21/09/2023

Pinduoduo xác định hàng giả như thế nào?

Những năm gần đây, Pinduoduo đã trở nên rất phổ biến và ngày càng phát triển mạnh mẽ. Không ít người tiêu dùng và cả người bán đều cho rằng đây là một trong nền tảng thương mại điện tử hot nhất hiện nay. Vậy làm sao để nhận định được hàng giả trên Pinduoduo? Cùng Gobiz tìm hiểu các bạn nhé.

  1. Nếu bạn mua phải hàng giả trên Pinduoduo, hãy chụp lại ảnh sản phẩm để làm bằng chứng, liên hệ với người bán trên trang đặt hàng của nền tảng và yêu cầu người bán thừa nhận rằng đó là hàng giả. Nếu bước này bạn không trực tiếp yêu cầu, bên quản lý trang thương mại điện tử sẽ yêu cầu bạn đưa ra bằng chứng kiểm tra, rất phiền phức.
  2.  Sau khi người bán đã thừa nhận, hãy chụp ảnh lại, click vào thông tin cá nhân (个人中心) trên ứng dụng Pinduoduo, chọn mục dịch vụ khách hàng chính thức (官方客服), rồi vào CSKH (人工服务) chờ nhân viên CSKH tiếp nhận.
  3. Gửi ảnh chụp màn hình và hình ảnh sản phẩm cho CSKH để chứng mình cho khiếu nại của bạn, chờ CSKH xem xét.

Bạn cần lưu ý, bồi thường gấp 10 lần cho sản phẩm hàng giả chỉ áp dụng đối với hàng giả hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng có đăng kí quyền sở hữu trí tuệ, ngoài ra không áp dụng cho cho các vấn đề chất lượng khác.

Chúng ta mua hàng hóa khi có nhu cầu và dĩ nhiên không muốn mua phải hàng giả.

Vậy làm sao chúng ta biết đó là hàng giả?

Trước tiên phải hiểu được định nghĩa hàng giả.

  1. Hàng giả là hàng vi phạm bản quyền, giả mạo các thương hiệu đã đăng kí.
  2. Phía thương hiệu là người hoặc tổ chức bao gồm chủ đăng kí thương hiệu hoặc ủy quyền chủ đăng kí thương hiệu sẽ đưa ra nhận định chính xác về nguồn gốc và tính xác thực của sản phẩm.
  3. Hàng mẫu được hiểu theo một hoặc nhiều định nghĩa, chính là hàng mẫu người bán lấy ra.

Ví dụ, sản phẩm của người bán mà tài khoản vô danh mua được trên nền tảng, sản phẩm người bán tự cung cấp và sản phẩm của người bán mà bên thương hiệu cung cấp cho nền tảng. Nền tảng cho rằng người bán sẽ bán các sản phẩm giống nhau qua việc quay lại của những người tiêu dùng khác.

  1. Nghi ngờ hàng giả là chỉ người tiêu dùng hoặc phía bên thương hiệu khiếu nại sản phẩm người bán bán ra là hàng giả, hoặc nền tảng lấy hàng mẫu từ việc lấy mẫu bất kì, hoặc nền tảng tiến hành so sánh hàng mẫu với hàng mẫu ở lô hàng gần nhất lưu thông trên thị trường trước đó, bao bì hoặc nội dung có sự khác biệt lớn, mà không phải bao bì lô hàng chính thức hoặc web chính thức công khai. 

Pinduoduo đã xây dựng các quy định đặc biệt liên quan đến hàng giả.

Theo kinh nghiệm cá nhân tôi, thực sự rất khó để xác định 100% tính xác thực của sản phẩm.

Tuy nhiên, đừng cố gắng chọn mua những món đồ có giá thành rẻ nhất vì dù gì giá thành cũng đi đôi với chất lượng sản phẩm. Nếu sản phẩm quá rẻ thì chất lượng sẽ đáng lo ngại.

Nếu bạn mua phải hàng giả, hãy dũng cảm bảo vệ quyền lợi của mình, sản phẩm nào nên khiếu nại hãy khiếu nại với Pinduoduo.

Có thể bạn quan tâm: