04/09/2023

Phí vận chuyển trả hàng trên Taobao là bao nhiêu ? Ai sẽ là người chịu cước vận chuyển này?

Số lượng người mua sắm trên Taobao ngày một nhiều hơn, bởi vì nó tương đối thuận tiện và nhanh chóng, tuy nhiên, do mua sắm trực tuyến không thể nhìn thấy sản phẩm thực tế nên nếu sản phẩm có chất lượng kém hoặc có vấn đề khác thì người mua sẽ phải trả lại hàng. Vậy phí vận chuyển trả hàng trên Taobao là bao nhiêu? Ai sẽ là người chịu cước vận chuyển này? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Bao nhiêu phí vận chuyển để trả lại hàng?  Ai chịu cước vận chuyển?

Ai sẽ là người chịu cước vận chuyển trả hàng trên Taobao?

“Nếu có vấn đề về chất lượng hàng do người bán gửi trên Taobao hoặc gửi nhầm hàng thì người bán sẽ chịu phí vận chuyển; Nếu lý do trả hàng vì không thích, do đặt sai màu sắc, số lượng,…lỗi xuất phát từ người mua thì người mua sẽ phải chịu phí ship này. Giao dịch trực tuyến trên Taobao cần có sự trao đổi và hiểu biết giữa hai bên mua và bán. Chi phí vận chuyển của người bán cần phải được thanh toán cho công ty chuyển phát nhanh , không phải do người bán kiếm được. Tương tự, nếu người bán có trách nhiệm khiến người mua cần trả lại hàng, người bán sẽ chủ động trả tiền cước và không tìm mọi lý do để trốn tránh.

Vấn đề phí vận đòi hỏi người mua và người bán phải thương lượng, nếu không đạt được thỏa thuận, bạn có thể mời nhân viên dịch vụ khách hàng của Tao vào can thiệp hòa giải. Nếu người mua từ chối nhận gói hàng, vấn đề này cần được giải quyết trong một số trường hợp:

1. Giả sử tại cửa hàng Taobao, trang này tuyên bố rõ ràng rằng nó hỗ trợ trả lại và trao đổi không cần lý do trong bảy ngày, đồng thời các sản phẩm đều được vận chuyển miễn phí, vì vậy chắc chắn rằng chi phí vận chuyển sẽ do người bán trên Taobao chịu. 

2. Nếu trang cửa hàng Taobao nêu rõ rằng hỗ trợ đổi trả hàng, nhưng hàng hóa không miễn phí vận chuyển thì người bán có thể thương lượng với người mua và người mua sẽ chịu chi phí vận chuyển.

3. Nếu người bán không ghi có cho đổi trả hàng và người mua từ chối nhận hàng thì hai bên cần đưa ra bằng chứng. Chỉ cần có bằng chứng cho thấy người mua từ chối nhận hàng mà không có lý do, người mua sẽ chịu trách nhiệm về chi phí vận chuyển hai chiều.

4. Trường hợp xảy ra đã được hai bên thỏa thuận trước thì phải xử lý theo đúng thỏa thuận, làm ăn quan trọng nhất là trung thực, lời nói phải đúng, việc làm phải kiên quyết. Nếu không thống nhất được thì sau đó hai bên sẽ giải quyết vấn đề theo nguyên tắc thương lượng hòa giải.

Phí vận chuyển trả hàng trên Taobao là bao nhiêu ?

Qua phân tích trên chúng ta có thể thấy phí vận chuyển hàng trả lại của Taobao sẽ là bao nhiêu, việc này cần tùy theo từng tình huống khác nhau mà giải quyết. Ngoài ra còn dựa vào yếu tố địa lý, số lượng hàng hóa,… 

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu qua về phí vận chuyển trả hàng trên Taobao, hi vọng bạn sẽ có thêm một phần kiến thức hữu ích mới.

______________________

✅ Gobiz – Phần mềm Quản lý nhập hàng & Logistics cho các đơn vị đa quốc gia.

📌 Đăng ký dùng thử: https://bit.ly/gobiz-tuvan

📞 Hotline: 0388.432.436

🌐 Website: https://gobiz.vn/

Có thể bạn quan tâm: