08/07/2023

Cách khiếu nại và hủy đơn hàng Taobao khi shop ngừng hoạt động

Bất kì ai tham gia mở cửa hàng trên Taobao đều phải tuân thủ những quy định bắt buộc. Có nhiều người mua hàng trên mạng, nhận hàng chưa được bao lâu, tìm lại shop thì phát hiện shop đó đã không còn tồn tại. Vậy shop Taobao không còn hoạt động, có thể hoàn tiền không?

Câu trả lời là Có.

Nếu cửa hàng bạn mua không còn tồn tại, bạn có thể yêu cầu Taobao hoàn tiền, chỉ cần đơn hàng Taobao của bạn thực sự còn hiệu lực, như vậy vẫn có thể hoàn tiền. Cách thức hoàn tiền hoàn toàn giống như cách thức hoàn tiền Taobao. Bạn trực tiếp tìm các đơn hàng tương ứng, xem trạng thái đơn hàng đang chờ người bán gửi hay người bán đã gửi hàng. Nếu đơn hàng đang ở trạng thái chờ người bán gửi hàng có thể trực tiếp yêu cầu, còn nếu ở trạng thái người bán đã gửi hàng, trực tiếp yêu cầu chưa nhận được hàng, chỉ hoàn tiền là được. Người bán không xử lý, đến hạn tiền sẽ tự động chuyển vào tài khoản của bạn.

Điều kiện để đóng cửa hàng Taobao là gì?

– Các shop Taobao không có lịch sử giao dịch, tức là sau khi mở shop không công bố sản phẩm, hoặc có công bố sản phẩm nhưng không có giao dịch hoặc sản phẩm hết hàng 3 tháng trở lên, đủ điều kiện để đóng shop.

Taobao đảm bảo tiền đã đóng băng, bảo hiểm đơn hàng đã rút, bảo lãnh tài khoản đã rút, bảo hiểm người tiêu dùng đã giải quyết, thì có thể thao tác dừng hoạt động cửa hàng

– Trường hợp người bán Taobao không muốn yêu cầu đóng cửa hàng, thì có thể để hết hàng tất cả các sản phẩm, như vậy cửa hàng không còn sản phẩm nào để bán, sau một thời gian hệ thống Taobao sẽ gửi thông báo nhắc nhở người bán cửa hàng không đủ 10 sản phẩm. Nếu muốn đóng cửa hàng Taobao bạn không cần tải thêm sản phẩm lên, như vậy cửa hàng của bạn đã được đóng cửa rồi.

Cửa hàng Taobao sau khi đóng cửa vẫn có thể hoạt động trở lại, nhưng với điều kiện cửa hàng đó không vi phạm bất cứ quy định nào. Nếu cửa hàng bị đóng cửa do bị trừ điểm nghiêm trọng, vi phạm nghiêm trọng nào thì coi như hết hy vọng mở lại.

Sau khi shop Taobao đóng cửa, nếu đơn hàng vẫn trong điều kiện hoàn tiền 7 ngày không lý do, bạn vẫn có thể yêu cầu hoàn tiền.  Nếu vượt quá 7 ngày không lý do, bạn đã xác nhận nhận tiền thì không có các nào hoàn tiền nữa nhé.

Có thể bạn quan tâm: