04/07/2023

Visa Quảng Châu – Những thông tin bạn cần biết

Tìm hiểu về Quảng Châu?

 • Quảng Châu là một thành phố thuộc tỉnh Quảng Đông ở miền Nam Trung Quốc.
 • Quảng Châu được biết đến là thành phố ngoại thương lớn nhất Trung Quốc mà các thương gia, dân kinh doanh Việt Nam không thể bỏ qua.
 • Đặc biệt, Quảng Châu nổi tiếng với danh xưng “ thiên đường mua sắm” “ kinh đô thời trang bậc nhất Trung Quốc” . Nơi đây hội tụ các xưởng sản xuất lớn, các chợ đầu mối với các mặt hàng từ bình dân đến cao cấp. Mà chắc hẳn, nếu là một người đam mê mua sắm hay có ý định kinh doanh, vận chuyển hàng hóa, thì chắc chắn bạn nên đến Quảng Châu một lần. 
 • Ngoài ra, đến Quảng Châu, bạn có thể ghé thăm những địa điểm du lịch nổi tiếng như: CanTon Tower, núi Bạch Vân, hay ngắm nhìn dòng sông Châu Giang nổi tiếng lung linh huyền ảo về đêm.

Theo quy định, người Việt Nam đi Quảng Châu thì cần có visa mới được phép nhập cảnh. Bởi, công dân Việt Nam không nằm trong nhóm các nước được miễn visa tại Quảng Châu nói riêng và Trung Quốc nói chung. 

Chi tiết 4 loại Visa phổ biến mà bạn nên biết?

4 loại visa phổ biến

– Visa nhập cảnh 1 lần trong thời hạn 3 tháng : Đây là loại Visa dành cho những người muốn đến Quảng Châu trong thời gian ngắn, cho phép công dân Việt Nam lưu trú tại Quảng Châu trong thời gian là 15 ngày. Phù hợp với những người muốn đến Quảng Châu du lịch, mua sắm hay nhập hàng về kinh doanh.

Để làm loại Visa này, mức phí bạn phải bỏ ra là 60 USD.

– Visa nhập cảnh 2 lần trong thời hạn 3 tháng : Loại Visa này cho phép người sử dụng nhập cảnh 2 lần trong vòng 3 tháng. Mỗi lần lưu trú tối đa là 15 ngày. Đây được coi là loại Visa dành cho các doanh nhân đi công tác tại Quảng Châu

Mức chi phí để làm loại Visa này vào khoảng: 90 USD

– Visa nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn 6 tháng: Với Visa này, cho phép người sử dụng nhập cảnh tới Quảng Châu nhiều lần trong vòng 6 tháng, lưu trú tại Quảng Châu tối đa 30 ngày trong mỗi lần nhập cảnh. Đây là loại Visa dành cho các thương gia, dân kinh doanh muốn tư túc giao dịch tại cửa khẩu hàng hóa lớn của Quảng Châu.

Chi phí phải bỏ ra với loại Visa này là: 120 USD

– Visa nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn 1 năm: Với Visa thời hạn 1 năm này, mỗi lần nhập cảnh người sử dụng được phép lưu trú tối đa 30 ngày. Phù hợp với các doanh nghiệp xác định làm ăn lâu dài tại Quảng Châu.

180 USD là mức phí bạn phải trả để làm Visa nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn 1 năm.

Tuy nhiên, đối với các chi phí làm Visa. Ngoài nộp phí thi thực lãnh sự, bạn cần phải thanh toán thêm lệ phí dịch vụ cho trung tâm visa Trung Quốc. Ngoài ra, chi phí trên chưa bao gồm phí dịch thuật công chứng và các mức phí khác nhau mà khách hàng cần trả trong quá trình làm hồ sơ. 

Những loại giấy tờ cần thiết khi xin Visa đi Quảng Châu?

Ngoài giải đáp thắc mắc đi Quảng Châu có cần xin Visa không, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn những loại giấy tờ quan trong trong hồ sơ xin Visa mà bạn cần chuẩn bị:

 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 6 tháng
 • Bản photo CMND/CCCD 
 • 2 ảnh 4×6 nền trắng, chụp rõ nét
 • Sổ hộ khẩu ( trong trường hợp xin Visa đi Quảng Châu lần đầu)
 • Tờ khai xin Visa Trung Quốc
 • Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị giấy tờ tùy thuộc vào mục đích đến Trung Quốc ( du lịch, thăm người thân, đi làm,..)

Những địa chỉ cấp Visa đi Quảng Châu?

Hiện nay, có 2 cơ quan có thẩm quyền cấp Visa đi Quảng Châu cho công dân Việt Nam, đó là: 

 • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: áp dụng cho công dân có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra. Địa chỉ: 46 Hoàng Diệu, Ba Đình
 • Lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh: áp dụng với công dân có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào. Địa chỉ: 175 Hai Bà Trưng, quận 3.
 • Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm Visa đi Quảng Châu uy tín như: CatTour, ASM Liên Việt, VietNam Booking,…

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã giải đáp câu hỏi đi Quảng Châu có cần Visa không? Gợi ý những điều bạn cần biết khi xin Visa đi Quảng Châu. Hy vọng, sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn có thể dễ dàng xin Visa khi muốn đến với thiên đường mua sắm Quảng Châu.

_____________________

✅ Gobiz – Phần mềm Quản lý nhập hàng & Logistics cho các đơn vị đa quốc gia.
📌 Đăng ký dùng thử: https://bit.ly/gobiz-tuvan
📞 Hotline: 0388.432.436
🌐 Website: https://gobiz.vn/

Có thể bạn quan tâm: