07/10/2023

Mua sắm trên sàn thương mại điện tử Xianyu và cách đặt hàng chi tiết từ A đến Z

Hiện tại theo thống kê, số lượng thành viên đăng ký trang TMĐT Xianyu ngày càng tăng cao và không có dấu hiệu dừng lại. Vậy Xianyu là trang gì và làm sao để đăng ký tài khoản và đặt hàng trên Xianyu?

Xianyu là gì?

Xianyu hay 2Taobao, app con cá là trang TMĐT trực tuyến thuộc tập đoàn Alibaba. Dù được thành lập khá muốn nhưng tính đến thời điểm hiện tại, Xianyu đã có hơn 200 triệu người dùng tại Trung Quốc và nhiều nơi trên thế giới. Xianyu là nơi mọi người có thể thể thoải mái tự do buôn bán các hàng hóa secondhand (hàng hóa đã qua sử dụng, đồ cũ).

Tại đây, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm từ các mẫu mã sản phẩm mới cho đến các sản phẩm đồ cũ đã qua sử dụng. Vì là web đồ cũ nên giá thành tại đây cũng cực kỳ rẻ. Xianyu là nơi kết nối các sản phẩm hàng hóa đã qua sử dụng với mẫu mã đa dạng và nguồn hàng phong phú. Nếu muốn, người dùng có thể vừa mua hàng, vừa có thể rao bán trên Xianyu.

Chỉ mới được ra mắt năm 2014 nhưng Xianyu đang là trang web được khá nhiều người ưa chuộng. Xianyu được phát hành dưới dạng ứng dụng của điện thoại thông minh trên cả Android và IOS mà không có bản PC. Bởi vậy mà nếu muốn mua hàng, bạn chỉ có thể mua hàng trên chiếc điện thoại thông minh của mình.

Ưu và nhược điểm khi mua hàng trên Xianyu

Là địa chỉ ngày càng được nhiều người ưa chuộng, tuy vậy Xianyu cũng có những ưu – nhược điểm khác nhau mà không phải ai cũng biết.

Ưu điểm

Là địa chỉ kinh doanh và buôn bán đồ cũ nên nó đặc biệt thích hợp với những người thích săn đồ cũ. Nếu bạn cũng là người yêu thích các mặt hàng Secondhand thì đây chính là thiên đường dành cho bạn. Có rất nhiều người mua sản phẩm về sử dụng 1 – 2 lần hoặc chưa qua sử dụng nhưng không thích nữa nên họ sẵn sàng bán lại với mức giá cực kỳ rẻ, chỉ bằng 50% – 70% so với giá thành của món đồ mới. 

Nhược điểm

  • Bạn có thể gặp phải lừa đảo khi người bán up ảnh sản phẩm ảo hoặc mô tả thiết khuyết điểm của sản phẩm. 
  • Bạn có thể mua phải sản phẩm quá cũ, bị ăn mòn hoặc rách nếu người bán không trung thực. 
  • Nếu mua các sản phẩm điện tử, hàng đắt tiền, bạn nên cẩn thận vì lừa đảo siêu nhiều
  • Bạn dễ gặp phải tình trạng  “treo đầu dê bán thịt chó” khi mua hàng tại đây.
  • Bạn có thể sử dụng tài khoản sẵn có tại Taobao, Tmall hay 1688. Tuy nhiên, để tương tác và chat với người khác thì bạn cần phải xác minh danh tính một lần nữa bằng hộ chiếu vì bất kỳ ai cũng có thể trở thành người bán hàng. 

Cách đặt hàng trên Xianyu chi tiết nhất

Nếu bạn đã từng đặt hàng trên Taobao thì việc đặt hàng trên Xianyu cũng tương tự. Bạn có thể áp dụng một số bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Xianyu trên điện thoại và đăng nhập

 Đăng nhập để mua hàng

Đăng nhập để mua hàng

Nếu bạn đã có sẵn tài khoản Xianyu hoặc Taobao, Tmall, 1688, bạn mở ứng dụng Xianyu có trên điện thoại. Tiến hành đăng nhập để có thể thuận lợi xem và mua hàng.

Bước 2: Tìm kiếm nguồn hàng

 3 cách mua hàng trên Xianyu

3 cách mua hàng trên Xianyu

Để có thể tìm kiếm nguồn hàng cực nhanh trên Xianyu, bạn có thể tìm kiếm theo 3 cách cơ bản, đó là:

  • Tìm kiếm bằng từ khóa: Cũng giống Taobao và nhiều trang web khác, bạn cần dịch từ khóa sản phẩm sang tiếng Trung. Nếu không biết tiếng Trung, bạn sử dụng Google dịch để dịch, sau đó paste vào ô tìm kiếm trên Xianyu.
  • Tìm kiếm bằng hình ảnh: Hình ảnh sản phẩm sẽ cho kết quả chính xác đến 99,9% và bạn có thể bấm vào ô hình ảnh trên thanh tìm kiếm, sau đó chọn ảnh sản phẩm cần tìm. Chỉ mất chưa đầy 1s là các sản phẩm tương tự hình ảnh sẽ xuất hiện trên màn hình.
  • Tìm kiếm bằng danh mục sản phẩm sẵn có: Xianyu cũng có những danh mục ngành hàng sẵn có để cho bạn lựa chọn. Bạn chỉ cần bấm vào ngành hàng mà bạn tìm kiếm, sau đó tìm sản phẩm ưng ý của mình là xong.

Bước 3: Chọn sản phẩm mà mình mong muốn

 Thông tin về sản phẩm trên Xianyu

Thông tin về sản phẩm trên Xianyu

Các thông tin về sản phẩm sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại. Bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin về sản phẩm để tránh không bị người bán lừa và chọn được sản phẩm mình mong muốn.

Bước 4: Mua hàng và thanh toán giao dịch

 Bấm vào ô màu vàng phía cuối màn hình để mua hàng

Bấm vào ô màu vàng phía cuối màn hình để mua hàng

______________________

Gobiz – Phần mềm Quản lý nhập hàng & Logistics cho đơn vị đa quốc gia.
Đăng ký dùng thử: https://bit.ly/gobiz-tuvan
Hotline: 0388.432.436
Website:https://gobiz.vn/

Có thể bạn quan tâm: