên mua dự phòng thẻ có dung lượng cao và pin phụ.

Chú ý đến pin

Pin Lithium nhẹ hơn và thường sẵn theo máy, và pin AA thường nặng hơn rất nhiều. Hiện tại, các dòng máy ảnh compact sử dụng pin Lithium để giảm kích thước và tăng độ ổn định cho máy, tăng tuổi thọ nên bạn cần chú ý chọn đúng máy ảnh compact dùng loại pin này.

Chọn cách đặt hàng phù hợp

Hiện tại, người dùng có thể áp dụng nhiều hình thức đặt hàng khác nhau để có được máy ảnh compact Trung Quốc như nhập tại đại lý, cửa hàng… Tuy nhiên, cách đặt hàng giá rẻ được nhiều người áp dụng nhất hiện nay chính là đặt qua các trang TMĐT của Trung Quốc. Nếu bạn muốn mua máy ảnh compact giá rẻ từ Trung Quốc thì đây chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

______________________

Gobiz – Phần mềm Quản lý nhập hàng & Logistics cho đơn vị đa quốc gia.
Đăng ký dùng thử: https://bit.ly/gobiz-tuvan
Hotline: 0388.432.436
Website:https://gobiz.vn/

Có thể bạn quan tâm: