19/07/2023

Những rủi ro thường gặp khi order và vận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc về Việt Nam

Càng ngày, nhu cầu đặt và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam càng nhiều. Tuy vậy, nếu không cẩn thận, bạn cũng có thể gặp không ít rủi ro khi đặt và vận chuyển về. 

Rủi ro khi đặt hàng

  • Lựa chọn phải shop không uy tín, sản phẩm kém chất lượng khi mua online: Với những ai mới đặt hàng trên các trang TMĐT như Taobao, 1688, Tmall… thì việc lựa chọn shop uy tín là vô cùng quan trọng. Bởi trong hàng trăm nghìn shop online đó có vô vàn những shop với nguồn hàng kém chất lượng, sai sót về mẫu mã… và khi bạn không lựa chọn kỹ, nguồn hàng kém chất lượng đó sẽ có ảnh hưởng cực lớn đến việc kinh doanh của bạn.
  • Đơn hàng quá lớn không kiểm soát được khi mua trực tiếp: Với những người sang tận cơ sở sản xuất để nhập hàng với số lượng lớn, cũng không thể tránh khỏi những sai sót về số lượng, mẫu mã, số đơn hàng, chủng loại… của mặt hàng bạn đã chọn bởi đơn hàng quá lớn bạn không thể kiểm soát được.
  • Bị lỗi khi thanh toán: Khi mua hàng, đặc biệt là khi mua online, tài khoản của bạn có thể bị lỗi dẫn đến tình trạng không thể thanh toán đơn hàng được. Điều này gây ảnh hưởng khá lớn, đặc biệt là khi bạn mua hàng trong dịp săn sale.

Những rủi ro về vận chuyển

Nhu cầu đặt hàng và nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam ngày càng cao tương đương với sự gia tăng của nhu cầu vận chuyển hàng hóa Trung – Việt và kéo theo đó là những rủi ro, hạn chế phát sinh không mong muốn.

  • Hàng hóa dễ bị hư hỏng, sứt mẻ, móp méo nếu không cẩn thận: Những mặt hàng dễ vỡ như thủy tinh, đồ sứ… nếu không được vận chuyển và giám sát cẩn thận thì đều có thể hư hỏng bất cứ lúc nào. 
  • Hàng hóa về chậm làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh: Việc hàng hóa bị chậm có thể do nhiều nguyên nhân như những đợt tắc biên, cấm biên… hàng hóa có thể bị delay bởi xe không thể về Việt Nam đúng như kế hoạch được. Thời tiết có ảnh hưởng không nhỏ đến giao thông cũng như ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa cũng như thời gian chuyển hàng. Ngoài ra, khi bạn lựa chọn các công ty vận chuyển không uy tín hoặc shop khôn có sẵn hàng thì hàng hóa cũng sẽ về chậm hơn dự kiến.
  • Hàng hóa bị thất lạc: Những dịch vụ vận chuyển kém uy tín có thể làm hàng hóa của bạn bị thất lạc, hỏng hóc…
  • Hàng hỏng hóc không có chính sách đền bù: Nếu bạn chọn phải địa chỉ không uy tín thì khi hàng hóa hỏng hóc do vận chuyển, bạn cũng sẽ không được đền bù thỏa đáng.

Có thể bạn quan tâm: