03/07/2023

Những lưu ý cần biết khi mua điện thoại từ Trung Quốc để mua được hàng rẻ – đẹp – chất lượng tốt

Điện thoại Trung Quốc là mặt hàng đang được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Với giá thành rẻ, nhiều mẫu mã mà chất lượng không thua kém gì so với mua ở các cửa hàng lớn.

Rủi ro khi mua điện thoại từ Trung Quốc

  • Không phải điện thoại nào cũng hỗ trợ tiếng Việt, cần tìm hiểu kỹ trước khi mua: Bạn cần biết rằng, rất nhiều điện thoại được bán tại Trung Quốc không hỗ trợ tiếng Việt mà chỉ hỗ trợ tiếng Trung (hoặc tiếng Anh), gây khó khăn trong quá trình sử dụng. Chính bởi thế bạn cần tìm hiểu thật kỹ, hỏi thông tin từ người bán trước khi nhập về.
  • Cần hiểu kỹ về chế độ bảo hành: Đối với mặt hàng điện tử, chế độ bảo hành là một trong những vấn đề mà bạn không nên bỏ qua. Để đảm bảo quyền lợi, bạn nên hỏi kỹ người bán về thời gian cũng như các lưu ý cần biết về chế độ bảo hành của sản phẩm.
  • Tìm hiểu chọn nguồn hàng uy tín trước khi mua: Đây là điều cực kỳ cần thiết, giúp bạn có được nguồn hàng điện thoại chất lượng đảm bảo uy tín. Theo đó, bạn có thể tìm hiểu thông tin về nhà cung cấp đó, đọc phản hồi của khách hàng đã từng mua hàng. Nếu bạn mua qua các trang TMĐT thì có thể dựa vào số năm hoạt động, điểm đánh giá của các nhà cung cấp cấp đó và đọc bình luận khách hàng.

Mua điện thoại Trung Quốc trên các trang TMĐT

Nếu không có điều kiện đi nhập hàng trực tiếp tại Trung Quốc thì việc mua điện thoại tại các trang TMĐT là giải pháp tối ưu nhất. Bạn có thể mua hàng qua các trang TMĐT như Taobao, Tmall, 1688, Alibaba, Aliexpress…

Ưu điểm: 

  • Không cần tốn công sức và thời gian: Bạn chỉ cần sử dụng thiết bị có kết nối internet để đặt hàng, không tốn công sức và tiền bạc đi đánh hàng. 
  • Có thể nhập được hành chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng nếu bạn chọn được các shop uy tín, có phản hồi tốt.
  • Giá thành rẻ: Tại các trang TMĐT, các nhà cung cấp hầu hết là các xưởng sản xuất, chính vì thế bạn sẽ có cơ hội mua hàng với giá rẻ, thậm chí là giá tận gốc.

Nhược điểm:

  • Trở ngại về ngôn ngữ: Hầu hết các trang TMĐT đều sử dụng tiếng Trung cho giao diện, các nhà cung cấp cũng hầu hết là tại Trung Quốc, gây khó khăn trong thao tác đặt hàng và thanh toán
  • Vấn đề vận chuyển và nhận hàng tại Việt Nam: Các trang web như Taobao, Tmall hay 1688 không hỗ trợ vận chuyển về Việt Nam nên bạn phải có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc và đơn vị vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Một số trang như Alibaba hay Aliexpress có hỗ trợ vận chuyển về Việt Nam nhưng thời gian hàng về khá lâu, có thể đến vài tháng.
  • Dễ gặp phải hàng kém chất lượng do không được kiểm định trực tiếp và không biết cách chọn nguồn hàng uy tín.

Có thể bạn quan tâm: