04/01/2024

Miếng dán giữ nhiệt Trung Quốc có an toàn không?

Khi mùa đông đến, miếng dán giữ nhiệt chính là bảo bối để giữ cơ thể ấm áp của nhiều người. Được bán rộng rãi ở Việt Nam, miếng dán giữ nhiệt Trung Quốc đã thu hút lượng lớn người tiêu dùng. Vậy sử dụng miếng dán nhiệt Trung Quốc có an toàn và thực sự tốt? Cùng Gobiz tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Miếng dán giữ nhiệt là gì?

Miếng dán giữ nhiệt là gì?

Miếng dán giữ nhiệt là một sản phẩm có thể tỏa nhiệt giúp bạn giữ ấm cơ thể hiệu quả vào ngày lạnh mà không cần mặc nhiều áo. Với thiết kế nhỏ gọn, bạn có thể mang miếng dán đi bất cứ nơi đâu.

Hầu hết miếng dán này có nhiệt độ từ 40 – 65 độ C, giữ được nhiệt tới 20 tiếng. Nếu như sử dụng đúng cách, chắc chắn sản phẩm này sẽ rất hữu ích trong màu đông. Thậm chí, trẻ em có thể sử dụng được.

Ngoài giữ nhiệt, nhiều người còn dùng miếng dán này để giảm mỏi cơ, đau lưng, căng cơ, đau bụng kinh. Do đó, miếng dán giữ nhiệt được xem là trợ thủ đắc lực cho nhiều người.

Có nên sử dụng và kinh doanh miếng dán giữ nhiệt Trung Quốc không?

Có nên dùng/kinh doanh miếng dán giữ nhiệt Trung Quốc không?

Từ trước cho đến nay, nhiều người cho rằng đồ sản xuất ở Trung Quốc đều có chất lượng kém, dễ gây nguy hiểm cho người dùng. Tuy nhiên, đây là quan niệm không đúng. Bởi dù mua sản phẩm của nước nào mà không có nguồn gốc rõ ràng cũng đều kém chất lượng, không an toàn. Nhưng ngược lại, mua hàng chính hãng, có nguồn gốc thì chất lượng sẽ đảm bảo. Miếng dán giữ nhiệt của Trung Quốc cũng như vậy. Chính vì thế mà nhiều người tiêu dùng thông thái đã và đang lựa chọn sử dụng miếng dán giữ nhiệt nói riêng và sản phẩm của Trung Quốc nói chung bởi:

Chất lượng tốt: Hầu hết miếng dán giữ nhiệt nội địa Trung Quốc có nguồn gốc rõ ràng, đặc biệt sản xuất bởi thương hiệu uy tín nổi tiếng trên thị trường đều có dây chuyền công nghệ tiên tiến, sử dụng các nguyên liệu vật tốt nhất. Bên cạnh đó, sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi bày bán trên thị trường đảm bảo mang đến cho người dùng sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Giá rẻ: Dù sử dụng công nghệ tiên tiến, thành phần tốt nhưng nhờ vào nguồn lao động giá rẻ, nguyên liệu có sẵn và chính sách hỗ trợ từ chính phủ nên chi phí sản xuất ra miếng dán giữ nhiệt rẻ.  Từ đó giá bán cũng rẻ hơn so với các nước khác. Do đó khi mua về sử dụng hoặc kinh doanh sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, cạnh tranh được trên thị trường.

Mẫu mã đa dạng, nhiều hình dễ thương: Không chỉ thiết kế với kiểu dáng đơn giản, miếng dán giữ nhiệt nội địa Trung còn có hình dáng dễ thương, bắt mắt mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn.

Trong kinh doanh, bán sản phẩm miếng dán giữ nhiệt Trung Quốc được xem là hốt bạc trong mùa lạnh này. Nhờ vào chất lượng, giá rẻ mà hàng của Trung Quốc được rất nhiều người lựa chọn hơn các sản phẩm có xuất xứ ở Nhật Bản, Hàn Quốc….

Theo nhiều chủ shop bán hàng này cho biết, vào ngày rét đậm, lạnh buốt, nhu cầu mua miếng dán giữ nhiệt tăng cao. Bên cạnh đó, bình thường mỗi người mua 1 túi gồm 10 miếng dán giữ nhiệt, nhưng vào trời lạnh, nhiều người mua một lần nhiều túi hơn. Vì thế, hàng lúc nào cũng cháy hàng, đắt như tôm tươi, mỗi ngày có thể bán được 500 – 600 miếng dán là bình thường.

Các lưu ý khi sử dụng miếng dán giữ nhiệt Trung Quốc để đảm bảo an toàn

Các lưu ý khi sử dụng miếng dán giữ nhiệt Trung Quốc để đảm bảo an toàn

Thành phần của những miếng dán giữ nhiệt gồm có nước, than hoạt tính, bột sắn… hoạt động theo phương thức oxy hóa kim loại để tạo ra nhiệt và sưởi ấm cơ thể. Tùy vào nguyên liệu có lượng như thế nào, phản ứng nhiệt tạo ra sẽ ở mức khác nhau.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi sử dụng, bạn nên chú ý các điều sau:

Không nên dán trực tiếp vào da mà nên dán qua lớp quần/ áo.

Nếu dán liên tục, hãy thay đổi vị trí dán miếng dán.

Không nên dán miếng dán khi đi ngủ.

Thấy có dấu hiệu bất thường, hãy tháo ngay và tiến hành theo dõi chỗ vừa được dán.

Nếu bị bỏng, bạn nên tìm đến bác sĩ để kịp thời chữa trị.

Có thể bạn quan tâm: