14/03/2022

Tại sao Gobiz lựa chọn phát triển phần mềm dạng SaaS

SaaS là gì?

SaaS được viết đầy đủ là Software as a service. Đây là một dịch vụ được các nhà cung cấp mang đến cho người dùng đầu cuối sử dụng dựa trên công nghệ đám mây.

Có thể hiểu đơn giản là, nhà cung cấp tạo ra phần mềm và duy trì một phần trên nền tảng web; và khách hàng có thể truy cập từ xa thông qua internet sau khi trả một khoản phí đăng ký định kỳ (hàng tháng, quý, năm). Trong khi cách truyền thống, để sử dụng một sản phẩm hoặc một phần mềm bất kỳ, người dùng sẽ phải tải nó về máy và cài đặt.

Tại sao Gobiz lựa chọn phát triển phần mềm dạng SaaS?

SaaS hiện nay rất phổ biến. Hầu như chiếm độc quyền trong lĩnh vực công nghệ và được xem là mô hình 4.0 ưu việt hơn rất nhiều so với các dạng phần mềm được cấp phép vĩnh viễn mà doanh nghiệp mua lại. Triết lý kinh doanh của Gobiz là: Khách hàng luôn là trung tâm của mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, vì vậy sản phẩm mà Gobiz tạo ra phải mang đến sự thuận tiện tối ưu và đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Dưới dây là một số ưu điểm mà SaaS đã “thuyết phục” được Gobiz lựa chọn phát triển triển phần mềm Go-Crossborder theo dạng SaaS mà không phải là 1 dạng khác:

👍 Dễ dàng sử dụng cho Khách hàng

Với phần mềm dạng SaaS, khách hàng sẽ không phải cài đặt và chạy các ứng dụng trên máy tính của chính họ hoặc trong trung tâm dữ liệu của riêng họ, Khách hàng chỉ cần thông qua trình duyệt internet là đã có thể truy cập vào hệ thống quản trị với thông tin tài khoản đã được Gobiz kích hoạt. Khách hàng sẽ không cần phải có bộ phận IT chuyên trách để xử lý các vấn đề kỹ thuật phát sinh trong quá trình vận hành phần mềm. Mọi vấn đề phát sinh và cập nhật tính năng mới sẽ do Gobiz thực hiện.

👍 Tiết kiệm chi phí 

SaaS cho phép chạy trên nền tảng web, không cần tốn không gian phần cứng để cài đặt hoặc xây dựng cơ sở dữ liệu. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng Go-Crossborder Khách hàng sẽ không phát sinh chi phí bảo trì.

👍 Tiết kiệm thời gian, nhân lực

Khi phát triển phần mềm dạng SaaS, với nhân viên hỗ trợ trực tiếp hoặc từ xa cho Khách hàng về cách thiết lập tài khoản, hướng dẫn cách sử dụng phần mềm, chỉ trong khoảng 1 tuần, chủ doanh nghiệp có thể hiểu và sử dụng thành thạo tất cả các tính năng của phần mềm. Nếu thực hiện hướng dẫn tính năng liên quan cho từng phòng ban vận hành, thì thời gian còn được rút ngắn hơn thế. Trong khi đó, với on-premise truyền thống, khách hàng có thể phải tạm dừng hoạt động của một số bộ phận tới 6 tháng để lắp đặt hoàn chỉnh và hướng dẫn sử dụng hệ thống.

👍 Sử dụng mọi lúc, mọi nơi

Khách hàng chỉ cần có kết nối mạng, là có thể truy cập phần mềm thông qua bất kỳ thiết bị nào và với tất cả các trình duyệt. Nhờ thế, không cần đến văn phòng hoặc mở máy tính, chỉ cần với chiếc máy tính bảng hay điện thoại di động và ngồi ở bất cứ vị trí nào, Khách hàng cũng có thể thao tác, sử dụng các tính năng không giới hạn, giúp làm việc hiệu quả hơn.

👍 Khả năng tích hợp cao

Phần mềm on-premise được thiết kế để giải quyết các bài toán một cách độc lập và không liên quan đến bất kỳ ứng dụng khác. Nên sẽ là rào cản khi các đơn vị nhập hàng, ký gửi có nhu cầu kết đồng bộ dữ liệu với website bán hàng của khách hàng hoặc đơn vị giao hàng nội địa. Với SaaS thông qua kết nối API, cho phép đồng bộ và trao đổi dữ liệu giữa nhiều ứng dụng của các nhà cung cấp khác nhau. 

👍 Khả năng cập nhật

Khi phần mềm được phát triển dựa trên công nghệ đám mây, Gobiz có thể cập nhật phần mềm có thể gần như liên tục mà không ảnh hưởng xấu đến hoạt động của người dùng.

Đó là một số ưu điểm giúp cho SaaS ngày càng trở nên phổ biến trong thời điểm hiện nay. Nó giúp doanh nghiệp tối giản việc vận hành để tập trung chính vào vấn đề kinh doanh nội tại của họ.

Xem thêm bài viết: Lưu dữ liệu BigDecimal từ Spring Data sang MongoDB

———–
✅ Gobiz – Phần mềm Quản lý nhập hàng đa quốc gia
📞 Hotline: 0388.432.436
🔎 Fanpage: Gobiz.vn
🔎 Youtube: Gobiz vn
🔎 Zalo OA: Gobiz
🔎 Linkedin: Gobiz Việt Nam

Có thể bạn quan tâm: