06/09/2023

Những bước đơn giản để tra cứu mã vận đơn Taobao

Sau khi thanh toán đơn hàng thành công trên Taobao, người bán sẽ tiến hành phát hàng và up mã vận đơn lên đơn hàng. Vậy bạn đã biết mã vận đơn được hiển thị ở đâu? lộ trình đơn được tra cứu như thế nào chưa? Hãy cùng Gobiz tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách check kiểm tra mã vận đơn Taobao

Cách tra mã vận đơn trên Taobao hết sức đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn vào mục sản phẩm đã mua trên Taobao

Trên giao diện chính của Taobao, bạn đăng nhập tài khoản Taobao của mình. Sau đó, bạn bấm vào mục Sản phẩm đã mua như hình dưới.

Bước 2: Chọn thông tin đơn hàng

Bạn chọn đơn hàng cần tra mã vận đơn, sau đó bấm vào để xem chi tiết mã vận đơn của đơn hàng đó.

Bấm để xem chi tiết đơn hàng

Bước 3: Lấy thông tin mã vẫn đơn

Trong mục thông tin chi tiết đơn hàng, bạn sẽ tìm thấy Mã vận đơn của đơn hàng đó. Bên cạnh mã vận đơn, bạn còn có thể kiểm tra lại địa chỉ, thông tin người nhận tại đây.

Xem mã vận đơn và kiểm tra địa chỉ, thông tin người nhận

Bước 4: Kiểm tra lộ trình của đơn hàng

Tại mục thông tin đơn hàng bạn cũng có thể kiểm tra được lộ trình giao nhận đơn hàng của bạn. Tuy vậy, có nhiều trường hợp không hiển thị đầy đủ lịch trình giao nhận. Khi đó, bạn có thể truy cập vào trang web https://www.kuaidi100.com/ để tra cứu lịch trình mã vận đơn. 

Trang web này là trang tổng hợp thông tin vận chuyển cho các trang TMĐT của Trung Quốc. Giúp người mua biết được kiện hàng của mình được vận chuyển đến địa chỉ hoặc kho trung chuyển chưa. Để tra cứu hành trình của đơn hàng, bạn copy mã vẫn đơn đã lấy được ở bước 3 và paste vào ô tìm kiếm. Hành trình đơn hàng của bạn sẽ được hiển thị chi tiết nhất trên màn hình.

Bên cạnh đó, nếu bạn tự mua hàng và đang liên hệ với nhà cung cấp, bạn có thể nhắn tin cho chủ shop và hỏi vệ mã vận đơn để có thể thuận tiện theo dõi.

Tại sao không thấy mã vận đơn trên Taobao?

Để check mã vận đơn thì bạn chỉ cần hỏi nhà cung cấp hoặc làm theo các bước ở trên. Vẫn có một số trường hợp bạn không thấy mã vận đơn ngay kể cả khi đã làm theo các bước trên hoặc sử dụng cách xem lịch sử Taobao. Lý do là bởi

  • Đơn hàng mới đặt, shop chưa đóng hàng nên chưa cấp mã vận đơn: Thông thường, các shop sẽ mất khoảng 1-2 ngày để chuẩn bị đơn hàng trước khi giao qua cho bên vận chuyển. Bởi vậy, nếu bạn mới đặt hàng thì sẽ không thể tra được mã vận đơn.
  • Quá thời gian nhưng shop chưa giao hàng: Nếu đã qua thời gian mà shop chưa giao hàng, có thể do shop hết hàng, bạn nên liên hệ với shop để trao đổi trực tiếp với shop để có cách giải quyết/
  • Shop tạo đơn hàng nhưng cấp nhiều mã vận đơn (chi nhỏ đơn): Có nhiều trường hợp bạn tra cứu mã đơn hàng nhưng lại ra rất nhiều mã vận đơn. Rất có thể là shop tạo đơn hàng nhưng cấp nhiều mã vận đơn để chia nhỏ hàng hoá. Bạn hãy liên hệ với shop để biết chắc chắn không có sự nhầm lẫn nào.

____________________

✅ Gobiz – Phần mềm Quản lý nhập hàng & Logistics cho các đơn vị đa quốc gia.

📌 Đăng ký dùng thử: https://bit.ly/gobiz-tuvan

📞 Hotline: 0388.432.436

🌐 Website: https://gobiz.vn/

Có thể bạn quan tâm: