31/10/2023

Những loại máy in phổ biến hiện nay, chỉ cần “búng tay” là có thể order từ các trang TMĐT Trung Quốc

Bên cạnh các loại máy in đến từ nhiều nước khác trên thế giới thì các loại máy in Trung Quốc cũng được nhiều người ưa chuộng tại Việt Nam. Vậy, có những loại máy in nào và làm cách nào để nhập máy in Trung Quốc về Việt Nam.

Các loại máy in hiện nay

Trong các loại thiết bị văn phòng thì máy in là đồ không thể thiếu được. Nó mang lại nhiều tiện ích cho con người, giúp đưa các văn bản từ bản mềm sang bản giấy, dễ sử dụng. Hiện tại, có rất nhiều các loại máy in khác nhau mà không phải ai cũng biết. Có thể kể đến như:

Máy in laser

Máy này hoạt động theo nguyên lý đơn giản là phun mực vào giấy in như tên gọi. Mực in sẽ được phun qua một lỗ nhỏ, theo từng giọt với tốc độ khoảng 5000 lần/giây. Kiểu phun này sẽ tạo ra các điểm mực đủ nhỏ để giúp bản in sắc nét hơn.

Đa phần các máy in phun sẽ là các máy in màu kết hợp với in đen trắng. Để có thể in ra màu sắc cần tối thiểu là 3 loại mức. Các màu sắc được thể hiện bằng cách pha trộn 3 màu đó với nhau. Nếu như trước đây, các hộp màu mực thường được thiết kế trong cùng một khối nhưng hiện tai, nó được tách biệt ra và tăng số lượng các loại màu để phối trộn. Lý do là bởi với các hộp màu được thiết kế cùng 1 khối, khi có nhiều bản in thiên về một màu nào đó thì màu đó sẽ nhanh hết trước, rất lãng phí khi các màu khác chưa hết mà phải thay mới. Vì vậy người ta đã tách biết các màu để có thể dễ dàng thay thế mực.

Trong tất cả các loại máy in thì máy in phun sẽ có chi phí trên mỗi bản in cao nhất. Thông thường, các máy in phun sẽ có giá thành thấp hơn máy in laser nhưng hộp mực cho máy in lại có giá cao, thêm vào đó là số lượng bản in trên bộ hộp mực thấp.

Máy in kim

Máy in kim là loại máy hoạt động trên nguyên tắc sử dụng các kim chấm qua một băng mực, làm cho mực có thể hiện ra trên các trang giấy in. Loại máy này có tốc độ in khá chậm, độ phân giải các ban in thấp nên chỉ có thể in được văn bản có chữ chứ không thể in được hình ảnh. Thêm vào đó, máy hoạt động khá ồn mà không được nhiều người ưa chuộng. máy in kim được sử dụng nhiều trong các siêu thị, cửa hàng chuyên dùng để in hóa đơn với bản in nhỏ, chi phí thấp.

Máy in nhiệt

Đây là loại máy hoạt động theo nguyên tắc sử dụng đầu in gốm nhiều phần tử in áp vào mặt film mỏng. Lúc này, một mặt film sẽ nhận nhiệt lượng từ các phần tử in, mặt film còn lại sẽ phủ mực nhiệt áp sát vào vật liệu in. Nhiệt lượng truyền từ các phần tử in qua lớp film mỏng làm chảy mực ở mặt bên và in lên chất liệu in.

Hiện tại, có 2 loại máy in nhiệt là máy in nhiệt trực tiếp và máy in chuyển nhiệt, và máy in nhiệt trực tiếp được nhiều người sử dụng hơn cả bởi tính ứng dụng khá cao. Ngoài ra, tốc độ in của máy in nhiệt trực tiếp cũng nhanh nhất trong các loại máy, bản đẹp, sắc nét và có chi phí thấp. Máy in nhiệt thường được sử dụng để in hóa đơn tại các cửa hàng, siêu thị, tổ chức tài chính, công ty…

______________________

Gobiz – Phần mềm Quản lý nhập hàng & Logistics cho đơn vị đa quốc gia.
Đăng ký dùng thử: https://bit.ly/gobiz-tuvan
Hotline: 0388.432.436
Website:https://gobiz.vn/

Có thể bạn quan tâm: