27/11/2023

Thông tin chi tiết về kho hàng Alibaba tại Trung Quốc

Thông tin cơ bản về kho hàng Alibaba tại Trung Quốc

Sở dĩ, kho hàng Alibaba được gọi là kho hàng thông minh bởi vì được vận hành bởi robot tự động. Kho hàng này được vận hành bởi hàng trăm robot hiện đại với độ chính xác cao. Những robot tân tiến hoạt động hiệu quả để đảm bảo số lượng hàng hóa giao đến người dùng.

Sau khi đặt hàng trên trang thương mại điện tử Alibaba, hàng hóa sẽ được tập kết tại kho hàng của Alibaba tại Trung Quốc. Với khả năng giao tiếp qua sóng wifi và tự sạc điện, những con robot này chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa trong kho theo cơ chế tự động hoàn toàn. Điều này cũng giúp Alibaba tiết kiệm một lượng lớn nguồn nhân lực tại nhà kho.

Kho hàng Alibaba tại Trung Quốc vận hành nhờ những robot tự động

Quy trình vận hành thông minh tại kho hàng Alibaba

Với mỗi đơn hàng khi được đặt trên Alibaba sẽ được thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Hàng hóa được nhân viên đưa về kho

Nhân viên lấy hàng từ nhà cung cấp đưa về kho đóng gói và để lên kệ.

Bước 2: Robot di chuyển và phân loại hàng hóa

  • Robot sẽ nhận chỉ dẫn qua wifi. Các robot có hệ thống laser để tránh va chạm vào nhau.
  • Robot bắt đầu di chuyển với tốc độ lên tới 5 feet mỗi giây. Robot rất nhanh nhẹn và có thể xoay được 360 độ. Mỗi robot có thể mang vác hàng hóa với trọng lượng là 500kg.
  • Đặc biệt, trong quá trình hoạt động, robot có thể tự đưa mình đến một trạm sạc để sạc điện khi thấy pin yếu (sắp hết pin). Chỉ cần sạc 5 phút là robot có thể hoạt động tới 4-5 giờ.
  • Đóng gói và phân loại hàng hóa.

Bước 3: Giao hàng cho khách

Hàng hóa sau khi được đóng gói và phân loại thì sẽ được giao cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới.

Hàng hóa sau khi được đóng gói và phân loại sẽ được giao tới khách hàng

Có thể thấy, hệ thống nhà kho thông minh đã giúp tối ưu hóa quá trình xử lý hàng hóa. Điều này giúp khách hàng nhận nhanh chóng nhận được sản phẩm đặt trên Alibaba. Tuy nhiên, để rút ngắn hơn nữa khoảng thời gian nhận hàng, bạn cần lựa chọn được đơn vị vận chuyển phù hợp.

Cách tối ưu thời gian nhận hàng trên Alibaba

Để tối ưu thời gian nhận hàng trên Alibaba, bạn nên lựa chọn các đơn vị nhận vận chuyển ký gửi hàng hóa. Các đơn vị này sẽ giúp bạn chủ động về thời gian nhận hàng, tiết kiệm chi phí và nhận được hàng trong thời gian ngắn hơn.
Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã hình dung được phần nào về kho hàng Alibaba – nơi tập kết những món hàng bạn đặt trên sàn thương mại alibaba.com, cũng như quy trình vận hành thông minh, bài bản tại đây.

Gobiz – Phần mềm Quản lý nhập hàng & Logistics cho đơn vị đa quốc gia.
Đăng ký dùng thử: https://bit.ly/gobiz-tuvan
Hotline: 0388.432.436
Website: https://gobiz.vn/ 

Có thể bạn quan tâm: