22/11/2023

Tại sao hàng nội địa Trung Quốc lại rẻ? 7 lý do bạn chưa biết

Hàng hóa Trung Quốc đang trở nên phổ biến và được nhiều người dùng Việt Nam ưa chuộng nhờ giá thành sản phẩm phải chăng. Nhiều người thường thắc mắc tại sao hàng nội địa Trung lại rẻ như vậy? Với giá thành đó thì chất lượng sản phẩm ra sao? Cùng tìm hiểu 7 nguyên nhân khiến hàng hóa Trung Quốc hợp túi tiền người tiêu dùng qua bài viết dưới đây bạn nhé! 

Xu hướng tiêu dùng nhanh của người dùng

Xu hướng tiêu dùng nhanh của người dùng, đặc biệt là trong lĩnh vực thời trang, điện tử, và các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày tạo nên nhu cầu mạnh mẽ cho hàng hóa Trung Quốc. Điều này có thể tạo ra lợi thế về quy mô cho các nhà sản xuất Trung Quốc, cho phép họ sản xuất hàng hóa hàng loạt với quy mô lớn, mẫu mã phong phú đa dạng và giá thành thấp hơn.

Xu hướng tiêu dùng nhanh khiến các doanh nghiệp Trung Quốc sản xuất hàng hóa hàng với quy mô lớn và giá thành thấp

Đồng nhân dân Tệ được định giá thấp hơn nhiều quốc gia khác

Giá trị đồng tiền nội tệ của Trung Quốc (đồng Nhân dân tệ), thường được xem là thấp so với các đồng tiền khác trên thị trường quốc tế. Với giá trị đồng tiền thấp, hàng hóa sẽ có giá thành rẻ. Việc vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc đến các quốc gia khác (trong đó có Việt Nam) cũng sẽ có giá cước vận chuyển thấp hơn, đây cũng là một trong những câu trả lời thỏa đáng khi hỏi tại sao hàng nội địa Trung lại rẻ.

Giá trị đồng tiền nội địa thấp khiến hàng hóa có giá thành rẻ và giá cước vận chuyển thấp hơn

Chính sách hỗ trợ từ chính phủ

Chính phủ Trung Quốc luôn đưa ra các biện pháp khuyến khích và tạo điều kiện cho sự phát triển của các doanh nghiệp trong nước. Việc các ngân hàng cung cấp vốn và cho vay với mức lãi suất thấp giúp các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn để mở rộng sản xuất. Nếu một doanh nghiệp không thể chi trả nợ, chính phủ có thể can thiệp để hỗ trợ các ngân hàng.

Chính phủ Trung Quốc luôn đưa ra các biện pháp khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước

Có thế mạnh về logistics từ các doanh nghiệp quốc nội

Một trong những lời giải đáp cho câu hỏi tại sao hàng nội địa Trung lại rẻ là quốc gia này có lợi thế rất mạnh về logistics với mạng lưới vận chuyển rộng lớn, hiệu quả trong nước và quốc tế. Các doanh nghiệp của nước này rất đầu tư vào việc tối ưu hóa tuyến đường vận chuyển, nâng cao hiệu suất, sử dụng các công nghệ thông minh để cải thiện quản lý kho và phân phối. Chi phí vận chuyển hàng hóa nhờ vậy được hạ xuống đáng kể.

Các doanh nghiệp Trung Quốc rất đầu tư vào việc tối ưu hóa tuyến đường và chi phí vận chuyển

Mức độ cạnh tranh tại thị trường trong nước cao

Các công ty sản xuất nội địa cũng cạnh tranh nhau gay gắt để duy trì và mở rộng thị phần. Với mục đích giữ chân và thu hút khách hàng, một số công ty đã áp dụng chiến lược giá bán rẻ. Muốn thế, các doanh nghiệp này sẽ phải cắt giảm chi phí để có thể cung cấp hàng hóa với giá cạnh tranh hơn so với các đối thủ, dù phải chấp nhận mức lợi nhuận thấp hơn.

Các công ty nội địa áp dụng chiến lược giá bán rẻ để giữ chân và thu hút khách hàng

Tự sản xuất được nguồn nguyên liệu đầu vào

Không chỉ là quốc gia đông dân nhất thế giới, Trung Quốc còn sở hữu diện tích lớn với nguồn tài nguyên phong phú dồi dào. Nhờ vậy mà quốc gia này có thể tự sản xuất các nguyên liệu đầu vào và chủ động cung ứng nội địa. Chi phí nhập khẩu hàng hóa cũng được giảm thiểu tối đa do không bị phụ thuộc quá nhiều vào nguồn nguyên liệu từ quốc gia khác. Điều đó lý giải tại sao hàng nội địa Trung lại rẻ như vậy.

Nguồn tài nguyên phong phú giúp Trung Quốc chủ động trong việc tự sản xuất và cung ứng nguồn nguyên liệu đầu vào

Nguồn nhân công dồi dào

Được mệnh danh là đất nước tỷ dân với quy mô dân số lớn nhất thế giới, Trung Quốc sở hữu nguồn nhân lực rất lớn và đa dạng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Chi phí nhân công của quốc gia này cũng thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia khác. Điều này giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí sản xuất, giá thành sản phẩm do đó được hạ xuống đáng kể. 

Trung Quốc sở hữu nguồn nhân lực dồi dào với chi phí nhân công thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia khác

Với hàng hóa chất lượng đi kèm mức giá rẻ, hợp lý thì hàng Trung Quốc là sự lựa chọn đáng tiền cho người tiêu dùng. Để tiết kiệm thời gian và chi phí khi mua hàng hóa Trung Quốc, bạn nên chọn cho mình một dịch vụ order hàng Trung Quốc uy tín để tiết kiệm thời gian và chi phí.  
Trên đây là 7 lý do giải thích lý do giá thành hàng hóa Trung Quốc lại có phân khúc giá thấp và cạnh tranh. Mong rằng bài viết có thể giúp bạn hiểu hơn tại sao hàng nội địa Trung lại rẻ và có lựa chọn đúng đắn khi mua sắm hàng hóa Trung Quốc..

Gobiz – Phần mềm Quản lý nhập hàng & Logistics cho đơn vị đa quốc gia.
Đăng ký dùng thử: https://bit.ly/gobiz-tuvan
Hotline: 0388.432.436
Website: https://gobiz.vn/ 

Có thể bạn quan tâm: