25/09/2023

Những điều quan trọng cần biết khi mua hàng xách tay Trung Quốc

Hàng xách tay Trung Quốc là một trong những lựa chọn của rất nhiều người kinh doanh hàng hóa Trung Quốc và được nhiều người lựa chọn hiên nay. Vậy lý do tại sao hàng xách tay Trung Quốc lại được yêu thích và có những lưu ý gì khi order hàng xách tay?

1. Hàng xách tay Trung Quốc là gì?

Hàng xách tay Trung Quốc là những loại hàng do các cá nhân mua trực tiếp từ những cửa hàng hay siêu thị, chợ ở Trung Quốc và xách tay về. Những cá nhân đó có thể là: 

  • Những người đi du lịch, công tác đến các cửa hàng, siêu thị, chợ hay các khu mua sắm ở Trung Quốc mua hàng và xách tay về.
  • Du học sinh du học tại Trung Quốc
  • Tiếp viên hàng không mua tại siêu thị, công ty, các store ở Trung Quốc hoặc nhập trực tiếp từ chính hãng với số lượng lớn sau đó mang về. 

Những hàng hóa xách tay thường không phải chịu thuế và việc xách tay một số sản phẩm từ Trung Quốc về Việt Nam bán hiện nay đang khá thịnh hành.  

2. Lí do mua hàng xách tay Trung Quốc ngày càng phổ biến

Order hàng xách tay Trung Quốc ngày càng thông dụng và được tìm mua nhiều bởi:

  • Mẫu mã độc đáo: vì mua trực tiếp từ các cửa hàng, kho xưởng hoặc chợ ở Trung Quốc nên có rất nhiều sự lựa chọn. Ngoài ra, hàng xách tay có giới hạn về số lượng nên thường những người mua hàng thường chọn lựa rất kỹ để có được những mặt hàng có kiểu dáng độc lạ, bắt mắt.
  • Giá thành rẻ : Bởi vì hàng xách tay không phải chịu thuế nên so với thị trường Việt Nam thì giá thành sẽ rẻ hơn, nếu săn được hàng vào những đợt giảm giá ở Trung Quốc thì giá sẽ rẻ hơn nữa.
  • Thích hợp cho người mua lẻ: Hàng xách tay thường được vận chuyển qua đường hàng không nên không thể mang về số lượng nhiều, chính vì thế nếu bạn có ý định mua lẻ thì hàng xách tay là một lựa chọn khá tốt.
  • Tiết kiệm thời gian: Hàng thường về khá nhanh do được xách tay trực tiếp từ Trung Quốc về

4. Những điều cần lưu ý khi mua hàng xách tay

Mặc dù có những ưu điểm như trên, nhưng khi mua hàng xách tay Trung Quốc bạn vẫn rất dễ gặp phải nhiều rủi ro như mua phải hàng nhái, hàng giả vì hàng xách tay thường ít có giấy tờ kèm theo nếu mua ở những địa chỉ không uy tín.

Chính vì thế bạn cần phải lưu ý một số điểm sau khi mua hàng xách tay Trung Quốc:

  • Tìm hiểu kỹ về sản phẩm định mua qua đánh giá của người khác và lựa chọn nguồn bán hàng uy tín: Bạn có thể xem đánh giá của người mua trước để biết chất lượng hàng có tốt hay không. Để chắc chắn bạn có thể so sánh giá cả với nhiều nguồn bán hàng xách tay để chọn ra nơi mua hàng thích hợp cho mình (so sánh giá, chất lượng,…)
  • Lựa chọn đơn vị hoặc người xách tay uy tín: Nếu đó là người quen hay bạn bè thì bạn có thể yên tâm, nhưng nếu mua từ một nguồn khác thì bạn cần phải xem review của những người mua hàng trước đó cũng như là số hàng mà người đó bán được xem người mua hàng xách tay đó có uy tín không. 
  • Tìm hiểu về các cách nhận biết hàng thật: Đối với từng loại hàng sẽ có cách phân biệt thật giả cũng như hàng lỗi hay không. Bạn có thể tìm cách check mã vạch với một số mặt hàng như mỹ phẩm, còn đối với đồ công nghệ nếu không có kiến thức về mặt hàng này thì hãy nhờ sự tư vấn của người quen – người có kiến thức về mặt hàng này.

____________________

✅ Gobiz – Phần mềm Quản lý nhập hàng & Logistics cho các đơn vị đa quốc gia.

📌 Đăng ký dùng thử: https://bit.ly/gobiz-tuvan

📞 Hotline: 0388.432.436

🌐 Website: https://gobiz.vn/

Có thể bạn quan tâm: