15/09/2023

Quốc khánh Trung Quốc vào ngày nào? Quốc khánh Trung Quốc nghỉ mấy ngày?

Quốc khánh là một ngày có ý nghĩa đặc biệt đối với một quốc gia. Một trong những quốc gia rất coi trọng ngày Quốc khánh đó chính là Trung Quốc.

Vậy Quốc khánh Trung Quốc vào ngày nào? Quốc khánh Trung Quốc nghỉ mấy ngày? Hãy cùng Gobiz tìm hiểu bài viết dưới đây:

1. Quốc khánh Trung Quốc là ngày bao nhiêu?

Quốc khánh Trung Quốc là ngày bao nhiêu? Ngày Quốc khánh của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là kỷ niệm ngày thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa vào ngày 01 tháng 10 năm 1949.

Vào ngày 1 tháng 10 năm 1949, ông Mao Trạch Đông tuyên bố thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Quảng trường Thiên An Môn trước đám đông 300.000 người.

Vào ngày 2 tháng 12 năm 1949, tại một cuộc họp của Hội đồng Chính phủ Nhân dân Trung ương, tuyên bố chính thức lấy ngày 1 tháng 10 là Quốc khánh Trung Quốc đã được Ủy ban Toàn quốc lần thứ nhất của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc phê chuẩn.

2. Quốc khánh Trung Quốc nghỉ mấy ngày?

Thời gian nghỉ lễ Quốc khánh của Trung Quốc chính thức là nghỉ 3 ngày (01/10-3/10). Tuy nhiên, để cộng gộp thời gian nghỉ, ở Trung Quốc mọi người thường sẽ đi làm vào một ngày cuối tuần để có thể được nghỉ thêm một ngày làm việc trong tuần.

Với cách này, mà ngày Quốc khánh Trung Quốc được nghỉ 7 ngày (01/10-7/10). Và ở Trung Quốc người ta hay gọi thời gian nghỉ lễ là “Tuần lễ vàng”.

3. Ảnh hưởng của nghỉ lễ Quốc Khánh Trung Quốc tới hoạt động xuất nhập khẩu

– Ngày lễ Quốc khánh hàng năm diễn ra vào cùng một ngày nên việc chuẩn bị sẽ dễ dàng hơn so với năm mới.

– Kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh cho phép người dân nghỉ 7 ngày. Vì vậy số doanh nghiệp, xưởng sản xuất hoạt động sẽ giảm đi một nửa

– Như trường hợp của Tết Nguyên Đán, vào khoảng thời gian của ngày Quốc khánh, giá cước vận tải đang tăng lên đáng kể. Một lượng lớn hàng hóa dồn về các cảng do các nhà nhập khẩu đang chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ sắp tới.

____________________

✅ Gobiz – Phần mềm Quản lý nhập hàng & Logistics cho các đơn vị đa quốc gia.

📌 Đăng ký dùng thử: https://bit.ly/gobiz-tuvan

📞 Hotline: 0388.432.436

🌐 Website: https://gobiz.vn/

 

Có thể bạn quan tâm: